ชักศึกเข้าบ้าน! ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ห่วง กมธ.สภา จัดเสวนาปัญหาพม่า  

4 มี.ค.2567-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart หัวข้อ “ชักศึกเข้าบ้าน” ระบุว่า กรรมาธิการสภากำลังทำอะไร จัดเสวนาปัญหาพม่า  มีคำถามว่า เรากำลังเปิดให้กลุ่มต่อต้าน มีเวทีในการด่ารัฐบาลเพื่อนบ้าน เป็นเวทีรัฐสภาไทย ตัวแทนกลุ่มต่อต้านพม่ามาอภิปราย จะให้รัฐบาลเพื่อนบ้านคิดยังไง ไม่พ้นไทยแทรกแซงเพื่อนบ้าน แถมสนับสนุนกลุ่มตรงข้ามรัฐบาลพม่า

หากต้องการให้เป็นเรื่องทางวิชาการ  ทำไมไม่ให้สถาบันพระปกเกล้า หรือสถาบันการศึกษาจัดจะดีกว่าไหม สุดท้าย กระทรวงต่างประเทศพม่า ได้ทำหนังสือประท้วงแล้ว ระบุกระทบความสัมพันธ์ไทย/พม่า รัฐสภาไทยต้องไม่เป็นเครื่องมือ แทรกแซงเพื่อนบ้าน สนองนโยบายของตะวันตก ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ให้ฝ่ายบริหารและ กต.จัดการ

ไม่ใช่หน้าที่ของรัฐสภา อยู่กันดีๆไม่ชอบ ชักศึกเข้าบ้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รู้จริงอย่าพูดมาก 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟาด 'ฝ่ายค้าน' เหมือนเข้าข้างกลุ่มต่อต้านเมียนมา

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการ รมว.การต่างประเทศ ในสมัยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การต่างประเทศ โพสต์ข้อความว่า

นายกฯ เรียก 'กต.-บิ๊กกองทัพ' ถกรับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เครื่องบินโดยสารจากเมียนมาจำนวน 1 ลำได้ลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด ก่อนบินกลับประเทศ

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ลั่นอย่ากลัวตายหนึ่งเกิดแสน ‘ยุบก้าวไกล’ ยึดข้อกม.-ข้อเท็จจริง

ถ้าการยุบก้าวไกลจะทำให้เป็นผลตายหนึ่งเกิดแสน ก็ให้มันเป็นไป เพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์แห่งกฏหมาย

หลบหน้าอยู่ไย 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ยุก๊วนแก้ตัวแทนคณะราษฏร รับคำถ้าฝ่ายอนุรักษ์ดีเบต 2475

5เม.ย.2567- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า