ทร.ไม่ตลกด้วย! สอบทหารเรือขับรถรับส่งผู้ช่วย สส.ก้าวไกล ฮึ่มผิดวินัยจริงลงโทษแน่

17 พ.ย.2566 - พลเรือตรีวีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีนายแทนคุณ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคหนึ่ง มีทหารเรือชั้นยศพันจ่า 2 นาย มาบริการขับรถรับส่ง ไปรับจากสนามบินไปส่งที่โรงแรมอย่างสะดวกสบาย โดยผู้ส่งมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคดังกล่าว พร้อมทั้งขอให้ตรวจสอบว่ามีการใช้รถหลวงในการบริการด้วยหรือไม่

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ มีกำลังพลของกองทัพเรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวจริง จากการตรวจสอบในเบื้องต้นได้ความว่า กำลังพลทั้ง 2 นายได้รับการประสานจากคนรู้จักเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยได้นำรถยนต์ส่วนบุคคลที่ไม่ใช่รถของทางราชการ (รถหลวง) ไปรับผู้ช่วย สส.คนดังกล่าว ซึ่งไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว และการดำเนินการดังกล่าวอยู่นอกเวลาราชการ

โดยเหตุที่ให้การสนับสนุนเนื่องจากเป็นการร้องขอจากคนรู้จักให้มาช่วยรับผู้ที่เดินทางมาถึงสนามบินกลางดึก โดยไม่ทราบว่าคนที่ตนมารับคือใคร เพียงแต่มีความปรารถนาดีอยากช่วยเหลือเพราะได้รับทราบข้อมูลเพียงว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ อาจให้เกิดความยากลำบาก และไม่สะดวกในการเดินทางเข้าไปยังตัวเมือง ซึ่งมีระยะทางค่อนข้างไกล โดยที่ไม่ทราบว่าผู้ที่ตนมารับคือใคร โดยรายละเอียดต่างๆนั้น ขณะนี้หน่วยงานต้นสังกัดกำลังอยู่ในระหว่าง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ไม่มีนโยบายในการจัดกำลังพลเข้าไปดูแลนักการเมืองรวมถึงผู้มีอิทธิพล และพร้อมลงโทษทางวินัยหากพบว่าเป็นความผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายณัฐชา บุญอินไชยสวัสดิ์ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ได้ยอมรับว่าเป็นผู้ช่วยตนเองจริง ซึ่งเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต แต่ได้โพสต์เล่นกัน แกล้งเพื่อนไม่ได้เจอกันนาน และดูข่าวแล้วเป็นเรื่องตลกมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีล็อกสเปก! ทร. เปิดทางบริษัทต่อ 'เรือฟริเกต' ที่ไม่ได้รับเลือกยื่นอุทธรณ์ตามกม. หลังเซ็นอนุมัติเรียบร้อย

ทร. เปิดให้บริษัทต่อ ‘เรือฟริเกต’ที่ไม่ได้รับเลือกยื่นอุทธรณ์ตามกม. หลังมีการเซ็นต์อนุมัติเรียบร้อยแล้ว ยันไม่มี ‘ล็อกสเปก’ ชี่มีผู้เสนอราคา 6 ราย เกินขั้นต่ำ 3 ราย ของ กม.จัดซื้อจัดจ้างฯ แง้ม ‘ฟริเกต’ ลำที่ 1-2 แม้แยกพิจารณา แต่ต้องปฏิบัติการร่วมกันได้ เป็น ‘ชุดเรือปฏิบัติการ’

'เท้ง' ลั่นก้าวสู่ปีที่ 3 'ปชน.' สานต่อภารกิจ 'อนาคตใหม่-ก้าวไกล' ซัดระบอบสีน้ำเงิน ทำหลักนิติรัฐ-นิติธรรมสั่นคลอน

'ณัฐพงษ์' โพสต์ 2 ปี พรรคประชาชน กับภารกิจสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่า สร้างประเทศไทยให้ก้าวไกล เพื่ออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน

พรรคส้มเพิ่งตื่น ตั้งกรรมการพิสูจน์ข้อเท็จจริงปม 'แก้วตา' ถูกคนในพรรคคุกคามทางเพศ

น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ (แก้วตา) อดีตสส.กทม. พรรคประชาชน ถูกคุกคามทางเพศ ว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยไม่มีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาชุดที่ผ่านมาขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เสียหายรู้สึกสบายใจที่สุด วางใจที่สุด และปลอดภัยที่สุด

ทัพเรือย้ำปิดด่าน 200% รวบเขมร 19 ราย ลักลอบเข้าเมืองชายแดนจันทบุรี

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือยังคงดำเนินมาตรการ "ปิดด่าน 100%" ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชาอย่างเข้มงวด

กองทัพเรือ เผยคืบหน้าเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนตราด ลดพื้นที่ปนเปื้อนแล้วกว่า 60%

กองทัพเรือเดินหน้าเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม ปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนแล้วกว่า 60% ตามถ้อยแถลงร่วมไทย–กัมพูชา ส่วนพื้นที่เก็บกู้ร่วมยังไม่มีความคืบหน้า