อดีตกกต.โวย! ถูกผู้ใหญ่ใน 'อสมท.' เบรกออกรายการวิจารณ์เงินดิจิทัล ถาม 'เศรษฐา' รู้หรือเปล่า

12 พ.ย.2566- นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ว่าช่วงบ่าย ๆ มีโทรศัพท์มา นัดหมายเย็นนี้ หลัง 18.00 น. อยากขอสัมภาษณ์ผม เกี่ยวกับการแจกเงินดิจิทัลของรัฐบาล ผ่านสื่อหนึ่งของ อสมท. ผมตอบไปว่า ยินดี

ประมาณบ่ายสี่ มีโทรศัพท์มาขออภัย ขอยกเลิกการสัมภาษณ์ เพราะผู้ใหญ่ใน อสมท. เห็นว่ารัฐบาลโดนวิจารณ์เรื่องนี้เยอะ เกรงว่าจะทำให้เกิดความสับสนต่อประชาชนอีก

ผมตอบไปว่า ไม่เป็นไร เข้าใจผู้จัด เพราะ อสมท. อยู่ใต้การกำกับของรัฐบาล

ทราบว่า วันก่อน ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ก็เล่าเรื่องไปออกรายการ อสมท. พูดเรื่อง คุณทักษิณ เกือบครึ่ง ชม. แต่เทป ถูกสั่งงดออกอากาศ

งานนี้ รมว. พวงเพ็ชร ที่กำกับอาจจะไม่เกี่ยว ไม่ได้สั่งการ แต่ภาพที่เกิดขึ้นต่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรครัฐบาล ที่ดูแล อสมท. อาจจะแหลกละเอียดอีกรอบ ด้วยข้อหาปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของคนที่เห็นต่างหรือกล้าวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา

ขออภัยทึ่ต้องเล่าให้ฟัง เพื่อท่านรัฐมนตรี และท่านนายกรัฐมนตรีจะได้ทราบถึงเรื่องที่เกิด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยเปิดเกมเร็วเพียง 5 วัน 'อนุทิน' ลุยยกเลิกMOU44

แม้นโยบายของพรรคภูมิใจไทยจะมีไม่มาก ไม่เหมือนบางพรรคการเมืองที่มีนโยบายหลายร้อยข้อ แต่คำถามสำคัญคือ จะทำได้จริงตามที่หาเสียงไว้ห

'อนุทิน' ลั่น! ตั้งรัฐบาลฟังเสียงประชาชน เป็นนายกฯคุมได้แน่ ถ้าคุมกันไม่ได้ก็อยู่กันไม่ได้เท่านั้นเอง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประธ

'อนุทิน' สั่งครม. เตรียมพร้อมยกเลิก 'MOU 44'

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศว่าจะยกเลิกเอ็มโอยู 44 ว่า วันเดียวกันนี้ (10 ก.พ.) จะสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการเพื่อประกาศยกเลิ

'อดีตกกต.' ซัดกกต.จัดการเลือกตั้งไม่เป็นมืออาชีพ แต่ส่งเสริมให้เกิดการโกงเลือกตั้งแบบมืออาชีพ

สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์ข้อความหัวข้อ กกต. กับ การจัดการเลือกตั้งแบบมืออาชีพ ระบุรายละเอียดว่าการเลือกตั้ง 8 ก.พ. 2569

นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'

คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค