
12 พ.ย.2566- นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ว่าช่วงบ่าย ๆ มีโทรศัพท์มา นัดหมายเย็นนี้ หลัง 18.00 น. อยากขอสัมภาษณ์ผม เกี่ยวกับการแจกเงินดิจิทัลของรัฐบาล ผ่านสื่อหนึ่งของ อสมท. ผมตอบไปว่า ยินดี
ประมาณบ่ายสี่ มีโทรศัพท์มาขออภัย ขอยกเลิกการสัมภาษณ์ เพราะผู้ใหญ่ใน อสมท. เห็นว่ารัฐบาลโดนวิจารณ์เรื่องนี้เยอะ เกรงว่าจะทำให้เกิดความสับสนต่อประชาชนอีก
ผมตอบไปว่า ไม่เป็นไร เข้าใจผู้จัด เพราะ อสมท. อยู่ใต้การกำกับของรัฐบาล
ทราบว่า วันก่อน ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ก็เล่าเรื่องไปออกรายการ อสมท. พูดเรื่อง คุณทักษิณ เกือบครึ่ง ชม. แต่เทป ถูกสั่งงดออกอากาศ
งานนี้ รมว. พวงเพ็ชร ที่กำกับอาจจะไม่เกี่ยว ไม่ได้สั่งการ แต่ภาพที่เกิดขึ้นต่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรครัฐบาล ที่ดูแล อสมท. อาจจะแหลกละเอียดอีกรอบ ด้วยข้อหาปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของคนที่เห็นต่างหรือกล้าวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา
ขออภัยทึ่ต้องเล่าให้ฟัง เพื่อท่านรัฐมนตรี และท่านนายกรัฐมนตรีจะได้ทราบถึงเรื่องที่เกิด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งเกม'เลือกตั้ง-จบศึกชายแดน' เมื่อทุกแนวรบกำลังได้เปรียบ
เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นฉันทามติของสังคมที่ต้องการให้กองทัพดำเนินกลยุทธ์ในการนำพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการของไทยคืนจากกัมพูชาให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการสู้รบระลอกที่ 2
'อดีต กกต.' เปิด 6 เรื่อง เกิดขึ้นหลังยุบสภา คาดเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผ่านไป 3 เดือน ไม่ไดักินสักเมนู
กอล์ฟไทยพร้อมชิงชัยซีเกมส์ นายกกำชับนักกีฬา โชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด
นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางให้กำลังใจทีมกอล์ฟไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ จ.ชลบุรี ก่อนลงแข่งขันระหว่างวันที่ 11–14 ธันวาคมนี้ โดยปีนี้มีชิงชัยทั้งหมด 4 เหรียญทอง ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย, บุคคลหญิง, ทีมชาย และทีมหญิง
นายกฯลั่น! ‘สู้ๆ’ หลังถูกถามสถานการณ์ชายแดนไทย-เขมร
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยผู้สื่อข่าวพย
‘อนุทิน’ นำปฏิญาณต่อต้านโกง ไม่ทำ ไม่ทน และไม่เพิกเฉย ต่อการทุจริตต่อไป
ที่ฮอลล์ 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นป
‘อนุทิน’ล่องลงใต้ ขออภัยผมผิดเอง
"อนุทิน" นำคณะ ครม.ลงใต้อีกรอบ เตรียมตั้งกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12

