'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

28 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง สตช. ต้องเดินทาถึงจุดนี้ เพียงแต่จะเป็นวันไหนเท่านั้นเอง เพราะผมเคยกล่าวว่า ประเทศเราเป็น"รัฐตำรวจไปแล้ว"

สถานการณ์ในสตช.วันนี้ เหมือนการรบใน ในมหาภารตยุทธ์ "ภควัคคีตา" คัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์ของฮินดู ซึ่งเป็นการสู้กันของฝ่าย"ปาณฑพ" และ ฝ่าย"เการพ"ในสมรภูมิทุ่งกุรุเกษตร

เมื่อถึงคราวที่ "อรชุน "เกิดใจอ่อน ไม่อยากทำสงครามกับพี่-น้อง และอาจารย์ที่เคยสอนวิชาให้ตนเอง พระกฤษณะ ซึ่งเป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ จึงกล่าวเทศนาให้กำลังใจแก่อรชุน ว่า..."รบเถิด..อรชุน..."

อรชุน จึงตัดสินใจเข้าทำสงครามกับญาติพี่น้องและอาจารย์ของตัวเอง จนได้รับชัยชนะ

สงครามในสตช.ครั้งนี้ ก็เป็นการทำสงครามกันเองในวงการตำรวจ ผมไม่อาจทราบว่า ใครเป็น อรชุน และไม่อาจกล่าวได้ว่าตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่มฝ่ายปาณฑพ และไม่อาจกล่าวได้ว่า ตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่ม ฝ่ายเการพ (ในมหาภารตะ ภควัคคีตา)

มองไกลๆ อาจกล่าวได้ว่า ฝ่าย"บิ๊กโจ๊ก" น่าจะอ่าน"ภควัคคีตา" จึงประกาศชักธงรบเต็มที่ แต่แทนที่พระกฤษณะจะกล่าวว่า "รบเถิด อรชุน" ผู้พูดกลับกลายเป็น ทนายอนันตชัย ไปเสียฉิบ ฝ่ายนี้หากจะพ่ายแพ้ในสงครามก็เพราะกำลังรบฝ่ายนี้ "พูดมาก" และพูดเกินความจริง มีหนึ่งพูดไปถึงสิบ จะเข้าทำนอง"เดินเบี้ยผิดตัวเดียวแพ้ทั้งกระดาน"

ฝ่ายตรงข้าม"บิ๊กโจ๊ก" เงียบ พร้อมรบทุกเวลา รอเวลาออกอาวุธหนักเท่านั้น ฝ่ายนี้ก็น่าจะอ่านการรบใน"เจ้าผู้ปกครอง" ของ มาเคียเวลลี่ ว่าสุดท้ายแล้วจะจัดการกับศัตรูอย่างไร

ประชาชนอย่างเรา "อย่าเอามัน" มองการต่อสู้ครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์ ว่า เรา และ ประเทศชาติได้อะไรจากสงครามในสตช. อย่าว่าผมเลย ผมว่า ประชาชนเองก็เอามันส์เป็นเกมส์ ยังไม่ได้สาระอะไรในสงครามครั้งนี้ ประชาชนยังเลือกข้าง ทำนอง "สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม คนหนึ่งตาแหลมคม มองเห็นดวงดาวอยู่พราวพราย"
#ขอเวลาไปอ่านสามก๊กอีกรอบดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

คลอดแล้ว! คำสั่งแต่งตั้ง 'รองผบก.-สว.' ล็อตแรก 641 ตำแหน่ง

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566

หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้า