'โจ้ เพื่อไทย' ชิงขอบคุณ 'ผบ.ทร.' ไม่ของบซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3

6 ม.ค.2565 - นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ผู้บัญชาการทหารเรือไม่ของบซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3 ในปีงบประมาณ 2565 ต้องขอขอบคุณจริงๆ ที่ตัดสินใจไม่จัดงบประมาณครั้งนี้ เข้าใจว่าเห็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ประเทศชาติ ที่กำลังอยู่ในช่วงของปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด และตอนนี้โอมิครอนก็มาแล้ว ขณะเดียวกันในสถานการณ์ที่งบประมาณมีจำกัด อยากให้รัฐบาลพิจารณานำงบประมาณส่วนนี้ ไปช่วยประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือนร้อนจากโควิดเสียก่อน

"ดีแล้วที่ตัดสินใจอย่างนี้ ขอบคุณและเห็นด้วยที่ตัดสินใจอย่างนี้ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ถ้าจะมาดึงดันซื้อตอนนี้มันไม่เหมาะสม"

นายยุทธพงศ์ กล่าวอีกว่า เรื่องการซื้อเรือดำน้ำนั้น เมื่อเราได้มีการซื้อลำที่หนึ่งมาแล้ว จะได้รับมอบในปี 2566 อยากให้ได้เรือดำน้ำมาใช้ก่อน มาลองดูเรื่องคุณภาพ แล้วค่อยมาพิจารณาในการจะซื้อลำที่สอง หรือลำที่สามก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไร เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนเร็วถึงเวลาเราอาจจะได้ของดีขึ้นด้วยซ้ำไป ขณะนี้ประเทศใกล้เคียงกับเราไม่มีภาวะตึงเครียดเรื่องสงคราม ส่วนใหญ่ประเทศใกล้เคียงกับเรามีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจเรื่องโควิดเหมือนกัน ดังนั้นเรื่องภัยคุกคามระหว่างประเทศไม่มี ก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน รอให้เราได้ใช้ลำแรกก่อนค่อยมาพิจารณาความเหมาะสม ความจำเป็น เหตุผลในอนาคต มาดูเรื่องงบประมาณ สถานการณ์ระหว่างประเทศเป็นอย่างไร ให้เป็นเรื่องอนาคต ตอนนี้ชะลอไปก่อนถูกต้องแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' ขอมุ่งแลนด์สไลด์ ไม่คิดจับมือพรรคไหน หลัง 'อนุทิน' บอกไม่เคยคิดร้ายทักษิณ

พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วน

พท.ส่ง ‘อ๋อม’ ลงชิงส.ส.สะพานสูง ‘น้องปวีณา’ สู้เขตสายไหม

ไม่พลิกโผ อ๋อม-สกาวใจ เปิดตัวลงสมัครส.ส.กทม.เพื่อไทย น้องปวีณา ลงเขตสายไหม เพื่อไทย แย้ม เตรียมเปิดอีก7นโยบายหลังยุบสภาฯ อ้อน ประชาชน เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ แก้ปัญหาวิกฤติประเทศ

หยันหนักมาก! ‘อ๋อย’ เมิน ‘ปชป.’ คู่แข่ง ส.ส.พังงา บอก 20 ปีแพ้จนขยาดแล้ว

20 ปีมานี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยชนะเลือกตั้งเลยแม้แต่ครั้งเดียว ก็เลยพัฒนาตัวเองไปสู่ความคิดที่บอกว่า จะเลือกตั้งกันทำไม เลือกตั้งก็แพ้ไทยรักไทย แพ้เพื่อไทยทุกที

'วัชระ' จับทางอดีตนายกฯ ใช้มุกเดิมชวนอดีต ส.ส.ปชป.เข้า พท. ใช้ตำแหน่งเป็นเหยื่อล่อ

วัชระเผยมีอดีตนายกฯมาตกปลาในบ่อเพื่อนชวนอดีตส.ส.ปชป.เข้าพท.ใช้มุกเดิมเอาตำแหน่งรมว.เป็นเหยื่อล่อ

'สุทิน' ยันมีพรรคแกนนำรัฐบาล ขอร่วมแจมซักฟอก ชี้โดยมารยาทจะไม่ทำกัน

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ของพรรค พท. ว่า มันเป็น 152

ช็อก! 'ส.ส.ตี๋ใหญ่' เสียชีวิตกะทันหัน ระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

มีรายงานว่า นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล ส.ส.เขต 4 จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้เสียชีวิตกระทันหันในเวลา 12.00 น. ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขณะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ