'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

28 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง สตช. ต้องเดินทาถึงจุดนี้ เพียงแต่จะเป็นวันไหนเท่านั้นเอง เพราะผมเคยกล่าวว่า ประเทศเราเป็น"รัฐตำรวจไปแล้ว"

สถานการณ์ในสตช.วันนี้ เหมือนการรบใน ในมหาภารตยุทธ์ "ภควัคคีตา" คัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์ของฮินดู ซึ่งเป็นการสู้กันของฝ่าย"ปาณฑพ" และ ฝ่าย"เการพ"ในสมรภูมิทุ่งกุรุเกษตร

เมื่อถึงคราวที่ "อรชุน "เกิดใจอ่อน ไม่อยากทำสงครามกับพี่-น้อง และอาจารย์ที่เคยสอนวิชาให้ตนเอง พระกฤษณะ ซึ่งเป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ จึงกล่าวเทศนาให้กำลังใจแก่อรชุน ว่า..."รบเถิด..อรชุน..."

อรชุน จึงตัดสินใจเข้าทำสงครามกับญาติพี่น้องและอาจารย์ของตัวเอง จนได้รับชัยชนะ

สงครามในสตช.ครั้งนี้ ก็เป็นการทำสงครามกันเองในวงการตำรวจ ผมไม่อาจทราบว่า ใครเป็น อรชุน และไม่อาจกล่าวได้ว่าตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่มฝ่ายปาณฑพ และไม่อาจกล่าวได้ว่า ตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่ม ฝ่ายเการพ (ในมหาภารตะ ภควัคคีตา)

มองไกลๆ อาจกล่าวได้ว่า ฝ่าย"บิ๊กโจ๊ก" น่าจะอ่าน"ภควัคคีตา" จึงประกาศชักธงรบเต็มที่ แต่แทนที่พระกฤษณะจะกล่าวว่า "รบเถิด อรชุน" ผู้พูดกลับกลายเป็น ทนายอนันตชัย ไปเสียฉิบ ฝ่ายนี้หากจะพ่ายแพ้ในสงครามก็เพราะกำลังรบฝ่ายนี้ "พูดมาก" และพูดเกินความจริง มีหนึ่งพูดไปถึงสิบ จะเข้าทำนอง"เดินเบี้ยผิดตัวเดียวแพ้ทั้งกระดาน"

ฝ่ายตรงข้าม"บิ๊กโจ๊ก" เงียบ พร้อมรบทุกเวลา รอเวลาออกอาวุธหนักเท่านั้น ฝ่ายนี้ก็น่าจะอ่านการรบใน"เจ้าผู้ปกครอง" ของ มาเคียเวลลี่ ว่าสุดท้ายแล้วจะจัดการกับศัตรูอย่างไร

ประชาชนอย่างเรา "อย่าเอามัน" มองการต่อสู้ครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์ ว่า เรา และ ประเทศชาติได้อะไรจากสงครามในสตช. อย่าว่าผมเลย ผมว่า ประชาชนเองก็เอามันส์เป็นเกมส์ ยังไม่ได้สาระอะไรในสงครามครั้งนี้ ประชาชนยังเลือกข้าง ทำนอง "สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม คนหนึ่งตาแหลมคม มองเห็นดวงดาวอยู่พราวพราย"
#ขอเวลาไปอ่านสามก๊กอีกรอบดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ตร.รับเจ้าภาพล้อมคอกป้องเหตุซ้ำ

ตร. จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ยันลุยสอบผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด พร้อมแอ่นอกรับเป็นเจ้าภาพ ยกเครื่องระบบป้องกันถนนจุดตัดผ่านรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

กองปราบนำตัว 'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้องคดีตบบ้องหูอดีตลูกน้องคนสนิท อัยการนัดฟังคำสั่ง 22 พ.ค.นี้

พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้สำนวนการสอบสวนความเห็นสมควรสั่งฟ้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผบ.ตร. ในคดีทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.คริษฐ์

ผู้การฯนิติเวชตำรวจ เผยพิสูจน์เอกลักษณ์เหยื่อรถไฟชนรถเมล์ คาดรู้ผลใน 1-2 วันนี้

นิติเวช รพ.ตำรวจ เผยยังไม่สามารถยืนยันผู้เสียชีวิตได้แม้แต่รายเดียว อยู่ในสภาพไหม้เกรียม รอผล DNA ยืนยันคาดรู้ผลภายใน 1-2 วัน

ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง

'เลขาฯสมช.' รอ 'ผบ.ตร.' แจงคดีชายชาวจีนซุกอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม

เลขาฯสมช. รอ ผบ.ตร. แจงปมชายชาวจีนครอบครองอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม 'พล.ต.อ.สำราญ' ระบุ อยู่ระหว่างสอบสวน