'ทนายอนันต์ชัย' บอกไม่มีใครอยู่เหนือกฎแห่งกรรม!

ทนายกระดูกเหล็กทิ้งกลอนให้คิดบอกเหนือฟ้ามีฟ้า เหนือธรรมมีกฎ แห่งกรรม ที่หนีไม่พ้นแน่นอน บอกให้รอติดตามที่ ป.ป.ช. 5 ต.ค.มีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่

04 ต.ค.2566 - ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ไม่มีอะไรเหนือกฎแห่งกรรม” ระบุว่า ทนายความ เป็นผู้ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม เช่นเดียวกับ ผู้พิพากษา, อัยการ และตำรวจ ประชาชนมักจะหาความยุติธรรมจากบุคคลเหล่านี้ แต่ก็หายากเสียเหลือเกิน เพราะความยุติธรรมในสมัยนี้ขึ้นอยู่กับว่คุณเป็นคนของใคร ? คุณมีเงินไหม ?

ถ้าคุณเป็นคนมีพรรค มีพวก คุณเป็นคนมีเงิน คุณก็จะได้รับความยุติธรรม แต่ถ้าคุณไม่มีพรรค ไม่มีพวก ไม่มีเงิน คุณก็จะไม่ได้รับความยุติธรรม แต่มิใช่ว่า ความยุติธรรมจะหาไม่ได้จากคนเหล่านี้ มีครับ แต่หายากมากจริงๆ ยิ่งกว่า “งมเข็มในมหาสมุทร” เรียกว่า “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย “

ผมอยู่ในกระบวนการยุติธรรมมา 38 ปี เห็นความยุติธรรม และความไม่ยุติธรรมมามากต่อมาก โดยเฉพาะ “ความอยุติธรรม “ ผมอยากจะบอกกับคนในกระบวนการยุติธรรมทุกคนว่า “เหนือฟ้า มีฟ้า เหนือโลกหล้า มีธรรม เหนือธรรม มีกฎแห่งกรรม “

ถ้าท่านเห็นว่า ความอยุติธรรม ที่ท่านด้มอบให้ไว้แก่ผู้ที่เรียกหา แล้วท่านคิดว่า ท่านอยู่เหนือกฎแห่งกรรมได้ ท่านคิดผิดครับ เพราะสุดท้ายท่านก็ไม่พ้นผลกรรมที่ท่านได้ทำไว้

“ ผู้ใดทำสิ่งใดไว้ ผู้นั้นเป็นผู้ได้รับผลนั้น แน่นอน” ไม่ว่าจะเป็นตัวท่านเอง ญาติ บริวาร ก็จะได้รับผลกรรมนั้นโดยทั่วหน้า ไม่มีข้อยกเว้น เพราะกฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ไม่มีใครอยู่เหนือกฎแห่งกรรม

บทความนี้ผมเขียนจากประสบการณ์จริง !

ก่อนหน้านี้ทนายอนันต์ชัยโพสต์อีกข้อความในหัวข้อ Super Big Surprise !!! ระบุว่า พรุ่งนี้ วันที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ ผมได้รับมอบอำนาจจากผู้ใหญ่ให้ไปยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ ??? กับพวก ต่อ ป.ป.ช. รับรองว่างานนี้ตำรวจส่วนใหญ่เกือบทั้งประเทศคงจะดีใจ และคงถูกใจคนที่รักความยุติธรรมอย่างแน่นอน !!!

ผมจะเด็ดดอกไม้ ให้ดาวสะเทือน ส่วนใครจะถูกหวยรางวัลที่ 1 แล้วจะได้รู้กันครับ อยากรู้ต้องติดตาม แล้วพบกันที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ นะครับ

หมายเหตุ ช่วงนี้ผมติดภารกิจมากไม่สะดวกตอบคำถามทุกท่าน กรุณารอฟังรายละเอียดและสอบถามพร้อมกันในวันพฤหัสฯ นี้ นะครับ ทุกคำถามที่ท่านสงสัย ผมมีคำตอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภาค 1 สกัดเครือข่ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 10 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

'ธนกร' ขอบคุณ 'มท.1' สั่งล้างบางมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต

'ธนกร' ขอบคุณ 'อนุทิน' สั่งกวาดล้างมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต ฝาก มท.-ตร. เร่งสแกนพื้นที่ ตัดวงจรฟอกเงิน มั่นใจช่วยผู้ประกอบการไทยทำธุรกิจดีขึ้น หนุนท่องเที่ยวภาคใต้โตตามเป้า

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา