'รวมพลเอาเงินหมื่น' หนุนโครงการดิจิทัลวอลเล็ต

17 ต.ค.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กลุ่มรวมพลคนเอาเงินหมื่น นำโดย นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ อดีตผู้สมัครสส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ได้มอบเสื้อที่มีข้อความว่า “ประชาชน สนับสนุน 10,000 บาท ดิจิทัลวอลเล็ต” และสติกเกอร์ ให้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง พร้อมร้องเพลง “คนจนมีสิทธิ์มั้ยคะ คนจนมีสิทธิ์มั้ยคะ เงินหมื่นจะได้สักที เพราะมีหนี้นะคะ” เพื่อสนับสนุนให้พรรคเพื่อไทยเดินหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต

โดยนายจุลพันธ์ กล่าวว่า จริงๆไม่ว่าจะสนับสนุนหรือคัดค้านเราก็พร้อมรับฟัง ส่วนตัวไม่แปลกใจที่มีเสียงคัดค้าน เพราะทุกนโยบายรัฐบาลที่ทำมาก็มีทั้งค้านและสนับสนุน ที่นายกฯบอกให้ประชาชนสะท้อนเสียงมานั้น ไม่ได้ต้องการให้เกิดความแตกแยก แต่เพื่อต้องการรับฟังเสียงของประชาชนให้รอบด้าน เพราะเรามาจากประชาชนเห็นความลำบากของประชาชน เมื่อเราเข้ามาจึงต้องการประชาชนอยู่ดีกินดี และต้องการให้เศรษฐกิจของประเทศไทยโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 5% เป็นอย่างน้อย ตนฟังเสียงทุกเสียง ทั้งความเป็นห่วงเม็ดเงินไปลงที่คนรวยแล้วจะใช้หรือไม่ วันนี้เราคิดว่าจะมาจะตัดในส่วนของคนรวยออกหรือไม่ เราคิดจริงๆ ถ้าไม่ได้รับฟังเสียงของประชาชนดีไม่ดีจะตัดไปเรื่อยๆ แต่เมื่อฟังเสียงวันนี้ชัดเจนทุกคนยังรออยู่ ฉะนั้นในฐานะที่เป็นรัฐบาลและได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินการเรื่องนี้ ยืนยันว่าเราสู้และจะสนับสนุนนโยบายนี้ให้เกิดขึ้นให้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' นำทีม สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อไทย รายงานตัว แจงยังไม่คุยโควตารัฐมนตรี

3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย นำทีม สส. บัญชีรายชื่อ เข้ารายงานตัว "ยศชนัน" ยังไม่คุยโควตา ครม. ขณะ ‘จุลพันธ์’ ชี้ เป็นเพียงการคาดการณ์ของสื่อ ย้ำ ต้องรอพรรคแกนนำ

เพื่อไทยออกแถลงการณ์หนุนรัฐบาลดูแลคนไทยในตะวันออกกลาง

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง สถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และการคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนไทยที่พำนักอยู่ในภูมิภาค

'ภูมิธรรม-เพื่อไทย' ส่งสัญญาณพร้อมทำหน้าที่ ฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

นายภูมิธรรม เวชยชัย ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานนี้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 คน คื

ยังไหวอยู่! ดร.อดิศร อัดภูมิใจไทยท้าทายปชช. ขน 193 สส.ประชุมสนามช้างอารีน่า

นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่าประชุมไหน ก็ประชุม กันไปเถิด อย่าช้าง อารีน่า เหมือนไม่แคร์ สายตา ความถูกต้อง เขากระโดง จะตีตรา เข้ารับรอง ภูมิใจไทย ประคับประคอง อย่าให้เลือดเข้าตา…???!!!