'นิพิฏฐ์' เย้ย 'ก่อแก้ว' ถ้าจะชวนทะเลาะ คลานออกมาจากกระโปรงอุ๊งอื๊ง

5 พ.ค. 2567 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ก่อแก้ว พิกุลทอง ถ้าจะทะเลาะกับผม คลานออกมาจากกระโปรงอุ๊งอื๊ง

ก่อแก้ว พิกุลทอง ออกมาปรามาส และ เยาะเย้ยผม ที่ผมพูดถึงคุณอุ๊งอิ้ง กรณี คุณอุ๊งอิ๊งพูดว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ

คำปรามาสที่พูดถึงผมบ่อย คือ คนพัทลุง ไม่เอาผมแล้ว ไม่เลือกผมแล้ว หลังจากผมพ่ายแพ้ให้แก่นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ อดีตปลัดจังหวัดพัทลุง แห่งพรรคภูมิใจไทย

ผมก็ไม่ขัดข้องอะไร หากจะกล่าวว่า คนพัทลุง ไม่เอาแล้ว ผมเคารพในการตัดสินใจของคนพัทลุง และหลังจากพ่ายแพ้ในครั้งนั้นผมก็ไม่สมัครส.ส.พัทลุงอีกเลย

แต่หากคุณก่อแก้ว จะโต้แย้งความเห็นของผม เรื่องอุ๊งอิ๊ง กับ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ว่าผมผิดอย่างไรก็ขอให้หาเหตุผลอื่นมาโต้แย้งกันดีกว่าครับ

ไม่เช่นนั้น ผมก็อาจโต้แย้งคุณก่อแก้ว พิกุลทอง ได้ว่า คุณก่อแก้ว มีอคติกับผม เพราะผมเป็นคนยื่นถอนประกันคุณก่อแก้ว จนคุณก่อแก้ว ติดคุก เมื่อ 30 พย. 2555 เนื่องจากคุณก่อแก้ว มีพฤติกรรมก้าวร้าว ปราศรัยให้ประชาชน“ปลดรูปที่คนไทยมีทุกบ้าน” และ ข่มขู่ศาลรัฐธรรมนูญ การที่คุณก่อแก้วติดคุกในครั้งนั้น คุณอาจจะมีอคติกับผมก็ได้

“การที่คนไทยลืมง่าย คือ อุปสรรคในการพัฒนาประเทศ ประเทศไม่ได้มีอุปสรรคจากธนาคารแห่งประเทศไทยหรอก”
คุณก่อแก้ว ที่เคารพ แม้ผมไม่มีคนพัทลุงหนุนหลังอย่างที่คุณปรามาสผมแล้ว แม้ผมไม่มีตำแหน่งแห่งหนอะไรเลย กรุณาจำใส่กะโหลกเอาไว้ให้ดี “ผมไม่กลัวคุณและไม่กลัวพรรคเพื่อไทย” ถ้าจะทะเลาะกับผม คลานออกจากกระโปรงคุณอุ๊งอิ๊ง แล้วชักธงรบกับผมเลยครับ/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' กระตุกตำรวจ หากจำเป็นต้องวิสามัญฯก็ต้องทำทันที เพื่อมิให้ผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพิ่ม

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ การเยียวยาผู้เสียชีวิต กรณีนักเรียนใช้ความรุนแรง

'หมอวรงค์' ข้องใจแบงก์พัน 1.4 แสนล้านหายจากระบบ ขอพบผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ

“หมอวรงค์” ทำหนังสือขอพบผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ แลกเปลี่ยนความเห็นปมธนบัตร 1,000 บาท มูลค่าราว 1.4 แสนล้านบาทไม่ไหลกลับเข้าสู่ระบบ ระบุเชื่ออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันและธุรกิจทุนเทา พร้อมหาทางออกต่อปัญหาดังกล่าว

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ