'ครูมานิตย์' มองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีนัยยะการเมือง 'ทักษิณ-แกนนำพรรคร่วม' ไปร้านอาหาร 'เต้น ณัฐวุฒิ'

16 พ.ค.2567 - นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีร่วมรับประทานข้าวร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโอกาสร่วมแสดงความยินดีการเปิดร้านอาหารเยี่ยมใต้สาขา 2 ของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย (พท.) ที่มีรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาลร่วมรับประทานอาหารด้วย ว่า เนื่องจากเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 69 ปีของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรค พท. โดยช่วงเช้านางเยาวภา ได้ทำบุญกับครอบครัวที่บ้านพักส่วนตัว

นายครูมานิตย์ กล่าวต่อว่า จากนั้นในช่วงเย็นนางเยาวภา จึงได้ชวนญาติพี่น้อง พร้อมกับได้ชวนสส. ของพรรคพท.บางส่วน ไปรับประทานอาหารร่วมกัน จึงถือโอกาสไปแสดงความยินดีกับนายณัฐวุฒิ ที่เปิดร้านอาหารเยี่ยมใต้ สาขา 2 เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมาด้วย อีกทั้งนายทักษิณ ก็มีความคุ้นเคยกันดีกับนายณัฐวุฒิ จึงถือโอกาสไปร่วมแสดงความยินดีกันในคราวเดียวกัน

เมื่อถามว่า มีแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.), ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร่วมรับประทานอาหารด้วย มีการพูดคุยกันถึงการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลด้วยหรือไม่ นายครูมานิตย์ กล่าวว่า เป็นการรับประทานอาหารร่วมกันของนายทักษิณกับครอบครัว ร่วมทั้ง สส.ของพรรคพท. บางส่วน จึงได้ชวนแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลที่สนิทคุ้นเคยมาร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน

“ไม่ได้มีนัยยะทางการเมืองแต่อย่างใด อีกทั้งนายทักษิณ กับผู้ใหญ่ของแต่ละพรรคก็รับประทานอาหารร่วมกันอีกโต๊ะ ส่วนตนรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนๆ สส.อีกโต๊ะ แต่เชื่อว่าไม่ได้มีการพูดคุยหรือเคลียร์ใจปัญหาทางการเมืองกับพรรคร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่พรรคร่วมรัฐบาลจะมาทะเลาะกันเองในเวลานี้ อีกทั้งงบประมาณปี 2567 เพิ่งมีผลบังคับใช้ รัฐบาลยังมีเรื่องต้องขับเคลื่อนนโยบายสำคัญๆ อีกหลายเรื่องในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน จึงเชื่อว่ายังไม่มีเหตุผลที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งถึงขั้นต้องยุบสภาฯ ให้มีการเลือกตั้งใหม่” นายครูมานิตย์ กล่าว

เมื่อถามว่า มีการเชื่อมโยงถึงประเด็นการนำกัญชาเสรี ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคภท. กลับเป็นยาเสพติดอีกครั้ง จะมีปัญหาต่อการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายครูมานิตย์ กล่าวว่า เรื่องการกัญชากลับเป็นยาเสพติดของรัฐบาล ยืนยันว่าจะไม่เป็นประเด็นความขัดแย้งของพรรคร่วมรัฐบาล เพราะทุกฝ่ายสามารถนำข้อมูลทางวิชาการ ทางการแพทย์เกี่ยวกับการนำกัญชามาเป็นยาเสพติดมาพูดคุยกันด้วยเหตุผลเพื่อหาข้อสรุปร่วมกับโดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง รวมทั้งรัฐบาลยังมีเวลาขับเคลื่อนงานอีกกว่า 3 ปี

นายครูมานิตย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีหลายนโยบายที่สำคัญๆ ทั้งโครงการเติมเงิน 1 หมื่นบาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งเป็นนโยบายที่จะช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ อีกทั้งประชาชนก็รอคอยนโยบายดังกล่าว จึงไม่มีเหตุผลที่รัฐบาลจะไม่ร่วมกันผลักดันนโยบายสำคัญๆ ให้เกิดขึ้นกับประชาชน พูดตามตรงในเวลานี้คงไม่มีพรรคการเมืองไหนที่อยากจะเลือกตั้งใหม่ เพราะไม่มีเหตุผลเพียงพอ เนื่องจากยังไม่ได้ทำงานการแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้มากนัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกนายกอบจ.ปทุมฯเดือด 'แจ๊ส' ร้องกกต.สอบกรณีงานบวชที่ 'ทักษิณ' ไปปรากฏตัว

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วน

เอาแล้ว 'บิ๊กศาล' ขยับ สั่งสอบข้อเท็จจริง ถุงขนมภาคสอง 2 พันล้าน!

สืบเนื่องกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงขบวนการถุงขนมภาค 2 ที่จะเกิดขึ้นในประ

เลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว! 18 มิ.ย. วันโลกาวินาศ ใครจะวินาศกันแน่

พูดยังกับว่าบ้านเมืองจะถล่มทลายวันที่ 18 มิ.ย. นี้ เป็นวันโลกาวินาศ รัฐบาลจะพัง ก้าวไกลจะโดนยุบ เลือก สว. ก็จะเป็นโมฆะ ทักษิณไม่หนีก็ติดคุก เลอะเทอะกันไปใหญ่ อะไรกันนักหนา... ผมเห็นว่าไม่มีอะไรเลย

เลขาฯเพื่อไทย เผย 'ทักษิณ' เคลื่อนไหวส่วนตัว ไม่ใช่กิจกรรมของพรรค

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ลงพื้นที่นนทบุรี ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 79 ปี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี

'ธรรมนัส' โต้ พปชร.ร้าวหนัก หลัง 'แม้ว' ทิ้งบอมบ์ 'ป้อม'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า สส.ภายในพรรคพลังประชารัฐ จะไปให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร

เอาแล้ว! ยื่นศาลรธน.เลิก 'MOU44' ยุคทักษิณ หวั่นเสียเกาะกูดให้กัมพูชา

ที่ศาลรัฐธรรมนูญ นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และในฐานะนักกฏหมาย ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เลขรับที่ 251