นายกฯ ขึงขังปมน้ำมันเถื่อนสั่งสาวตัวการใหญ่!

'เศรษฐา' เรียก 'จเรตำรวจ' เข้าพบบ่ายนี้ กำชับปมจับกุมเรือน้ำมันเถื่อน หลังสังคมยังแคลงใจ ลั่นต้องสาวให้ถึงตัวการใหญ่ หากพบ จนท.พัวพันต้องลงโทษ

19 มิ.ย.2568 - ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่หลายฝ่ายยังมีข้อคลางแคลงใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการจับกุมเรือน้ำมันเถื่อนได้แต่น้ำมันกลับถูกขาย ว่า ตั้งแต่ก่อนที่ตนจะเองป่วยได้มีการกำชับในเรื่องนี้ไปแล้ว และวันเดียวกันนี้ได้เชิญ พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลตรงนี้มาพบในช่วงบ่าย เพื่อกำชับอีกครั้งหนึ่ง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่งาม

ผู้สื่อข่าวถามว่าดูเหมือนตัวการใหญ่จะเป็นขาใหญ่ที่มีอิทธิพลมากพอสมควร นายกฯ กล่าวว่า “ก็ตามข่าวไปครับ ก็ต้องสาวให้ถึง จะไม่ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน”

เมื่อถามว่า ตัวการใหญ่ยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ หรืออยู่บริเวณตามแนวชายแดน นายเศรษฐา กล่าวว่า ตามที่ฟังจากข่าวอยู่ตามแนวชายแดน ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย เดี๋ยวจะสอบถาม พล.ต.อ.ไกรบุญ อีกครั้งหนึ่ง

ถามว่า ขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนเป็นขบวนการใหญ่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ถ้าจะทำเรื่องนี้ได้ก็ต้องใหญ่พอสมควร ต้องจ่ายพอสมควร

เมื่อถามว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ทางการ ก็ไม่สมควรที่จะเข้าไปมีส่วนพัวพันใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายด้วย โดยเฉพาะคนที่ถูกกล่าวหา แต่ถ้าเกิดมีเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้องก็ต้องได้รับการลงโทษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองอธิบดีอัยการฯ-ตำรวจ บินสำรวจจุดจับเรือน้ำมันเถื่อน 5 ลำ พิสูจน์ลอบนำเข้าไทย

นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผกก.2 บก.ปอศ.)

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะแหล่งที่มาเงิน 4.5 แสนล้าน ไม่ง้อ ธ.ก.ส. ชง ครม. 23 ก.ค.

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะงบ 4.5 แสนล้าน แจก 45 ล้านคน ตัดงบ ธ.ก.ส. ชง ครม. สัปดาห์หน้า แถลงใหญ่ 24 ก.ค. ยันลงทะเบียนไตรมาส 3 โอนเงินไตรมาส 4

เคาะแล้ว! ประชุม สว. นัดแรก 23 ก.ค. เลือก 3 เก้าอี้สภาสูง วางตัว 'ปธ.ชั่วคราว'

น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีสมาชิกวุฒิสภา (สว.) มาแสดงตนแล้ว 198 คน ซึ่งคาดว่าอีก 2คน จะมาแสดงตนในช่วงบ่ายของวันนี้

พาณิชย์การันตี! เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ไว้พร้อมแล้ว

'ภูมิธรรม' เผยพาณิชย์เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเลต' พร้อมแล้ว ประชุมวันนี้ทบทวนรายละเอียดทั้งหมด ก่อนนายกฯ แถลง 24 ก.ค.

นายกฯ เดินหน้ายกระดับไทย สู่การเป็นศูนย์กลางฮาลาลอาเซียน ปี 2570

นายกรัฐมนตรี ผลักดันศักยภาพสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหาร และเตรียมความพร้อมด้านความมั่นคงทางอาหารของโลก ผ่านมาตรการ กลไกการผลิตและการค้าสินค้าเกษตรและอาหาร

อย่าหนีสภา! ‘โรม’ ดักคอนายกฯ จะตั้งกระทู้ถาม แบก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา

'โรม' เตรียมตั้งกระทู้ถาม 'นายกฯ' ปมแบงก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา ขอให้มาตอบด้วยตัวเอง แสดงบทบาทนำแก้ปัญหา สร้างความยอมรับในระดับนานาชาติ