'ชัยชนะ' ชี้ฝรั่งทำร้ายหมอเหมือนเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

'ชัยชนะ' เปรียบฝรั่งทำร้ายหมอเหมือนเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว จี้หลายหน่วยงานทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างหนัก

06 มี.ค.2567 - นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ชาวต่างประเทศทำร้าย พญ.ธารดาว จันทร์ดำ หรือหมอปาย แพทย์ประจำโรงพยาบาลดีบุก บริเวณชายหาดยามู จ.ภูเก็ต ว่า เป็นเรื่องเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว เนื่องจากหากชาวต่างประเทศผู้นั้น ดำเนินชีวิตไปตามวิถีปกติ ก็จะไม่เรื่องราวใดๆ เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดเหตุดังกล่าวแล้ว นอกจากจะมีการขุดคุ้ยพฤติกรรมที่มีลักษณะเป็นผู้มีอิทธิพลและเป็นภัยสังคมแล้ว ยังปลุกกระแสให้ประชาชนทวงคืนชายหาดสาธารณะในจังหวัดภูเก็ตและหลายพื้นที่ของประเทศไทย รวมทั้งหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการดำเนินการต่อเนื่องสำหรับกรณีดังกล่าว เช่น ขอให้พิจารณาดำเนินการเพิกถอนวีซ่า ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆในพื้นที่หาดยามู เป็นต้น

นายชัยชนะกล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างประเทศที่มีพฤติการณ์เหมือนกับบุคคลที่ก่อเหตุ เนื่องจากเชื่อว่ากลุ่มคนเหล่านี้ได้เข้ามาสร้างอิทธิพลและก่อความเดือดร้อนให้กับคนไทยซึ่งเป็นเจ้าของประเทศ ดังเช่นในช่วงที่ผ่านมาที่เกิดเรื่องราวของจีนเทา ที่สร้างปัญหาและผลกระทบเป็นวงกว้าง เช่น การหลอกหลวงชักชวนให้ลงทุน การชักจูงให้เข้าแก็งอาชญากรรม การร่วมมือกับคนไทยเพื่อกระทำผิดกฎหมายในหลายลักษณะ เป็นต้น รวมทั้งอาจจะต้องกลับไปเริ่มแก้ปัญหาที่ต้นทาง คือการตรวจสอบตั้งแต่หน้าประตูบ้าน คือ การตรวจสอบการออกวีซ่า การตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน และการทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริต ของหน่วยงานที่มีอำนาจตรวจสอบด้วย ทั้งนี้ เพื่อรักษาอธิปไตยและความสงบสุขของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

“กรณีที่เกิดขึ้นนี้ นอกจากจะเป็นคดีอาญาที่ยอมความกันไม่ได้แล้ว ยังส่งผลสะเทือนในหลายภาคส่วน เช่น การตรวจสอบการถือครองที่ดินริมชายหาด เพราะปกติแล้วถือเป็นสาธารณสมบัติที่ห้ามซื้อขายกันตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ แต่เมื่อปรากฏว่ามีชาวต่างชาติมาบุกรุกมาทำเป็นพูลวิลล่าส่วนตัว จนเกิดกระแสทวงคืนชายหาดสาธารณะไปทั่วประเทศนั้น ก็ยิ่งสงสัยว่า มีใครที่ได้ไปเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว และปล่อยให้เกิดการก่อสร้างได้อย่างไร ซึ่งเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้นต่อไป ส่วนประเด็นที่ชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง และสร้างอิทธิพลจนทำให้คนไทยวิตกกังวลนั้น ผมก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหา เพราะผมเชื่อว่าหากรัฐบาลต้องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ทั้งในระดับพื้นที่และระดับประเทศแล้ว จะต้องปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เป็นชาวต่างชาติที่มาอาศัยในประเทศไทยด้วย” นายชัยชนะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สงขลาเดือด! 'จูรี' ซัด 'หมอสุภัทร' ปากประชาธิปไตยใจเผด็จการ ปลุกความแตกแยก คนระโนด-หาดใหญ่

นายจูรี นุ่มแก้ว ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 2 (พื้นที่อำเภอหาดใหญ่) พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิป นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 2 พรรคประชาชน ปราศรัยหาเสียงโดยใช้คำพูดด้อยค่าชาวอำเภอระโน

สนามเลือกตั้งกรุงเทพฯ 33 เขต กับการกลับมาอยู่ในสมการของ 'ประชาธิปัตย์'

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองที่แตกต่างจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2566 อย่างเห็นได้ชัด หากการเลือกตั้งครั้งก่อนถูกขับเคลื่อนด้วยกระแสทางการเมืองที่พุ่งแรงและรวมศูนย์ การเลือกตั้งครั้งนี้กลับไม่มีแรงส่งแบบเดียวกัน และผลลัพธ์ไม่สามารถอธิบายด้วยพรรคการเมืองเพียงฝ่ายเดียวได้อีกต่อไป

'อภิสิทธิ์' ควง 'พงศกร' ลุยคลองเตย-วัฒนา ปลุกความผูกพันเขตเลือกตั้งเก่าที่เคยผูกพัน

'อภิสิทธิ์' ควง 'พงศกร' ลุยคลองเตย-วัฒนา ปลุกความผูกพันเขตเลือกตั้งเก่า ย้ำจุดยืน 'การเมืองสุจริต' มั่นใจนโยบายพรรค 'ทำได้จริง' บนพื้นฐานวินัยการคลัง ยันปชป.พยายามอย่างถึงที่สุดในการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครสส.แล้ว

ปลุกคนกรุง 'เลือกตั้งแบบยุทธศาสตร์' คนที่ไม่เลือกสส.เขต 'พรรคส้ม' ควรเลือกพรรคที่มีโอกาสชนะ

'ไทกร' ปลุกคนกรุง 'เลือกตั้งแบบยุทธศาสตร์' คนที่ไม่เลือกสส.เขต 'พรรคส้ม' ควรไปเลือกผู้สมัครของพรรคที่มีโอกาสชนะมากที่สุด ไม่ควรเลือกตามใจชอบ จะทำให้คะแนนผู้สมัครสส.เขตตัดกันเอง ผู้สมัครที่ชนะคือ'พรรคส้ม'

'อภิสิทธิ์' บุกพัทลุง ชูโมเดลเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ย้ำจุดยืนการเมืองสุจริต

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยที่จังหวัดพัทลุง เปิดวิสัยทัศน์การพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ เน้นดึงศักยภาพทางวัฒนธรรมและธรรมชาติสร้างรายได้ยั่งยืน พร้อมประกาศขอโอกาสนำพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลเพื่อสร้างการเมืองที่โปร่งใส