'อนุชา' สั่ง สคบ.ตรวจเข้มกระเช้าปีใหม่ห้ามยัดไส้

'อนุชา' กำชับ สคบ. คุมเข้มกระเช้าปีใหม่ต้องได้คุณภาพ-ปลอดภัย-ห้ามยัดไส้ พร้อมจับมือ 3 ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซ แจกคูปองมอบความสุขให้ประชาชน

29 ธ.ค.2564 - นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความห่วงใยต่อคุณภาพสินค้าและบริการในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ประชาชนจะเดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยกันเป็นจำนวนมากว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้กำชับ สคบ. ลงพื้นที่ดูแลการจำหน่ายสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้เป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ให้มีการนำสินค้าเสื่อมคุณภาพ หมดอายุ หรือใกล้หมดอายุมาวางจำหน่าย ตลอดจนให้ตรวจกระเช้าปีใหม่ไม่ให้เกิดการเอารัดเอาเปรียบประชาชน โดยเฉพาะกรณีการนำเศษกระดาษมายัดไว้ภายในกระเช้าเพื่อให้ดูมีสินค้าจำนวนมาก ทั้งนี้ กระเช้าปีใหม่จะต้องปิดฉลากแสดงราคา-วันหมดอายุ-ปริมาณที่บรรจุให้ผู้บริโภคทราบชัดเจน หากผู้บริโภคไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับฉลากสินค้าและถูกเอาเปรียบเกี่ยวกับสินค้าและบริการ สามารถแจ้งได้ที่ สคบ. สายด่วน 1166 หรือ www.ocpb.go.th

นายชาญกฤชระบุอีกว่า ในเทศกาลปีใหม่ 2565 นายอนุชาได้มอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยมอบหมายให้ สคบ. ประสาน 3 บริษัทอี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จัดโปรโมชั่นลดราคาและมอบคูปองสุดพิเศษ เพื่อส่งมอบความสุขให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่พี่น้องประชาชนตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี โดยบริษัทช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ม.ค. 2565 มอบคูปองส่วนลด 20% ไม่เกิน 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าใน Shopee Mall ตั้งแต่ 250 บาทขึ้นไป ขณะที่บริษัท ลาซาด้า จำกัด จัดโปรโมชั่นมอบคูปองค่าขนส่งฟรี ส่วนลด 80% และ Cash back (เงินคืน) 10% เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายงานบน Landing Page (เว็บไซต์โครงการมอบของขวัญให้ประชาชน 2565) ตั้งแต่วันที่ 1–5 ม.ค. 2565 และบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด จัดโปรโมชั่น ตั้งแต่วันที่ 1–15 ม.ค. 2565 มอบคูปองส่วนลด 10% ไม่เกิน 800 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 100 บาทขึ้นไป จำนวน 8,000 คูปองต่อวัน รวม 120,000 คูปอง

โอกาสนี้ นายชาญกฤชได้ร่วมอวยพรวันปีใหม่ 2565 ส่งความปรารถนาดีและกำลังใจให้พี่น้องประชาชน โดยขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ ตลอดจนจับมือก้าวข้ามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอ๊ะยังไง! นายกฯ เซ็นคำสั่งเองส่งคืน 'บิ๊กต่อ' แต่ขอดูอีกรอบก่อนเผยแพร่

นายกฯ ขอดูคำสั่ง 'บิ๊กต่อ' กลับ ตร. ก่อนเผยเเพร่ วอนอย่าเพิ่งด่วนสรุป รับปัญหาวงการสีกากีมีมานาน ยันพยายามสะสางไม่ได้ทิ้ง ลั่นพบผิดฟันขั้นเด็ดขาดแน่

'ชัยชนะ' ตอกย้ำรัฐบาลนักวิ่งราว บี้นายกฯ ปรับสูตรอุดหนุนงบท้องถิ่น

'ชัยชนะ' ย้ำรัฐาลจัดงบ 68 เหมือนวิ่งราวทรัพย์ เตือนกู้แล้วเก็บระวังเข้าข่ายปล้น กระทุ้งอุดหนุนท้องถิ่นไม่เหมาะ แนะนายกฯ ปรับสูตร ส่วนกลาง 60 ท้องถิ่น 40

'เศรษฐา' โต้เสียงแขวะ! ลงพื้นที่ถี่ได้ปริมาณแต่ไร้คุณภาพ

'เศรษฐา' โต้เสียงแขวะลงพื้นที่ได้ปริมาณแต่ไร้คุณภาพ ชี้เรื่องการเมืองไม่เอามารกหู รับรำคาญบ้าง ลั่นใช้เวลาวันหยุดฟังปัญหาจริง จ่อลุยทัวร์อีสาน - ครม.สัญจรโคราช