'คปท.' จี้ 'ป.ป.ช.' จับอาชญากรที่ทำลายกระบวนการยุติธรรม

29 ก.พ.2567 - นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “อาชญากรรม” ระบุว่า ผ่านมา 190 วันที่เกิดกระบวนการทำลายกระบวนการยุติธรรมโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ร่วมกันวางแผนพานักโทษเทวดาไม่ต้องติดเรือนจำซักวันเดียวจนพักโทษถึงวันนี้ 190 วันจึงเป็นเหมือนการก่ออาชญากรรมกระบวนการยุติธรรมไทยที่ยังไม่สามารถจับตัวอาชญากรได้แม้แต่คนเดียว

เราอย่าปล่อยให้อาชญากรลอยนวลและหายไปกับกาลเวลา อย่าให้เวลามาฟอกอาชญากรรมครั้งนี้ เด็ดขาด นี่คือการกระทำผิดซ้ำ เกินที่สังคมไทยจะให้อภ้ยแล้ว ทั้งที่เห็นตัวผู้กระทำผิดและตัวนักโทษเด็ดขาดชัดเจนมาเดินหน้าเอาอาชญากรติดคุกให้ได้

เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช.ที่จำเป็นต้องจับอาชญากรที่ทำลายกระบวนการยุติธรรมมาลงโทษให้ได้ ประชาชนทำหน้าที่ชี้เป้าให้ ป.ป.ช.แล้ว หรือจะให้ประชาชนลงมือจับเอง #ทวงคืนความยุติธรรม #saveกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! แกนนำคปท. จวก เรือนจำพิเศษ โกงความผิดจากคนทำผิด สมควรประหาร ให้สิ้นความชั่ว

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เรือนจำ (พิเศษ)

'นิพิฏฐ์' ฟันเปรี้ยง! ฮั้ว สว. ความชั่วร้ายที่ประชาชนกอดรัดไว้โดยไม่รู้ตัว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ฮั้ว สว. ความชั่วร้ายที่ประชาชนกอดรัดไว้

'ชนนพัฒฐ์' ลั่นพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทุกขั้นตอน! ผิดจริงวางมือทางการเมือง

'ชนนพัฒฐ์' ลั่นต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ชี้หากผิดจริงยอมวางมือทันที มั่นใจพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้ ขอบคุณคำวิจารณ์ที่หวังดีต่อบ้านเมือง ด้าน เลขาฯ กธ.ย้ำ ผิดว่าไปตามผิด

เดือด! 'เดอะตั้ม' ไล่ 'ผู้แทนห่อแกง' ลองไปขอให้กัมพูชาอยู่ในกติกา ขาของท่านสส.จะอยู่ครบไหม

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ตอบโต้นายจิรัฏฐ์ ว่า