เปิดภาพ 'แป้ง นาโหนด' ถูกรวบที่อินโดฯ ผู้การเมืองคอนเตรียมรับตัว ลั่นต้องไม่พลาด!

30 พ.ค.2567 - ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต. สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียจับกุมนายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาหลบหนีจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังแกล้งป่วยหนัก จนต้องไปรักษาโรงพยาบาลก่อนสะเดาะตรวนหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่า ได้สั่งการชุดพนักงานสืบสวนสอบสวนให้เตรียมพร้อมภายหลังเสี่ยแป้งถึงนครศรีธรรมราช โดยจะทำการควบคุม 48 ชั่วโมงจากนั้นส่งดำเนินคดีต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวถามว่าการควบคุมตัวนายเชาวลิต ในครั้งนี้ได้มีการเตรียมการเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ดีแล้วหรือไม่ พล.ต.ต. สมชาย บอกว่า รอบนี้คงไม่ให้พลาดอีกและตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้แล้วเสร็จ ต้องรอให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนคดีอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ต้องรอคำสั่งก่อนว่าจะส่งตัวขึ้นไปยังส่วนกลางก่อนส่งตัวมานครหรือส่งตัวมานครศรีธรรมราชโดยตรง ตนได้สั่งเตรียมกำลังตำรวจในการควบคุมตัวสุดเข้มและพนักงานสอบสวนในการระดมสอบสวนปากคำ “แป้งนาโหนด”ก่อนส่งฝากขังต่อศาลตามขั้นตอน

สำหรับนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนด ถูกศาลจังหวัดพัทลุง สั่งจำคุก 20 ปี 6 เดือน ร่วมกับพวก เข้าปล้นผู้ต้องหาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ขณะจับกุมคดียาเสพติด นอกจากนี้ยังมีคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาอีกหลายคดี อาทิคดีสมคบค้ายาเสพติด คดีฟอกเงิน คดีร่วมกันฆ่า เป็นต้น ทั้งนี้ ยังพบว่า เจ้าหน้าที่ ปปง.ได้อายัดทรัพย์สินของนายเชาวลิตที่ จ.สงขลา ที่นำเอาไปฝากไว้กับคนใกล้ชิด มูลค่าสูงถึง 150 ล้านบาท

โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา นายเชาวลิต ถูกส่งออกไปรักษาทางทันตกรรม ณ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่มีอาการวูบหมดสติ และขาอ่อนแรง จึงแอดมิตที่โรงพยาบาล และหลังจากนั้นได้หลบหนีไปจนกระทั้งมาถูกจับกุมที่ประเทศอินโดนีเซียดังกล่าว.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทวี' แจงปม 'แป้ง นาโหนด' กรมราชทัณฑ์สอบข้อเท็จจริงใกล้เสร็จแล้ว ระดมทุกอย่างแก้ยาเสพติด

'ทวี' แจง ปม 'แป้งนาโหนด' กรมราชทัณฑ์ สอบข้อเท็จจริงใกล้เสร็จแล้ว ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ รับยาเสพติดเป็นโจทย์ใหญ่ ต้องเปลี่ยนเรือนจำเป็นสถาบันปฏิรูปคน-ระดมทรัพยากรทุกอย่างแก้ปัญหา

'ทวี' ล้างคุกบางขวาง-คลองเปรม รอรับ 'แป้ง นาโหนด' ป้องกันปลิดชีพตัวเอง

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี​ สอดส่อง​ รมว.ยุติธรรม​ กล่าวถึงการส่งตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนดผู้ต้องขังในคดีหลบ

'บิ๊กจวบ' ประชุมแผนรับตัว 'แป้ง นาโหนด' กลับไทยพรุ่งนี้

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.รอง ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเข้าประชุมเตรียมความพร้อมรับตัวนายเชาวลิต ทองด้วย หรือ แป้ง นาโหนด ผ่านระบบ Zoom Meeting ว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์

อึ้งไม่ฟุ่มเฟือย! 'รมว.ยธ.' ใช้งบ 6 แสน รับตัว 'แป้ง นาโหนด'

'ทวี' แจงงบใช้ 6 แสน นำตัว ‘แป้ง นาโหนด’ กลับไทยดำเนินคดี ยันถูกกว่าใช้เครื่องบินพาณิชย์ เผยตำรวจหารือราชทัณฑ์ ส่งเข้าส่วนกลางได้หรือไม่

นายกฯ ชื่นชมอินโดฯ ให้ความร่วมมือดีมากจับ 'แป้ง นาโหนด'

นายกฯ เผยทางการอินโดฯ ให้ความร่วมมือไทยอย่างดี ในการจับกุม ”แป้ง นาโหนด“ นำตัวกลับไทย 4 มิ.ย.นี้ ยันดำเนินการตามกม. ตามสิทธิผู้ต้องหาพึงได้รับ