
30 เม.ย.2567- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พรรคเพื่อไทยกำลังตกต่ำ โดยส่วนตัว ผมกับหมอชลน่านไม่มีอะไรต่อกัน เคยเป็นกรรมาธิการสาธารณสุขด้วยกัน เคยนั่งดื่มพูดคุยกัน ในฐานะหมอด้วยกัน ที่มาทำงานการเมือง
แม้จะอยู่พรรคตรงกันข้ามกัน ผมคิดว่าเราก็ยังคุยกันได้ วันที่หมอชลน่านขึ้นเป็น หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผมคิดว่า"เอาแล้ว" ใครจะคิดอย่างไรก็ตาม แต่ผมคิดว่าเขาถูกเชิดขึ้นมา ให้รักษาพรรคเพื่อไทย
การทำหน้าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อตรวจสอบ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ในมุมมองของทางเพื่อไทย ก็ต้องมองว่า หมอชลน่านทำหน้าที่ได้ดี ส่วนตัวผมเอง บางมุมก็มีเหตุผล และบางมุมก็ถูๆไถๆ
การที่พรรคเพื่อไทยให้หมอชลน่าน มาเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ผมคิดว่าเหมาะ และสมควรอย่างยิ่ง อย่างน้อยไม่ต้องมองเรื่องอื่น แต่นี่คืออดีตหัวหน้าพรรค ที่ต่อสู้มาให้พรรค อย่างไรก็ต้องมีการปูนบำเหน็จให้
สิ่งที่น่าแปลกใจ เครดิตหัวหน้าพรรค ที่ต่อสู้มาให้พรรคตลอด ไม่ว่าจะอย่างไร การปรับออกทันที เพียงทำงานมาไม่กี่เดือน เป็นการทำลายเครดิตอดีต หัวหน้าพรรคมากเกินไป เหมือนกับหมอชลน่านหมดราคาแล้ว และเป็นเพียงแค่ลูกจ้างบริษัทพรรค
คนที่เอาหมอชลน่าน ปรับออกมานั่งเฉยๆในสภา ในพรรคการเมืองปกติ เขาไม่ทำกับอดีตหัวหน้าพรรคขนาดนี้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า พรรคเพื่อไทยคือบริษัททางการเมือง ที่เจ้าของพรรคให้รางวัลมาพอแล้ว
นับวันพรรคเพื่อไทยจะยิ่งเสื่อม อย่าคิดว่าเป็นเจ้าของพรรค จะทำอะไรก็ได้นะ ทำตัวเป็นนักโทษเทวดา คุณก็เสื่อมมากแล้ว มาทำกับหมอชลน่านขนาดนี้ แม้ผมจะไม่ได้okกับหมอชลน่านไปทุกเรื่อง โดยเฉพาะยาบ้า 5เม็ด แต่คนที่นำทัพมาต่อสู้ ดีหรือชั่วคุณดูแลมากกว่านี้ ต้องมีตำแหน่งรองรับเขา
วันหนึ่งพรรคเพื่อไทยจะตกต่ำไปเรื่อยๆ เพราะนักโทษเทวดา ที่เอาแต่ได้……จำคำพูดผมไว้นะครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู
“วราวุธ” ลั่น "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี บอก แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
เปิด 100 ชื่อ ปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย 'ยศชนัน' นำทีมเอง
มีการเปิดเผย 100 รายชื่อ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย
‘จาตุรนต์’ แจ้งข่าว ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าขอแจ้งข่าวเล็กๆเรื่องหนึ่งครับ
‘สมศักดิ์-อนุชา’ ลุยบางบาล ฟังเสียงชาวบ้านน้ำท่วม สานต่อแผนจัดการน้ำปี 54
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุชา นาคาศัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อม

