'ศุภชัย' ย้ำ! ภท.มุ่งออกพ.ร.บ.ควบคุมกัญชาก่อนถูก 'เขา' คว่ำ

4 มิ.ย.2567- นายศุภชัย ใจสมุทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวปมกัญชา ระบุว่า อย่าเห็นคนผิด เป็นคนชอบ

เรื่องกัญชา หลังคลายล็อก ภท.เราพยายามออก พ.ร.บ.มาควบคุม

แต่ใครหนอ ดึงเกม ถ่วงเวลา คว่ำทิ้ง พ.ร.บ.

ทั้งที่เคยเห็นชอบมาด้วยกัน แต่พอใกล้เลือกตั้ง กลับทำอีกอย่าง

มาวันนี้

เขากลับมาเล่นบทพระเอก

คนไทย ต้องมองให้ออก

อย่าเห็นคนผิด

เป็นคนชอบ

โปรดมองที่มาที่ไป

แล้วจะเห็นว่าใครจริงจัง จริงใจ

มากกว่ากัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ.… ที่เสนอโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ทั้งนี้ที่ประชุมลงมติรับหลักการด้วยคะแนน 373 ไม่รับหลักการ 7 งดออกเสียง 23 เสียง พร้อมให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ…จำนวน 25 คน แบ่งเป็นคณะรัฐมนตรี (ครม.) 5 คน สส.รัฐบาล และฝ่ายค้าน 20 คน แปรญัตติ 15 วัน โดยใช้ร่างของนายอนุทิน กับคณะเป็นร่างหลักในการพิจารณาในวาระ 2 ต่อไป โดยร่างกฎหมายข้างต้น ออกมาเพื่อควบคุมการใช้กัญชา ให้มีความเข้มงวด มากยิ่งขึ้น ก่อนที่ต่อมา ร่างดังกล่าวจะไม่ผ่านการพิจารณาในสภาในที่สุด เนื่องจากถูกเล่นเกมการเมืองจากบางพรรคการเมือง ถ่วงเวลาจนหมดอายุสภาผู้แทนราษฎร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือก ‘ภูมิใจไทย’ ได้ ‘สีหศักดิ์’ สานงานต่างประเทศ! ‘ยุทธพร’ วิเคราะห์เกมเลือกตั้ง ชี้พรรคน้ำเงินเปิดทางคนเก่งไปต่อ โอกาสคัมแบ็กสูง

รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ให้ความเห็นกรณีการปรากฏตัวของ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่พรรคภูมิใจไทยว่า มีความเป็นไปได้หลายแนวทางทางการเมือง ทั้งการเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หรือการเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ

'อนุทิน' เปิดพรรครับ 'กลุ่มรักสถาบัน' ให้กำลังใจ ปกป้องอธิปไตยไทย

'อนุทิน' เปิดพรรค รับดอกไม้-หนังสือ 'กลุ่มศปปส.' ให้กำลังใจปกป้องอธิปไตย ลั่นไทยไม่มีแพ้ ขอมั่นใจพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร

'หนูนา' เปิดใจร่ายยาว ทำไม 'ท็อป' ปล่อยมือ 'ชทพ.' ไปอยู่ ภท.

'หนูนา' เปิดใจ 'ท็อป' ลา ชทพ. เหตุต้องหาพื้นที่อยู่บนถนนการเมืองต่อไปได้ รับรุ่นลูกไม่เก่งเท่าพ่อบรรหาร เลือก ภท. เพราะยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เผยรักษาการหัวหน้าพรรค แต่ไม่มีกิจกรรมการเมือง

ดร.สติธร ประเมินเลือกตั้ง “น้ำเงิน-ส้ม” สู้กันเดือด ก่อน ภูมิใจไทย โกย 150 ที่นั่ง นั่งแกนนำตั้งรัฐบาล สดใส

ดร.สติธร ธนานิธิโชติ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเมินภาพรวมสนามเลือกตั้งครั้งใหม่ว่า แม้จะเห็นภาพ 3 สี 3 ขั้ว แต่ในทางปฏิบัติ คู่ชิงตัวจริงมีเพียง 2 พรรค คือ พรรคประชาชน และพรรคภูมิใจไทย

ภูมิใจไทยปลุกพลังผู้สมัครสส. ชูสโลแกน 'พูดแล้วทำพลัส' ตั้งเป้าเกิน 200 ที่นั่ง!

แกนนำภูมิใจไทยกำชับว่าที่ผู้สมัคร สส.เดินเกมเลือกตั้งตามกติกา กกต. ชูผลงานรัฐบาลเป็นจุดขาย พร้อมปลุกใจหากทุ่มเทเต็มที่ มีลุ้นกวาดเกิน 200 ที่นั่ง มองสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชามีแนวโน้มคลี่คลายก่อนปีใหม่