'เทพมนตรี' เหลืออดกับผู้เฒ่าวัยเกือบ80 ปีที่หนุนสามกีบ จ่อแจ้งความดำเนินคดี ม.108,ม.112

'เทพมนตรี'เหลืออดกับผู้เฒ่าวัยเกือบ 80 ปีที่สนับสนุนแกนนำสามกีบมานาน จ่อแจ้งความดำเนินคดี ม.108 และม.112 หลังจากดำเนินคดีกับ'ปิยบุตร' เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

22 ธ.ค.2564 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ถึง กัลยาณมิตร ผู้รักสถาบัน

หลังจากที่ผมได้แจ้งความดำเนินคดีกับอาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคดีนั้นมีความคืบหน้าเป็นอันมาก ส่งผลดีต่อผู้รักชาติรักสถาบันและความยุติธรรมทั้งปวง

บัดนี้ผมได้ฤกษ์เบิกโรงครั้งใหม่ ภายในเดือนมกราคม พ.ศ.๒๕๖๕ นี้ ผมจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับแกนนำระดับ”ผู้เฒ่า” ที่สนับสนุนแกนนำสามกีบ ซึ่งจะมีอายุครบ ๘๐ ปีถือเป็นการฉลองความแก่ให้ตามฐานานุรูป

ข้อหาแห่งคดีจะใช้ประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๐๘ ,มาตรา ๑๑๒ และมาตราอื่น ๆ มาประกอบ
ผมไม่ใช่ “นักร้อง น้องรัก” แต่ดำเนินการเป็นคนๆไป เอาตัวใหญ่ๆ พูดมากไร้ความรับผิดชอบ

เราเป็นคนไทยต้องรักแผ่นดินนี้ พิทักษ์รักษา ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ
เหลืออดกับผู้เฒ่าคนนี้มานานนมแล้วครับ

ขอบพระคุณครับ

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม
๒๒ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๔

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! กมธ.ร่างพรบ.สันติสุข สว. จ่อค้านนิรโทษกรรม คนสั่งเผาบ้านเผาเมือง-ผิด ม.112

'สว.ไชยยงค์'คาดมีโอกาสสูงแก้เนื้อหาร่างกฎหมายสังคมสันติสุข เหตุ กมธ.หลายคน ค้านนิรโทษกรรม คนสั่งเผาบ้านเผาเมือง-ผิดอาญา ม.112 จ่อเชิญ 'อภิสิทธิ์-ภรรยาร่มเกล้าฯ-นิกร' ให้ข้อมูล 15 ธ.ค.นี้

ศาลอาญาไฟเขียว อัยการขยายยื่นอุทธรณ์อีก 30 วัน คดี 'ทักษิณ' หมิ่นเบื้องสูง

ศาลอาญาพิจารณาคำร้องขอขยายอุทธรณ์ของพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา8แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ขยายอุทธรณ์จนถึงวันที่ 19 ธันวาคมนี้ เป็นเวลาประมาณ 30 วัน ที่พนักงานอัยการฯมีเวลายื่นอุทธรณ์คดีนี้ได้

อดีตแกนนำคนเสื้อแดง ย้อนชะตากรรม 'ทักษิณ' ทวนย้ำชัดๆ ถูกกลั่นแกล้ง หรือ สารภาพผิดเอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน"ชัด ชัด!" โดยกล่าวถึงชะตากรรมทักษิณ ชินวัตร เกือบ 20 ปีตั้งแต่ถูกยึดอำนาจเมื่อปี 2549 กระทั่งได้กลับไทย 22 ส.ค. 2566

คุกรออยู่ที่บ้าน! หากช่วยเหลือ 'ทักษิณ' ให้ได้รับการพักโทษกรณีพิเศษ ซ้ำรอยเดิม

น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าทักษิณจะไม่ได้สิทธิ์พักโทษจริงหรือ

'สื่ออาวุโส' รู้ทัน 'พรรคส้ม' ไม่ได้ตรวจสอบ 'กัน จอมพลัง' แต่สร้างวาทกรรม 'ทหารมีไว้ทำไม' คืนให้ได้

นายสันติสุข มะโรงศรี สื่อมวลชนอาวุโส ผู้ดำเนินรายการช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความ ว่า บอกแล้ว มันไม่ใช่เรื่องการตรวจสอบมูลนิธิอะไรหรอกครับ

'เทพมนตรี' สงสัย JBC เล่นเกมยื้อ กีดขวางการทำงานของกองกำลังบูรพา-ความหวังของชาวบ้าน

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลับ ลวง ลึก ให้เขมร