ฟาด 'ปิยบุตร' ทำตัวเป็นเผด็จการไม่ต่างจาก 'รอแบ็สปีแยร์'

24 ม.ค.2567 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

นายปิยบุตร ทำตัวเป็นเผด็จการไม่ต่างจากรอแบ็สปีแยร์ที่สถาปนาตัวเองเป็นกฎหมาย
สามารถบิดเบือนกฎหมายได้อย่างไร้ยางอาย
กล้าตีความกฎหมายไปในแนวทางที่ตนและพวกพ้องได้ประโยชน์อยู่ตลอดเวลา
คอยแอบอ้าง "เสรีภาพทางวิชาการ" แต่ทำตัวไม่ต่างจาก "อาชญากรทางวิชาการ"
ปลุกปั่นสร้างความแตกแยกไม่จบสิ้น

ทั้งนี้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยคดี หุ้นสื่อไอทีวี ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ตกเป็นผู้ถูกร้อง ในหัวข้อ มรณสักขีในการเมือง ว่า

การให้ธนาธรพ้นจาก ส.ส. การยุบพรรคอนาคตใหม่ และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรค 10 ปี พิสูจน์แล้วว่า ไม่สามารถทำลายความนิยมของธนาธร ไม่สามารถทำลายพลังของกลุ่มก้อนนี้ได้ ตรงกันข้าม พวกเขาได้รับความนิยมมากกว่าเดิม

คดีสำคัญในศาลรัฐธรรมนูญ วันที่ 24 และ 31 มกราคมนี้ก็เช่นเดียวกัน หากผลการตัดสินออกมาไม่เป็นคุณกับพิธา และพรรคก้าวไกล พิธา ชัยธวัช พรรคก้าวไกล ก็จะกลายเป็น “มรณสักขี” เหมือนดังเช่นพรรคอนาคตใหม่

ยิ่งได้รับความนิยม ยิ่งได้การสนับสนุน และเมื่อการเลือกตั้งครั้งถัดไปมาถึง ก็ง่ายมากที่พลังทางการเมืองกลุ่มก้อนนี้ จะได้เกิน 250 เสียง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' เผยจิตวิญญาณประชาธิปไตยที่เรียกว่า 'ในหลวง' ทรงอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกวิกฤต

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก จิตวิญญาณประชาธิปไตยที่เรียกว่า "ในหลวง" มีเนื้อหาดังนี้

'ดร.นิว' เผยพระราชกรณียกิจนานัปการพระมหากษัตริย์ไทย ร.10 'ทรงพระทันสมัย' กว่าที่เราคิด

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ในหลวง ร.10 ทรงพระทันสมัยกว่าที่เราคิดเยอะ

'ดร.นิว' ลากไส้ นักสิทธิมนุษยชนจอมปลอม เสวยสุขกับเศษเงินต่างชาติให้แทรกแซงชาติตัวเอง

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ เบื้องหลังของนักสิทธิมนุษยชนจอมปลอม มีเนื้อหาดังนี้

วิญญูชนไม่ยอมรับพฤติกรรม 'แพทองธาร' วอนตุลาการฯยึดมั่นในผลประโยชน์ประเทศชาติ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ ความเห็นต่อคดีคลิปเสียงแพทองธาร-ฮุนเซน มีเนื้อหาดังนี้

เหน็บ 'เท้ง-พรรคส้ม' ไม่คัดค้านซื้ออาวุธ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ค้านกองทัพทุกรูปแบบ

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ระบุว่าไม่เคยต่อต้านการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีความจำเป็น แต่ต้องพิจารณาเป็นเรื่องต่อเรื่อง ว่า