นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ดูปัญหาน้ำท่วมด้วยตา

นายกฯ รับบางจังหวัดน้ำท่วมตลอด ต้องวางแผนงาน เตรียมลงพื้นที่ดูด้วยตัวเอง

05 มิ.ย.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงสถานการณ์น้ำท่วมมีอะไรที่น่าเป็นห่วง เพราะช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน ว่า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.มีการรายงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ซึ่งอย่างที่ได้บอกไปบางจังหวัดมีน้ำท่วมตลอดอย่างเ ช่น จังหวัดอุบลราชธานี ก็มีแผนงานโดยจะมีทีมงานลงไปดู ซึ่งทีมงานกำลังดูอยู่ว่าจะลงไปในพื้นที่ได้เมื่อไหร่ โดยปัญหาดังกล่าวจะต้องลงพื้นที่ไปดูเอง

เมื่อถามว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไรใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า อย่างที่บอกก็เป็นห่วงและกังวลทุกเรื่อง แต่ว่าเราก็ไม่ได้กังวลเฉยๆ เมื่อกังวลแล้วก็ต้องมีการวางแผนงานและมีการพูดคุยกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคิดว่าเหนือสิ่งอื่นใดการลงพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจากเดือนนี้ไปจนถึงเดือน ส.ค. ไม่มีกำหนดการที่จะเดินทางไปไหนจะดูเรื่องโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ดูปัญหาเรื่องน้ำท่วม และปัญหาเรื่องเศรษฐกิจด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งการด่วน! กอ.รมน. ลุยปราบกักตุนน้ำมัน-ลอบส่งนอก

นายกฯ ในฐานะผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน. เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ เร่งตรวจสอบทั้งระบบ 'ต้นน้ำ–กลางน้ำ–ปลายน้ำ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน

ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง

'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว