นิพิฏฐ์อึ้ง!พระสมเด็จถูกอาราธนามาแขวนในคอโจร

29 พ.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “พระสมเด็จในคอโจร” ระบุว่า อ่านข่าว ดร.วิษณุ เครืองาม อาจารย์ของผมจะไปเป็นที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ผมค่อนข้างแปลกใจ ว่าอาจารย์เข้าไปอยู่ในกลุ่มคนที่เคยประณามอาจารย์มาแล้วได้ยังไง

ผมนับถือ ดร.วิษณุ เป็นอาจารย์จริงๆ เรื่องนี้ผมกล่าวมาหลายครั้งแล้ว

หลักกฎหมายในการบริหารราชการแผ่นดิน ในแผ่นดินนี้ไม่มีใครเทียบอาจารย์ได้

แม้บางครั้งผมอาจจะเสียดสีอาจารย์ไปบ้าง แต่นั่นผมทำในฐานะอาจารย์เป็นนักการเมือง เพราะเรื่อง“เอาตัวรอดเป็นยอดดี” อาจารย์ผมสุดยอดในเรื่องนี้ เสียดายผมไม่ได้เรียนวิชา“เอาตัวรอดเป็นยอดดี” กับอาจารย์

อาจารย์วิษณุของผม เปรียบเหมือน“พระสมเด็จ” ที่เลอค่าด้วยพุทธศิลป์ และ พุทธคุณ เป็นจักรพรรดิ์แห่งพระเครื่องที่ทุกคนไม่ว่าเป็นคนดี หรือเป็นโจร ปรารถนาอยากแขวนขึ้นคอกันทั้งนั้น

ผมจะสุขใจยิ่งนัก หากเห็นดร.วิษณุ อาจารย์ของผม ที่ผมเปรียบเป็นเหมือน “พระสมเด็จ” แขวนอยู่ในคอของคนดี

แต่ผมนึกไม่ถึง ว่า วันนี้ พระสมเด็จองค์นี้ ถูกอาราธนามาแขวนอยู่ในคอโจรไปแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ ชง 5 ประเด็นสำคัญเสนอรัฐบาล รีบทำหลังน้ำลด มากกว่าเถียงกันเรื่องไม้กวาด

นิพิฏฐ์ ชี้เราไม่ควรเถียงหรือแย่งซีนกันเรื่องไม้กวาด ใครทำอะไรได้ก็รีบทำ และไม่ควรวิวาทะกันเรื่องนี้ ผมอยากเสนอต่อรัฐบาลอีก 4-5  เรื่อง