เสร็จ 'เศรษฐา' ! จ่อดึง 'แอนโทเนีย' ช่วยงานซอฟต์พาวเวอร์ ชอบมาก ตอบคำถามคมมาก

21 พ.ย. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีทวีตแสดงความยินดีกับแอนโทเนีย โพซิ้ว ที่คว้าตำแหน่งรองมิสยูนิเวิร์ส 2023 และพร้อมดึงมาช่วยงานซอฟต์พาวเวอร์ ว่า ไม่ใช่ดึงมาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ โดยตอนเย็นวันเดียวกันนี้ตนจะเข้าไปประชุมที่พรรคเพื่อไทย คงมีการคุยเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากให้พูดถึงการประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ผมชอบนะคำถามที่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ว่าที่ไปได้ที่ 2 มา เรามองในแง่บวกมากกว่า ท่านได้ไปมาและประสบความสำเร็จ แล้วก็ดีใจด้วย ไม่มีอะไรต้องเสียใจว่าเป็นที่ 2 ความงามของเราและวิธีการตอบคำถาม ผมถือว่าคมมาก นำความภาคภูมิใจมาให้คนไทย แสดงความยินดีด้วยครับ” .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โชว์ขับรถพ่วงข้างพุ่มพวง พา 'ศุภจี' ซ้อนท้าย เปิด ไทยช่วยไทย ลดภาระค่าครองชีพ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการเปิดกิจกรรม “ไทยช่

นายกฯ ลงนามตั้งคกก.แก้ปัญหาชายแดนใต้ ตั้ง ’สีหศักดิ์‘ นั่งประธาน ’วันนอร์‘ ที่ปรึกษา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 139 /2569 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการผู้แทนพิ

'เอ็ดดี้' ชี้ช่องเมื่อสวีเดนหันมามองไทย โอกาส 'ซอฟต์พาวเวอร์' ที่ต้องแปลงให้เป็นเศรษฐกิจจริง

การเสด็จฯ สวีเดนครั้งนี้จึงไม่ใช่เพียงภาพงดงามในหน้าข่าว แต่เป็นคำถามต่อรัฐไทยและภาคเอกชนไทยว่า เมื่อโลกหันมามองเราแล้ว เราพร้อมหรือยังที่จะบอกโลกว่า ประเทศไทยมีอะไรมากกว่าที่เขาเคยรู้จัก

นายกฯ เป็นประธานพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2568

ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับพระร