'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอยกระดับป้องกันขบวนเสด็จฯ หลังแกนนำ 3 นิ้ว บีบแตรป่วน

7 ก.พ.2567 - จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.20 น. ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจถวายความปลอดภัยภารกิจ 095 และตลอดภารกิจมีการปล่อยรถประชาชนร่วมในเส้นทางนั้น มีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ยี่ห้อ เอ็มจี รุ่น นิวเอ็มจี 3 สีขาว ทะเบียน 8กจ 1711 กรุงเทพมหานคร มีชายไม่ทราบชื่อเป็นผู้ขับขี่และหญิงนั่งด้านข้างคนขับขี่ ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ อายุ 20 ปี บีบแตรรถยนต์ลากยาวระหว่างขบวน 095 เสด็จผ่านทางร่วมของต่างระดับมักกะสัน และขับรถยนต์ด้วยความเร็วเพื่อไปให้ทันขบวน 095 แต่เมื่อมาถึงบริเวณทางลงด่วนพหลโยธิน 1 (ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัย) เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่รถปิดท้าย ได้สกัดกั้นไม่ให้รถยนต์คันดังกล่าว ลงไปร่วมกับขบวน 095 ได้ จึงปรากฏคลิปโต้เถียงกัน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ยกระดับป้องกันขบวนเสด็จฯ
จากกรณีที่มีคนโรคจิตโวยวาย
เรื่องรถติดเพราะขบวนเสด็จ
พยายามขับรถจี้ขบวนฯ
บีบแตรดังลั่นยาวๆ
ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด
จะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ
หรือญาติผู้ใหญ่ป่วยหนักรีบไปดูใจ
แม้สุดท้ายจะไม่เกิดเหตุร้าย
แต่หน่วยที่เกี่ยวข้องต้องปรับปรุง
มาตรการป้องกันเหตุเช่นนี้
ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก
หากมีผู้ประสงค์ร้าย เป็นผู้ก่อการร้าย
ในรถติดตั้งระเบิดพลีชีพ
จะเกิดอะไรขึ้น
ในต่างประเทศ ขบวนรถวีไอพี
จะไม่ให้ใครที่มีท่าทีประทุษร้าย
เข้าใกล้ขบวนวีไอพี
และจะใช้มาตรการเด็ดขาด
ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายกระชับมาตรการ
ป้องกันขบวนเสด็จของราชวงศ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ​ มีคำกล่าวว่า

ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' หวั่นหลีกเลี่ยงสงครามใหญ่ไม่ได้ เว้นแต่เปิดทางถอยให้มหาอำนาจ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ผวาสงครามรอบใหม่ จับตา 'ปากีสถาน' ผละบทบาทคนกลาง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อยเก็บฉาก