อดีตรองอธิการ มธ. เตือนรัฐบาลคิดดีๆจัดอีเวนท์ฉาบฉวย

9 ธ.ค.2566 - รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "ในมุมมองของนายกรัฐมนตรี คนไทยค่อนประเทศคงเสียสติกันไปหมดแล้ว เพราะนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ว่า คนที่สติดีเขาเข้าใจดีว่า การฉลองเทศกาลสงกรานต์ทั้งเดือนเป็นอย่างไร เพราะเราไม่เข้าใจจริงๆ ยิ่งไม่เข้าใจว่า ทำไมจึงให้ความสำคัญกับ festival ซึ่งก็คือการจัด event มากเหลือเกิน

การจัด event เป็นเรื่องฉาบฉวย ไม่ค่อยมีผลที่ยั่งยืน จัดแล้วก็จบไป เงินก็ละลายหายไปหมด โกงกันก็มาก

กรุณาคิดให้ดีๆครับ เมื่อจะใช้เงินหลวงที่มาจากเงินภาษีของเราทุกคน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งหน่วยงานเร่งเบิกจ่ายงบลงทุน-จัดซื้อจัดจ้าง กระตุ้นเศรษฐกิจ

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้สั่งการให้หน่วยรับงบประมาณทุกหน่วย เร่งรัดเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง ในส่วนเงินงบประมาณและเงินลงทุน

ครม. อนุมัติใช้งบปี 66 ไปพลางก่อน วงเงิน 104 ล้าน จัดเทศกาลสงกรานต์

นางสาวเกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

กมธ.ติดตามงบฯ พบช่องโหว่โครงการบีซีจี อุดหนุนศูนย์พันธุ์ข้าว 829 ล้านบาท

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเชิญอธิบดีกรมการข้าวและกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เข้าชี้แจงในที่ประชุมกมธ.ฯ

ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าแจงงบทหาร! 'ปลัดกลาโหม' แจงปมงบกำลังพลเพิ่ม 3,800 ล้านบาท

ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

ครม.เห็นชอบงบประมาณปี 68 วงเงิน 3.6 ล้านล้านบาท

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จำนวน 3,600,000 ล้านบาท และการปรับปรุงปฏิทินงบฯ ปี 68