4 ม.ค.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้
“การคมนาคม” เปลี่ยนไปแล้ว ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า
การเดินทางของคน กทม. ในโซนกรุงเทพตะวันออกที่ส่วนใหญ่จะมีบ้านพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตบางกะปิ สะพานสูง หนองจอก และลาดกระบัง จะขับรถเข้ามาทำงานในกรุงเทพชั้นใน ย่านธุรกิจการค้า เป็นหลัก และกรุงเทพฝั่งตะวันยังเป็นโซนที่มีโกดังสินค้าขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรม และยังเชื่อมต่อการเดินทางไปยังจังหวัดสมุทรปราการ ที่จะมีระบบขนส่งสินค้าจำนวนมากทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิและที่เขตลาดกระบัง ทำให้บริเวณนั้นจะมีปริมาณที่ใช้สัญจรจำนวนมาก
การก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า จึงเป็นการเพิ่มโครงข่ายถนนสายหลักตามแนวตะวันตก-ตะวันออก ทำให้การเดินทางจาก กทม.ด้านตะวันออกเข้ามายังพื้นที่เขต กทม.ชั้นใน ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น ที่จะช่วย แก้ไขปัญหาจราจรกรุงเทพฝั่งตะวันออก ที่สามารถรองรับปริมาณการจราจรในพื้นที่เขตบางกะปิ เขตสะพานสูง และเขตลาดกระบัง ได้ถึง 200,000 คันต่อวัน
การก่อสร้างได้มีการนำแนวถนนกรุงเทพกรีฑาเดิมมาปรับปรุงและตัดถนนในแนวใหม่ขึ้นมา จากถนนหัวหมาก (ซอยรามคำแหง 24) ไปบรรจบถนนเจ้าคุณทหาร ระยะทางรวมประมาณ 12 กม. ทำให้การเดินทางจากถนนศรีนครินทร์ไปยังถนนร่มเกล้ามีความสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องผ่านทางแยกสัญญาณไฟจราจร (ไม่ติดไฟแดง) แม้แต่แห่งเดียว
ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ม.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ได้โพสต์ข้อความว่า นอกจากกรุงเทพฯ จะเป็นเมืองหลวงแล้ว ก็ยังเป็นเมืองแห่งความหวังของใครอีกหลายๆ คน ที่เข้ามาเพื่อหวังว่าจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
ผมก็เป็นหนึ่งคนที่เข้ามาทำงานและใช้ชีวิตในกรุงเทพเป็นเวลานาน เกือบทั้งชีวิตที่อยู่กรุงเทพฯ ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของ “เมือง” และ "คน" มาโดยตลอด และมีความฝัน อยากพัฒนากรุงเทพมหานครของเราให้ดีขึ้น
จนถึงตอนนี้ กรุงเทพฯ ได้เปลี่ยนไปแล้ว ทั้งในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ทัศนียภาพ สิ่งแวดล้อม ระบบคมนาคม ปัญหาน้ำท่วม คุณภาพการศึกษา และในอีกหลายๆด้าน และรวมทั้งการเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาของเมืองรูปแบบใหม่ๆ ที่ต้องเผชิญในอนาคต
ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้ และภูมิใจที่ได้พัฒนาเมืองร่วมกับใครอีกหลายๆคน เป็นการทำตามความฝัน ที่ได้ทำให้ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ทำให้กรุงเทพเป็นเมืองแห่งความหวัง และเมืองแห่งอนาคตที่พร้อมจะพัฒนาต่อไปครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝุ่น PM2.5 สีส้ม มากกว่า 35 เขต กทม. ขอความร่วมมือทำงานที่บ้าน WFH
เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า กทม. ขอความร่วมมือทำงานที่บ้าน WFH วันที่ 4 ธันวาคม 2568 ค่าฝุ่น PM2.5 สีส้ม มากกว่า 35 เขต
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.
27 จังหวัด คลุกฝุ่นPM2.5 'กทม.' อ่วมสุด! ส่อพุ่งอีก
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง
กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
ลุ้นระทึก! ศาลปกครองสูงสุดอ่านคำสั่งมหากาพย์คดีก่อสร้างตึกสูงซอยร่วมฤดี
ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ในคดีหมายเลขดำที่ 2306/2564
ราชกิจจาฯ ประกาศชื่อ ประธานสภากรุงเทพมหานคร คนใหม่
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง ประกาศชื่อประธานสภากรุงเทพมหานคร


