
1 มี.ค. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าทุรยศแผ่นดิน
เกาะกูดกลับอยู่บนความสนใจ คนไทยกลัวความฉ้อฉลนักการเมือง ร่วมมือกับต่างชาติเพื่อผลประโยชน์
เขาพระวิหารก็เสียไปแล้ว ไม่แปลกใจที่คนจะกลัวเสียเกาะกูด ขอร่วมยืนยันอีกคน เอกสารยืนยันเกาะกูดเป็นของไทย ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อนใดๆ
นักการเมืองอย่าพูดมั่วๆ จะพัฒนาพื้นที่ร่วมต้องชัดเจน อย่าเห็นแก่ได้ อย่าร้อนรนจนเสียดินแดน เอ็มโอยู 44 ทั้งสองฝ่ายตีความไม่เหมือนกัน ทุกอย่างไม่จบ ต้องคุยกันอีกนาน
เพื่อนบ้านมักอ้างว่า ผู้นำตกลงกันแล้ว ให้เดินหน้าพัฒนาพื้นที่ร่วม ข้อเท็จจริงกว่าจะพัฒนาจนได้น้ำมันไม่ต่ำกว่า 10 ปี ถึงเวลานั้น ก๊าซและน้ำมันจะมีค่า?
หากยังคิดราคาเหมือนนำเข้า คนไทยใช้น้ำมันแพงเหมือนเดิม แลกกับเสียเขตแดน จะพัฒนาทำไม แถมกรีนไฮโดรเจนกำลังเร่งพัฒนา รถไฟฟ้าก็มาแล้ว
ขอให้มั่นใจ ข้าราชการ ก.ต. ไม่ยอมแพ้ กลัวใจแต่นักการเมือง อย่าทุรยศต่อแผ่นดิน อย่าขายชาติเพื่อประโยชน์ส่วนตัว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ปลัดคลัง’แจงยังไม่มีนัดประชุมกลั่นกรองใช้เงินกู้
‘ปลัดคลัง’ แจงยังไม่มีนัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองใช้เงินกู้ ระบุทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างเร่งสรุปรายละเอียดโครงการ ชี้โครงการหนุนใช้รถ EV ของสรรพสามิตได้ข้อสรุปแล้ว เหลือเก็บตกรายละเอียดก่อนชงคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณา พร้อมยืนยันภายใน ก.ย. 69 ต้องได้ข้อสรุปทุกโครงการ
QTC โชว์ฟอร์ม Q2/69 เทิร์นอะราวด์ลั่นเดินหน้าลุยพลังงานสะอาด
QTC โชว์ฟอร์ม Q2/69 เทิร์นอะราวด์ ประกาศเดินหน้าลุย พลังงานสะอาด ส่งซิกครึ่งปีหลังสัญญาณบวก ชี้มาตรการรัฐ และกระแส Prosumer ดันดีมานด์พุ่ง
'ผอ.JIC' ลั่นไม่ได้ให้เชื่อไทย แต่ขอโลกเช็กข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN
'ผอ. JIC ไทย' ลั่นไทยไม่ได้ขอให้โลกเชื่อเรา แต่ขอให้โลกตรวจสอบข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN-สิทธิมนุษยชน แต่ต้องรับฟังสองฝั่งชายแดน

