'ชาดา' ทุบ แอมเนสตี้ฯ

13 ก.พ.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีแอมเนสตี้ เรียกร้องให้ปล่อยตัวนายอานนท์ นำพา นักกิจกรรมและทนายความ ถือว่าเป็นการก้าวล่วงกฎหมายไทยหรือไม่ ว่า เขาเรียกว่าไม่มีมารยาท ข้อกฎหมายในแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เราไปประเทศไหนต้องเคารพกฎหมายประเทศนั้น อยู่ประเทศไทยต้องเคารพกฎหมายประเทศไทย เรื่องนี้ละเอียดอ่อน คุณไม่สมควรเข้ามาอ้างเรื่องสิทธิมนุษยชน มันไม่ใช่ มันเป็นการเข้ามาก้าวก่ายและแทรกแซงจากกิจการภายในของประเทศอื่น เขาไม่ทำกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาดา' โอดรอบนี้หนัก ไม่รู้จะเห็นปี 70 หรือไม่

“ชาดา”แจงสาเหตุคอยึกยัก โอดรอบนี้หนักจริง ไม่รู้จะได้เห็นปี 70 หรือไม่  ลั่นต้องสู้ ทุกคะแนนที่มอบให้มันยิ่งใหญ่ – ภาระประชาชนยังมีอีกมาก 

กสม. ติดตามอาการป่วย 'เอกชัย หงส์กังวาน' ยังใช้ชีวิตได้ปกติ

นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา กสม. และเจ้าหน้าที่ กสม.ได้เข้าเยี่ยมติดตามอาการป่วยของนายเอกชัย หงส์กังวาน ผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดี ประเภทอุทธรณ์-ฎีกา ณ เรือนจำกลางคลองเปรม

รอยร้าวใต้ร่มก้าวหน้า! วัฒนธรรมพรรคส้มกับหลุมดำเรื่องเพศ

คำพิพากษาศาลฎีกาที่สั่งจำคุกผู้สมัคร สส. มหาสารคาม ในคดีมอมยาและข่มขืนหญิงสาว ไม่ใช่เพียงจุดจบของคดีอาญา แต่มันคือการเปิดรอยด่างบนเนื้อผ้าที่เคยดูสะอาดตาของพรรคประชาชนหรือ “พรร

ซัด 'กสม.' ลอยตัวตรวจสอบละเมิดสิทธิมนุษยชน ปลุกแฮทสปีชปมเขมร

“อังคณา” ซัด กสม.ไม่รับหนังสืออุทธรณ์ขบวนเคลื่อนไหวผู้หญิงนักปกป้องสิทธิฯ–PI ปมคุกคามข่มขู่จากการวิจารณ์เรื่องเขมร  ชี้สะท้อนการปัดความรับผิดชอบ และปิดช่องทางการตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชน 

‘ชาดา’ ควง ‘ซาบีดา’ ลุยพิษณุโลก หนุน ‘นิยม’ เขต 4 ปักธงภูมิใจไทย

“ชาดา” ควงลูกสาว “ซาบีดา” บุกพิษณุโลก ช่วย “นิยม ช่างพินิจ” หาเสียงโค้งสุดท้าย ขอเอาคนเก่งเข้าสภาฯ มือล้มเสาแสกมเมอร์ ปลุกพลังคนสองแควเขต 4 ปักธงน้ำเงิน “ภูมิใจไทย”