ใจเย็นๆ 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ข้องใจฝ่ายค้านกดดัน 'ลุงตู่' ยุบสภาในกลางปีนี้ ทั้งที่ยังไม่แก้กฎหมายลูก

'นันทิวัฒน์' ข้องใจฝ่ายค้านกดดัน'ลุงตู่'ต้องลาออกหรือยุบสภาภายในกลางปีนี้ ชี้เรื่องบัตรเลือกตั้งยังไม่ได้แก้กฎหมายลูกสักฉบับ ใจเย็นๆอย่าเพิ่งโหมไฟ นอกจากอิจฉาไม่อยากให้'ลุงตู่'เป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค

07 ม.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

จะยุบสภาทำไม

เสียงลือจากนักการเมืองฝ่ายค้านและสื่อบางฉบับว่า แรงกดดันที่มีต่อรัฐบาลจะแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากฝ่ายค้านและพรรครัฐบาลเอง จนสุดท้ายลุงตู่จะอยู่ไม่ได้ ต้องลาออกหรือยุบสภาภายในกลางปีนี้

ลืมกันไปหรือยัง แก้รัฐธรรมนูญเรื่องบัตรเลือกตั้ง แต่ยังไม่ได้แก้กฎหมายลูกที่เกี่ยวข้องเลยสักฉบับ ยุบสภาเมื่อไร ใช้กฎหมายเลือกตั้งเก่าบัตรเลือกตั้งใบเดียว ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโหมไฟ ยังไม่ทันจุดขี้ไต้เลย จะรีบพัดไฟทำไม

ปลายปีนี้ ไทยจะเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคในเดือนพฤศจิกายน เป็นงานใหญ่ ผู้นำประเทศมหาอำนาจจะมาไทย ทั้งไบเดน สีจิ้นผิง การเมืองจะต้องนิ่ง

นอกจากจะมีใครบางคนขี้อิจฉา ไม่อยากเห็นลุงตู่เป็นเจ้าภาพที่แสนดีเหมือนที่เคยไม่อยากเห็นพี่มาร์กเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดอาเซียนที่พัทยา ต้องป่วน ต้องล้มให้ได้ จิตใจมันทำด้วยอะไร เลวไม่มีที่ติ

การเมืองไทยคงถูกทำให้วุ่นวาย ฝีมือใครรู้ๆกันอยู่ ให้เปลี่ยนรัฐบาลใครจะ.. ิบหายชั่งมัน ให้.. รูได้ก็แล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาฯรมว.กต.' แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ 'มกุฎราชกุมาร' เยือนไทยปลายส.ค.นี้

'นันทิวัฒน์-เลขาฯรมว.กต.'แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุดีอาระเบีย เผยมีกำหนดการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของมกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบียในปลายเดือนสิงหาคม และในเร็วๆนี้ จะมีคณะผู้แทนหอการค้าซาอุ ร่วม 100 คนจะมาเยือนไทย การท่องเที่ยว การลงทุน คึกคัก

'พิภพ' การันตี 'นันทิวัฒน์' เป็นคนดีมีความสามารถเชี่ยวชาญงานข่าวกรอง รับมือสามมหาอำนาจยุคใหม่ได้

'พิภพ'การันตี'นันทิวัฒน์'นั่งรมว.กต.เป็นคนดีมีความสามารถแสดงว่ารัฐบาลต้องการคนเชี่ยวชาญงานข่าวกรองรับมือกับสามมหาอำนาจยุคใหม่ ในสงครามครั้งใหม่ จึงมั่นใจรัฐบาลน่าจะเอาตัวรอดจากการเป็นประเทศเล็กๆ

แต่งตั้งอดีตบิ๊กข่าวกรอง 'นันทิวัฒน์ สามารถ' นั่งเลขาฯรมว.ต่างประเทศ

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเสนอการแต่งตั้ง นายนันทิวัฒน์ สามารถ เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ดูปาก 'ณัฐชา' นะครับ! การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้าย 'ประยุทธ์' ชิงยุบสภาก่อนเอเปคแน่

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวน ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้าย

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เชื่อพระสยามเทวาธิราชคุ้มครอง พวกหวังอะไรจากม็อบ ไม่มีวันจะชนะ

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า มันกลับมาอีกแล้ว เงียบไปสักพักใหญ่  กลับมาอีกแล้ว จะเรียกชื่อว่าอะไรก็ไม่มีความหมาย