สถานทูตฯไทยในอิสราเอลเผยแพร่วิธีปฏิบัติเมื่อเจอเหตุจรวดโจมตี

10 ต.ค. 2566 – สถานทูตไทยประจำอิสราเอลเผยแพร่วิธีปฏิบัติเมื่อมีเหตุจรวดโจมตีจากทางเหนือของอิสราเอล โดยระบุว่า “ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์การโจมตีจากทางภาคเหนือของอิสราเอลนั้น สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแนะนำแนวทางปฏิบัติตน ดังนี้

1. ดาวน์โหลดแอป Pikud Haoref ของกองทัพในโทรศัพท์มือถือ เปิดโลเคชั่น เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ

2. เตรียมหาที่หลบภัยใกล้บ้าน ทดลองจับเวลาจากบ้านไปยังที่หลบภัย

3. เมื่อเสียงไซเรนดังขึ้น ให้รีบไปยังที่หลบภัยทันที และรอจนเสียงไซเรนหยุดลงจึงออกจากที่หลบภัย

4. หากเสียงไซเรนดังขณะที่อยู่นอกบ้าน ให้รีบไปยังบ้านใกล้เคียงเพื่อขอเข้าที่หลบภัย หรือหลบใกล้กำแพง หรือนอนราบบนพื้นโดยใช้มือป้องกันศีรษะ

5. หากอยู่ในอาคาร ให้ทำตามข้อแนะนำของเจ้าหน้าที่

6. หากอยู่ในรถ ให้หยุดรถและออกจากรถทันทีเพื่อไปยังที่หลบภัยที่ใกล้ที่สุด หรือหมอบราบบนพื้นหญ้าข้างทาง (อย่าหมอบราบบนถนน)

7. หากเสียงไซเรนดังขณะอยู่บ้าน ให้เข้าห้องหลบภัยโดยด่วน หรือหากไม่มีให้ไปขอใช้ห้องหลบภัยของเพื่อนบ้าน หรือหลบหลังบันได หากอยู่ชั้นสูงในอาคารที่พัก ให้ลงมาชั้นที่ต่ำกว่า

8. ในห้องหลบภัยควรเตรียมน้ำ ยา ที่ชาร์จโทรศัพท์ ฟูก และสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ให้พร้อม และเมื่อเสียงไซเรนดังขึ้น ให้รีบเข้าห้องหลบภัยโดยนำโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย ปิดหน้าต่างเหล็กห้องนิรภัย และล็อกประตูให้เรียบร้อย
ด้วยความห่วงใย จากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อิสราเอล จับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกลุ่มอิสลามิสต์ในเลบานอน

กองทัพอิสราเอลปฏิบัติการจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกลุ่มอิสลามิสต์ที่ร่วมมือกับฮามาสและฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอน กองทัพแถลงเมื่อวันจัน

ปิดแฟ้มตัวประกัน 251 คนจากเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาคม 2023

กว่าสองปีหลังจากการโจมตีครั้งใหญ่ของกลุ่มฮามาสต่ออิสราเอล ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,200 คน ศพของตัวประกันคนสุดท้ายได้ถูกส่งกลับจาก

ทลายปาร์ตี้เกาะพะงัน รวบแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดโคเคน-ยาอีเพียบ

พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 (สว.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3) พร้อมสนธิกำลัง บุกเข้าตรวจสอบวิลล่าหรู "BUNNY VILLA" หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน

ทรัมป์เตือนอิสราเอล อย่าแทรกแซงซีเรีย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตือนอิสราเอลไม่ให้แทรกแซงซีเรีย “เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่อิสราเอลจะต้องรักษาการเจรจาที่มั่นคงและจริงใจกับซีเรีย และต้องไม่มีการกระทำใด ๆ ที่อาจขัดขวางการพัฒนาซีเรียให้กลายเป็นประเทศที่เจริญรุ่งเรือง” ทรัมป์โพสต์บนแพลตฟอร์ม Truth Social ของเขาเมื่อวันจันทร์ เขายังเสริมด้วยว่า “ยังมีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ”

เนทันยาฮู ประณามความรุนแรงจากกลุ่มหัวรุนแรงในเวสต์แบงก์

เนื่องด้วยการโจมตีหมู่บ้านชาวปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์ที่เพิ่มมากขึ้น นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู จึงประณามผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวที่ก่อเ

ตำรวจอิสราเอลจับกุมผู้ตั้งถิ่นฐาน ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีชาวปาเลสไตน์

หลังจากการโจมตีอย่างรุนแรงต่อชาวปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์ กองกำลังความมั่นคงของอิสราเอลได้จับกุมผู้ก่อตั้งถิ่นฐานชาวยิวหัวรุนแรงหลายคนที่เกี่ยวข้อง