'วรงค์' สวนลิ่วล้อนักโทษ กล่าวหาเป็นคนโกหก

17 มิ.ย.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า #ขอขอบคุณคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม

ผมในฐานะประชาชน ต้องกราบขอบพระคุณคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม(ก.ต.) ที่เสนอให้ท่านประธานศาลฎีกา แต่งตั้งคณะกรรมการ สดับตรับฟังข้อเท็จจริง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน กรณีข่าวการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม และพยายามวิ่งเต้นประกันตัวผู้ต้องหาบางราย โดยหากมีความคืบหน้าในการดำเนินการ จะแจ้งให้ทราบอีกที

ส่วนกรณีที่ผมได้โพสต์เฟส เรื่องผู้ต้องหาคดีมาตรา112 เข้านอนที่โรงพยาบาล นำไปสู่การปรากฏตัวกินห่านพะโล้ จนสมุนลิ่วล้อและบริวาร ได้ออกมาวิจารณ์ว่า ผมเป็นคนโกหก

ผมยืนยันว่า แหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลผม เป็นบุคคลที่ผมดูแล้วน่าเชื่อถือ และหลายๆข้อมูลที่ผมได้รับมาไม่เคยมีปัญหา และผมก็ออกมายืนยันหลังจากคุยกับแหล่งข่าวอีกครั้งว่า คนคนนี้พริ้วมาก เขาอาจจะปรากฏตัวเพื่อลดความน่าเชื่อถือเราก็ได้ ผมจึงได้โพสต์เฟสประเด็นนี้ขึ้นก่อน และก็เป็นจริงตามคาด ซึ่งไม่แปลกใดๆที่เขาจะออกมากินห่าน เพื่อหักล้าง

ผมขอย้ำว่า การโกหกไม่ใช่สันดานของผม และผมได้โพสต์ในประเด็นที่แหล่งข่าวผมยืนยันเท่านั้น ผมเชื่อว่านักโทษที่โกหกได้แม้แต่ การถวายฎีกาว่า ยอมรับผิด สำนึกผิด ยอมรับในกระบวนการยุติธรรม หลังจากได้รับการพักโทษกรณีพิเศษ แต่กลับมาพูดว่า ถูกยัดข้อหา คนพวกนี้ต่างหากที่โกหกเป็นสันดาน และควรถูกตำหนิ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อยู่บำรุง’ อยู่บ้านป่า เลือกนายดูนํ้าใจ ‘เหลิม’ รอเพื่อไทยขับ ‘วัน’ เปิดตัว พปชร. 23 ก.ค.

"ทักษิณ" หอบหลานไปเลี้ยงที่เขาใหญ่ “อนุทิน” เปิดรีสอร์ตต้อนรับ ร่วมร้องเพลงสนุกสนาน "เหลิม-วัน" ซบพลังประชารัฐ ปิดดีล ของแท้ เปิดตัว 23 ก.ค. เผยสัมพันธ์

'อิ๊งค์-ทักษิณ' พาครอบครัวเที่ยวสุดสัปดาห์ที่เขาใหญ่ 'อนุทิน' เปิดรีสอร์ต ต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับครอบครัว ได้ใช้ช่วงสุด

ชี้ 'ทักษิณ' พ้นโทษ 'เศรษฐา' จะมีความทุกข์อย่างมากที่สุด

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ช่วงหนึ่งถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม บอกทักษิณ ชินวัตร พ้นโทษแล้วสามารถช่วยงานรัฐบาล และเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้นั้น

คปท.ลุ้นศาลคุ้มครองชั่วคราว เล็งหาที่ชุมนุมใหม่เอาแม้วเข้าคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ​ บริเวณใกล้ทำเนียบรัฐบาล ถึงความเคลื่อนไหว การชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และ กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้อง