ใจเย็นๆ 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ข้องใจฝ่ายค้านกดดัน 'ลุงตู่' ยุบสภาในกลางปีนี้ ทั้งที่ยังไม่แก้กฎหมายลูก

'นันทิวัฒน์' ข้องใจฝ่ายค้านกดดัน'ลุงตู่'ต้องลาออกหรือยุบสภาภายในกลางปีนี้ ชี้เรื่องบัตรเลือกตั้งยังไม่ได้แก้กฎหมายลูกสักฉบับ ใจเย็นๆอย่าเพิ่งโหมไฟ นอกจากอิจฉาไม่อยากให้'ลุงตู่'เป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค

07 ม.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

จะยุบสภาทำไม

เสียงลือจากนักการเมืองฝ่ายค้านและสื่อบางฉบับว่า แรงกดดันที่มีต่อรัฐบาลจะแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากฝ่ายค้านและพรรครัฐบาลเอง จนสุดท้ายลุงตู่จะอยู่ไม่ได้ ต้องลาออกหรือยุบสภาภายในกลางปีนี้

ลืมกันไปหรือยัง แก้รัฐธรรมนูญเรื่องบัตรเลือกตั้ง แต่ยังไม่ได้แก้กฎหมายลูกที่เกี่ยวข้องเลยสักฉบับ ยุบสภาเมื่อไร ใช้กฎหมายเลือกตั้งเก่าบัตรเลือกตั้งใบเดียว ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโหมไฟ ยังไม่ทันจุดขี้ไต้เลย จะรีบพัดไฟทำไม

ปลายปีนี้ ไทยจะเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคในเดือนพฤศจิกายน เป็นงานใหญ่ ผู้นำประเทศมหาอำนาจจะมาไทย ทั้งไบเดน สีจิ้นผิง การเมืองจะต้องนิ่ง

นอกจากจะมีใครบางคนขี้อิจฉา ไม่อยากเห็นลุงตู่เป็นเจ้าภาพที่แสนดีเหมือนที่เคยไม่อยากเห็นพี่มาร์กเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดอาเซียนที่พัทยา ต้องป่วน ต้องล้มให้ได้ จิตใจมันทำด้วยอะไร เลวไม่มีที่ติ

การเมืองไทยคงถูกทำให้วุ่นวาย ฝีมือใครรู้ๆกันอยู่ ให้เปลี่ยนรัฐบาลใครจะ.. ิบหายชั่งมัน ให้.. รูได้ก็แล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันเปรี้ยง! ต้องปฏิรูปตำรวจ หลังตร.ไซเบอร์ค้นบ้าน 'โจ๊ก'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหลังเกิดเหตุการณ์ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

ชัดเจน! อดีตบิ๊กข่าวกรอง อธิบายเหตุใดโครงการ ‘แลนด์บริดจ์’ เลิกไม่ได้

หลายประเทศพร้อมร่วมลงทุน งบลงทุนไม่น่าน้อยกว่าห้าแสนล้านบาท ผลประโยชน์ระยะยาวของชาติแน่นอน โครงการดีๆอย่างนี้เลิกได้ไง

เจ็บจี๊ด! ‘อดีตเลขาฯรมว.ตท.’ ข้องใจดูงานอะไร ‘รัฐสภาสิงคโปร์ไม่มีฝ่ายค้านนะ’

นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก

'ชลน่าน' รับไม่สามารถตอบในนามรัฐบาลได้ หากแก้รธน.จบยุบสภาทันที

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คำสัมภาษณ์ของ นพ.ชลน่าน ว่าไม่เคยพูดว่าหากแก้รัฐธรรมนูญเสร็จจะยุบสภา

'เศรษฐา' เมินโต้ 'ก้าวไกล' จับผิดชลน่าน ปมแก้รธน.แล้วจะยุบสภา บอกประกาศในครม.ชัดเจนแล้ว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)ระบุว่าไม่เคยพูดว่าเมื่อแก้รัฐธรรมนูญแล้วจะยุบสภา