‘หยก-บุ้ง’ โผล่ทำเนียบฯ ยื่นหนังสือนายกฯ สอบ รร.เตรียมพัฒน์ฯ ทำเสียอนาคต

6 พ.ย.2566-เมื่อเวลา 10.40 น. ที่ประตูทางเข้าสะพานอรทัย ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือหยก และน.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง แกนนำกลุ่มทะลุวัง เดินทางจากโรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ มาที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณประตูสะพานอรทัย เพื่อขอยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้ดำเนินการตรวจสอบการกระทำของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เพื่อหาผู้รับผิดชอบการดำเนินการต่อเยาวชน โดยระบุว่า ตนถูกดำเนินคดีทางการเมืองผิดหรือถูกอย่างไร ในเรื่องนี้จะมีการรับผิดชอบอย่างไรกับการที่เด็กคนนึง อย่างตนต้องสูญเสียเวลา สูญเสียอนาคตทางการศึกษา นายกรัฐมนตรี จะมีนโยบายในการจัดการอย่างไร ตนหวังว่านายกฯในฐานะหัวหน้าฝ่ายบริหารจะตรวจสอบและทวงความเป็นธรรมให้กับตน จากการที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาฯได้เมินเฉยต่อตน ทั้งที่ตนได้เขียนจดหมายสอบถาม

นายฉลองกรุง ภคกุล หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าพูดคุยเพื่อแนะนำขั้นตอนในการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี โดยเชิญให้ไปยื่นตามขั้นตอนที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ภายในสำนักงาน ก.พ. แต่หยกยืนยันว่าจะรอพบนายกฯอยู่ที่ประตูสะพานอรทัย ก่อนท้ายที่สุดได้ยอมไปที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยเปิดเกมเร็วเพียง 5 วัน 'อนุทิน' ลุยยกเลิกMOU44

แม้นโยบายของพรรคภูมิใจไทยจะมีไม่มาก ไม่เหมือนบางพรรคการเมืองที่มีนโยบายหลายร้อยข้อ แต่คำถามสำคัญคือ จะทำได้จริงตามที่หาเสียงไว้ห

'อนุทิน' ลั่น! ตั้งรัฐบาลฟังเสียงประชาชน เป็นนายกฯคุมได้แน่ ถ้าคุมกันไม่ได้ก็อยู่กันไม่ได้เท่านั้นเอง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประธ

'อนุทิน' สั่งครม. เตรียมพร้อมยกเลิก 'MOU 44'

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศว่าจะยกเลิกเอ็มโอยู 44 ว่า วันเดียวกันนี้ (10 ก.พ.) จะสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการเพื่อประกาศยกเลิ

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'

คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค

โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง รัฐมนตรีลาประชุมครม. 19 คน นายกฯถึงกับร้องโอ้โห!

​เมื่อเวลา 10.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะ