คปท.บี้ อสส. เร่งนำตัว 'นช.ทักษิณ' ส่งฟ้องศาลคดีม.112 หลังมีมติสั่งฟ้องไปแล้ว

29 พ.ย.2566 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล นายนัสเซอร์ ยีหมะ นายสอและ กูมุดา ยื่นหนังสื่อ ถึงอัยการสูงสุด เรื่อง ขอให้เร่งนำตัว นายทักษิณ ชินวัตร ส่งฟ้องศาล โดยมี นายณรงค์ ศรีระสันต์ อัยการพิเศษฝ่ายแผนและช่วยเหลือทางกฎหมาย รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้รับหนังสือ

หนังสือมีใจความว่า ตามที่อัยการสูงสุดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนซี่งมีกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)ร่วมกับพนักงานอัยการ ได้ทำการสอบสวนความผิดนายทักษิณ ชินวัตร ว่าได้กระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๑๒ หรือไม่

ต่อมามีมติจากคณะกรรมการสอบสวนสรุปความเห็นควรสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร และอัยการสูงสุด ก็มีมติให้สั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร ในข้อหากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๑๒ เมื่อวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ไปแล้วนั้น

บัดนี้เป็นที่ปรากฏชัดเจนว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้รับโทษเป็นผู้ต้องขังและอ้างการใช้สิทธิ์เป็นผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งนายทักษิณ ชินวัตร ได้ปรากฏตัวให้เห็นชัดเจนหลังจากหลบหนีคดีไปหลายปี ทั้งเป็นกรณีที่ถือว่านักโทษชายทักษิณ ชินวัตร มีที่อยู่ที่สามารถติดตามตัวได้อย่างชัดเจน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในการนำตัวส่งฟ้องต่อศาลให้ดำเนินคดีจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เห็นว่า คดีนี้นี้มีมติจากอัยการสูงสุดเรื่องเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร ไปแล้ว และผู้ต้องหาก็อยู่ภายใต้การควบคุมตัวจากกรมราชทัณฑ์ ซึ่งสามารถติดตามตัวได้อย่างง่ายดาย เราจึงเรียกร้องมายัง อัยการสูงสุด ให้เร่งนำตัว นช.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดี ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๑๒ นำตัวส่งฟ้องศาลโดยเร่งด่วน ทันทีโดยไม่มีข้อยกเว้นและเลือกปฏิบัติ

จึงเรียนมาเพื่อดำเนินการโดยเร่งด่วน

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำไม 'บิ๊กทิน' เป็นรมว.กห.ไม่รู้เรื่อง 'ทักษิณ-ฮุนเซน' เขาวางแผนอะไรร่วมกัน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง บิ๊กทิน คลังแสง ว่า

จับตา นิติกรรมอำพราง 'ครอบครัวเพื่อไทย' นำคณะไปเยือนกัมพูชา 'เศรษฐา' แค่หุ่นเชิด

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความเรื่อง นิติกรรมอำพราง ว่า

ภาพ 'ทักษิณ' นั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม ส่งเสริมให้ 'ก้าวไกล' เติบโตไปอีก

'จตุพร' เย้ยบริวาร'ทักษิณ' ออกมาแจงอาการป่วย'นายใหญ่'คนละทิศทาง ชี้ภาพนั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม อาการป่วยกลับบ้านมากพิรุธ เต็มด้วยความสงสัย เชื่อจะเป็นการส่งเสริมให้'ก้าวไกล'เติบโตไปอีกด้วย

ย้อนอัยการ แถลงอย่างกับเป็นหมอ 'ทักษิณ' ป่วยหนัก แล้วให้กลับบ้านทำไม

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า