
“นิพิฏฐ์” จัดชุดใหญ่ “ภูมิธรรม” ชี้วิธีคิดช่วงหลังเปลี่ยนไป ไม่ต่างจาก”หมอเลี๊ยบ” สนองนโยบายจนต้องถูกจำคุก ตบท้ายสุดแสบ ควายใครก็เข้าคอกคนนั้น
21 ม.ค.2567 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ *อำนาจทำให้ฉ้อฉล
-ความจริง ผมชอบวิธีคิดของคุณภูมิธรรม เวชยชัย เป็นความคิดที่ไม่แข็งกร้าวจนเกินไป ประสานทุกฝ่ายได้ดี เสมือนมือประสานสิบทิศ บุคคลเช่นนี้ เป็นบุคคลที่พรรคก้าวไกลไม่มี
-แต่ระยะหลังๆ นี่ วิธีคิดของคุณภูมิธรรม เริ่มเปลี่ยนไป เช่น กรณีดิจิทัลวอลเล็ต คำพูดที่ว่าขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.)อยู่ในโลกของความเป็นจริง อย่าจินตนาการ
-หรือ คำพูดที่ว่า กรณีคุณทักษิณ เป็นกม.ที่ออกมาสมัยพลเอกประยุทธ์ ทำนองว่า ถ้าจะโทษก็ไปโทษคุณประยุทธ์ เรื่องนี้ไม่มีใครเถียงว่ากม.มีการแก้ไขในสมัยพลเอกประยุทธ์ แต่ปัญหามันคือ “ป่วยจริงถึงขนาดนั้นหรือเปล่า” (เรื่องนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของคุณประยุทธ์ก็เป็นเด็กดี เงียบไม่กล้าหือหรือแก้ต่างให้พลเอกประยุทธ์หรอก)
-คุณภูมิธรรม กำลังย้อนอดีตไปเหมือนในสมัยที่คุณทักษิณเรืองอำนาจ ตอนคุณทักษิณเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทย และเป็นนายกรัฐมนตรี สมัยนั้นรัฐมนตรีต่างก็เหลิงในอำนาจ ดาหน้ากันมาพูดแบบนี้แหละครับ ไม่ฟังใคร ใครเห็นต่างก็หาว่าตกยุค จนที่สุดชะตากรรมเป็นอย่างไรก็รู้กันดี คุณภูมิธรรมวันนี้ ก็เหมือน นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี สมัยนั้นที่สนองนโยบาย จนถูกศาลฎีกาจำคุก 1 ปี
-ผมคาดการณ์ ว่า หลังจากนี้ เมื่อมีใครติดคุกขึ้นมา เราจะได้ยินคำพูดเรื่อง “นิติสงคราม” บ้างล่ะ “ตุลาการภิวัฒน์” บ้างล่ะ ออกมาจากปากของคนในรัฐบาลมากขึ้น แต่ตอนเหลิงอำนาจ ข่มขืนกระบวนการยุติธรรมไม่มีใครคิด/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' มีลุ้น 'พ้นโทษ' ก่อนกำหนด ไม่ต้องรอถึง 9 ก.ย.69
"ทักษิณ" ยังมีลุ้นได้ปลดกำไล EM ระหว่างคุมประพฤติ หากยื่นความประสงค์ปัญหาสุขภาพ การเข้ารักษาพยาบาล หรือเผชิญสภาพจิตใจแพนิค
ขู่ฟ้องปิดปาก‘ราเชน’
นายกฯ ชิ่งเผือกร้อนปมเด้งอธิบดีฝนหลวงฯ "สุริยะ” สวนเดือด โต้ทุกเม็ด
'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบราชทัณฑ์-ยุติธรรม ให้พักโทษ 'ทักษิณ' โดยมิชอบ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดกรรมการและอนุกรรมการพักโทษระดับกรมราชทัณฑ์และระดับกระท
แม้วพ้นคุกติดEM/กษ.ระอุ
“ทักษิณ” ฉลุย! ยธ.ไฟเขียวพักโทษ "ราชทัณฑ์" ร่ายเหตุผลปล่อยตัวพ้นคุก 11 พ.ค.
มติคกก.พักโทษ 'ก.ยุติธรรม' ไฟเขียว 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค. ไม่ต้องติดกำไล EM
“ทักษิณ” ฉลุยผ่านพักโทษแล้ว หลังคณะกรรมการพักโทษระดับกระทรวงยุติธรรมประชุมด่านสุดท้าย รอปล่อยตัวคุมประพฤติออกจากเรือนจำฯ 11 พ.ค.69 วงประชุมถกไม่ต้องติดกำไล EM เหตุ เป็นผู้ต้องขังสูงวัยอายุเกิน 70 ปี
รมว.ยุติธรรม แจงพักโทษทักษิณ ตามขั้นตอนปกติ
รมว.ยุติธรรมเผย คำร้องพักโทษนายทักษิณยื่นแล้ว เตรียมประชุม 29 เม.ย. ย้ำเป็นอำนาจปลัดกระทรวงยุติธรรมลงนามตามขั้นตอน ส่วนจะใส่กำไลอีเอ็มหรือไม่ ต้องรอความเห็นเสนอมา

