'แรมโบ้' ซัดกลับ 'อรุณี' โจมตีคำขวัญวันเด็ก เคยทำอะไรเพื่อการศึกษาของไทยบ้าง

"แรมโบ้" ตอกหน้า "อรุณี" เพื่อไทย ก่อนตำหนิคนอื่นไม่พัฒนาการศึกษาเพราะมาจากรัฐบาลทหาร ให้ย้อนดูรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือแม้แต่ตนเองทำอะไรเพื่อการศึกษาบ้างเห็นมีแต่ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง หวังผลการเมืองเท่านั้น

23 ธ.ค.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์คำขวัญวันเด็กนายกฯไม่สนใจบริบทพลเมืองโลก เตือนเด็กไทยจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังเหตุผู้นำประเทศขาดวิสัยทัศน์ โดยระบุว่าการที่จะพัฒนาการศึกษาของไทย ไม่ได้มองว่าเพราะมีนายกฯเป็นทหารที่มาจากการรัฐประหารจะไม่สามารถพัฒนาการศึกษาได้ แต่นายกฯที่มาจากการเลือกตั้งทำได้ และยืนยันว่าที่ผ่านมาตั้งแต่บริหารบ้านเมืองนายกฯประยุทธ์ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาพร้อมๆกับการวางยุทธศาสตร์ชาติเอาไว้ในอนาคต

ในทางกลับกันรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แม้จะมีนโยบายสวยหรู แต่ตนเองมองว่ายังไม่สามารถที่จะทลายกรอบการศึกษาเดิมออกให้หมดได้เช่นกัน หรือสร้างกรอบการศึกษาใหม่ที่มีศูนย์กลางของการเป็นพลเมืองของโลกได้ วันๆคิดถึงเรื่องช่วยพี่ชายตัวเองให้ได้กลับประเทศ อยากออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย จนคนนับแสนนับล้านพร้อมใจกันออกมาขับไล่ มีการทุจริตหลายอย่าง คนใกล้ชิดติดคุกหลายคน โดยไม่เคยคิดถึงประชาชนเลยแม้แต่น้อย

"นางสาวอรุณี ก็ยังเป็นถึงอาจารย์มาก่อน เคยทำอะไรเพื่อการศึกษาของไทยแล้วบ้าง นอกจากวันๆคิดแต่เรื่องประโยชน์ทางการเมืองตัวเอง และแทนที่จะช่วยกัน แต่กลับออกมาพูดดูถูกการศึกษาของประเทศชาติตัวเอง และยังเอาเรื่องการศึกษา เอาเยาวชนมาเชื่อโยงกับประเด็นทางการเมืองโจมตีนายกฯเพื่อหวังประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้สมัยเคยเป็นโฆษกพรรคเพื่อไทย ก็เคยออกมาด้อยค่าประเทศด้วยการออกมาบอกว่าวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นของเหลือจากประเทศอื่น ขยะของเขาคือสมบัติของเรา เป็นถึงโฆษกพรรคควรพูดอะไรที่สร้างสรรค์มากกว่านี้ และอย่าเอานิสัยของนายใหญ่ 100 บาทเอาขี้หมากองเดียวมาใช้ เดี๋ยวประชาชนจะไม่เชื่อถือ จะส่งกองขี้หมาไปให้ถึงบ้านดังเช่นนายใหญ่ทางไกลอีกคน" นายเสกเสก กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่'ปักหลัก'รวมไทยสร้างชาติ' แยกทางกับ'บิ๊กป้อม'สู่เป้าหมายเดียวกัน

“การแยกกันกันเดินของ ประยุทธ์-ประวิตร การวางแผนไว้ระยะหนึ่งแล้ว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า คะแนนนิยมของพรรค พปชร.ตกต่ำลงเรื่อยๆ หากยังอยู่ในพรรค พปชร.ด้วยกันก็อาจตายหมู่ การตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปปักหลักที่พรรค รทสช. จึงเป็นทางเลือกใหม่”

'ม.จ.จุลเจิม' ขอบคุณ 'นายกฯ-รมว.ศึกษา' ปรับหลักสูตรใหม่เรียนประวัติศาสตร์ ปลูกฝังเด็กรักชาติ

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รับฟังสิ่งดีๆ กันบ้างนะครับ ไม่ใช่มัวแต่ด่าท่านนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน