'อุ๊งอิ๊ง' อัปเดตอาการทักษิณ มองเป็นเรื่องดีถ้าขอพักโทษ แต่ให้พ่อตัดสินใจเอง

29 ก.ย.2566 - เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ระบุว่า นายทักษิณ อาจได้กลับบ้านเดือนก.พ.ปีหน้า และไม่ต้องใส่กำไล EM เหตุเข้าเกณฑ์พักโทษแล้ว ว่า ตอนนี้ยังอยู่ที่รพ. และยังพักผ่อนอยู่ ซึ่งตนเห็นตามข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น จึงยังไม่มีอะไรมาอัพเดต 
 
เมื่อถามว่า หากไทม์ไลน์มาเช่นนี้จะยื่นพักโทษหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรื่องนี้แล้วแต่นายทักษิณ ให้คุณพ่อเป็นคนตัดสินใจเอง แต่ถ้าถามตนเป็นส่วนตัวก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว
 
ถามว่านายทักษิณ ได้ส่งสัญญาณในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ยังไม่มีอัพเดตอะไร ซึ่งตนก็เห็นตามข่าวว่ามีการเรียกไปคุยเป็นเดือนก.พ.
 
ซักถึงอาการผ่าตัดของนายทักษิณ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนขอไม่เปิดเผยอาการของทักษิณ ขอให้ทางแพทย์คนจัดการจะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องกฎหมายด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฟาดเทวดาชั้น 14 เป็นตัวอย่างของความ 'ยุติทำ'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณี

กึ๋น! ประธานซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ สงกรานต์สาดน้ำทั้งเดือน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ โพสต์ความคืบหน้าในการประชุมคณะกรรมการ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'สว.สมชาย' หนุนปรองดอง แต่ต้องไม่นิรโทษคดีมั่นคง ทุจริต ผิดอาญาร้ายแรง ม.112

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยัน ยึดมั่นหลักการสนับสนุนปรองดองนิรโทษกรรมคดีการเมือง คัดค้านนิรโทษกรรม 3 คดีมั่นคงสำคัญคือการทุจริตชาติ คดีอาญาร้ายแรง เช่น คดีฆ่ากันตายแล้วอ้างเหตุทางการเมืองและคดีความผิด ม.112