นายกฯเศรษฐา ปลื้มชาวศรีสะเกษ ต้อนรับสุดอบอุ่น ยันปลายปีนี้ได้เงินหมื่นแน่นอน

นายกฯ กราบ ‘รักษาการแทนเจ้าคณะอำเภอขุขันธ์’ สวดชยันโต ให้พร ‘ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติอยู่ดีมีสุข’ ย้ำคำมั่นชาวศรีสะเกษ ได้ดิจิทัลวอลเล็ตได้แน่ปลายปี ยันสส.ดูแลพื้นที่ดี นำปัญหาสะท้อนรัฐบาล

29 มิ.ย.2567 - จากนั้นเวลา 16.00 น. นายกฯและคณะ เดินทางมายังวัดสระบานสนวน ต.สำโรงตาเจ็น อ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรับฟังปัญหาและพบปะพี่น้องประชาชน โดยนายกฯได้กราบนมัสการพระมหามังกร กนฺตปุญฺโญ ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะอำเภอขุขันธ์ เจ้าอาวาสวัดโคกโพน ก่อนถวายเครื่องไทยธรรม โดยพระมหามังกร กนฺตปุญฺโญ มอบพระพุทธรูปพระพุทธเมตตา หน้าตัก 9 นิ้วและปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ก่อนสวดเจริญชัยมงคลคาถา (บทชยันโต) ให้ศีลให้พรนายกฯ ว่า ขออำนาจคุณพระศรีรัตนไตร ขอเดชะบุญจากองค์นาคีนาคา ขอให้ปกปักรักษา นายกฯ พร้อมคณะมีความสุขความเจริญ
และความรุ่งเรืองทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติของเรา ให้อยู่ดีมีสุข มีความเจริญมากๆยิ่งขึ้นไป

จากนั้นนายกฯสนทนาธรรมกับพระมหามังกร กนฺตปุญฺโญ โดยมหามังกร กนฺตปุญฺโญ กล่าวว่า
ดีใจที่ท่านมาดูเรื่องน้ำ เพราะอ.ขุขันธ์น้ำขาดทุกปีถ้าได้มีโครงการนี้ขึ้นมาก็คิดว่าสามารถปรับได้อีกเยอะ หากมีน้ำก็คงมีการท่องเที่ยวในพื้นที่

ด้านนายกฯกล่าวว่า แต่ในพื้นที่มีปัญหายาเสพติดก็เยอะ ทางวัดมีการทำเรื่องนี้หรือไม่ ขณะที่พระมหามังกร กนฺตปุญฺโญ กล่าวด้วยว่า ได้ร่วมทำงานกับคณะสงฆ์ขับเคลื่อนในส่วนของหมู่บ้านรักษาศีล 5 ข้อเรื่องการต่อต้านร่วมกับเยาวชนและผู้นำชุมชน

นายกฯ กล่าวต่อว่า ต้องฝากท่านช่วยสอนด้วยถ้าพื้นที่เจริญก็ไม่มีประโยชน์ หากยังมีเด็กติดยา ด้านพระมหามังกร กนฺตปุญฺโญ กล่าวว่า พระและครูสอนศีลธรรมช่วยกันลงพื้นที่ทุกโรงเรียน เพื่อทำยังไงให้ลูกหลานเราได้เรียนต่อ วันนี้ได้มีโอกาสมาพบนายกฯก็ดีใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯได้เดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยมีชาวบ้านบางคนสวมชุดพื้นถิ่นเป็นเสื้อแซวศรีสะเกษด้วย ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่ง มีประชาชนขอจับมือ จับแขนนายกฯ พร้อมกล่าวว่า “ได้รู้ว่าจะเจอนายกฯนอนไม่หลับเลย” ขณะเดียวกันในช่วงหนึ่งมีหญิงสูงวัยอายุ 78 ปีได้มอบผ้าขาวม้าให้นายกฯ โดยนายกฯได้นั่งลงคุกเข่า เพื่อให้หญิงสูงวัยคนดังกล่าวคล้องผ้าขาวม้าที่คอ ก่อนที่หญิงสูงวัยคนดังจะพูดว่า “ดีใจที่ได้มอบผ้าขาวมาให้นายกฯ”

จากนั้นนายกฯ กล่าวพบปะประชาชนชาวศรีสะเกษ ว่า ดีใจที่ได้มาพบกันอีก ก่อนเลือกตั้งได้มาเยี่ยมเยียนกัน ตอนนี้ก็ทราบว่าพี่น้องมาคอยกันนานก็ต้องขอโทษด้วย ก็หวังว่าคงไม่ได้เหนื่อยกันจนเกินไป ตนมาจ.ศรีสะเกษหลายครั้งแล้ว ก็พยายามที่จะมาแก้ไขปัญหา สส.ที่ยืนอยู่บนเวทีนี้ทุกคนเวลาไปที่สภาหรือทำเนียบรัฐบาลก็นำปัญหาของประชาชนมาบอกกล่าวให้กับรัฐบาลได้รับทราบ

วันนี้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม และนางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ก็มาทั้งเรื่องการคมนาคม การเกษตร เรื่องของไม่ให้ท่วม ไม่ให้แล้ง เรื่องปัญหาหนี้สิน ปัญหายาบ้า ซึ่งจะเป็นปัญหาที่กัดกร่อนสังคมไทยเรามายาวนาน

รัฐบาลนี้เราพยายามให้ความสำคัญกับทุกเรื่อง ก็อยากให้ทุกท่านสบายใจว่าเราได้มีการเริ่มต้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรของทุกท่านจ.ศรีสะเกษ ความจริงเป็นจังหวัดที่โชคดี เพราะว่ามีดินที่สมบูรณ์มีน้ำที่ไหลมาจากภูเขา ซึ่งภูเขาหลายท่านทราบดีอยู่อยู่แล้วว่าอดีตเป็นภูเขาไฟซึ่งมีแร่ธาตุเยอะ ฉะนั้นจ.ศรีสะเกษ ถือว่าโชคดี เพราะปลูกอะไรก็ดีหมด ไม่ใช่มีแค่ทุเรียนภูเขาไฟ จะปลูกลิ้นจี่ จากจ.เชียงใหม่ก็ได้ จะปลูกอะไรก็ได้

ฉะนั้นรัฐบาลให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขององค์ความรู้ การตลาด แต่เหนือสิ่งอื่นใดมีโอกาสที่ดี เรามีดินที่สมบูรณ์ เรามีการบริหารจัดการน้ำที่ดี สำหรับพี่น้องทุกคน แต่ปัญหาใหญ่ของเราวันนี้ คือปัญหาเรื่องยาเสพติด

นายกฯ กล่าวต่อว่า เราจะนำมาตรการต่างๆของจ.ร้อยเอ็ดมาใส่ที่จ.ศรีสะเกษ เพื่อให้จ.ศรีสะเกษเป็นจังหวัดสีขาวปลอดยาเสพติด เราไม่มียาเสพติดศักยภาพของประชาชน การเกษตร การท่องเที่ยวต่างๆก็จะตามมา ทำให้ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนทุกคน สุดท้ายที่เราต่อสู้กันมานานเรื่องของดิจิทัลวอลเล็ตเงิน 10,000 บาท พี่น้องได้แน่นอนครับปลายปีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะนี้ประชาชนต่างพากันปรบมือ ส่งเสียงแสดงความดีใจ

นายกฯ กล่าวด้วยว่า ยินดีวันนี้มาที่นี่ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นที่สุดที่หนึ่งเลยตั้งแต่เป็นรัฐบาลมาก็มีความอิ่มใจ และมีความภูมิใจที่พี่น้องให้การต้อนรับอย่างเต็มที่ มีสส.ทุกท่านในที่นี้ ที่หมั่นเอาใจใส่ดูแลประชาชนทุกคน รัฐบาลพร้อมสนับสนุนและทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องทุกคนดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินขึ้นรถยนต์นายกฯได้แวะทักทายประชาชน โดยมีนายอำเภอ สส. มอบของที่ระลึกให้นายกฯด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถึงเชียงใหม่ ประชุมแก้ไฟป่า ฝุ่น PM2.5 ลั่นมาแล้วต้องไม่เสียเที่ยว ต้องมีทางออกด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดยมี นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ตรวจแถวอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ก่อนเดินทางต่อไปยังกองพลทหารราบที่ 7

'บิ๊กดุลย์' การันตีไร้สัญญาณรบรอบ 3 ลุยยกระดับชีวิตทหารชายแดน

'รมว.กห.' ให้ความมั่นใจกับชาวกันทรลักษ์ ใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข ยังไร้สัญญาณรบรอบ 3 ย้ำทหารพร้อมปกป้องอธิปไตย ควบคู่กระตุ้นท่องเที่ยว ลั่นสานต่อแนวทาง 'บิ๊กเล็ก' ยกระดับคุณภาพทหารชายแดน- ชั้นผู้น้อย

'ศรีสะเกษ-ขอนแก่น-อยุธยา-ระยอง' เสนอตัวชิงเจ้าภาพ 'คิงส์คัพ'ครั้ง52

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีแผนในการนำ "ทีมชาติไทย ชุดใหญ่" ออกไปจัดแข่งขันในจังหวัดต่างๆ เพื่อเป้าหมายในการนำกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งสู่เมืองต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างความภาคภูมิใจในการจัดกิจกรรมที่แต่ละจังหวัดจัดขึ้นมา

โอนครบ! เยียวยาชายแดน 7 จังหวัด 6.9 แสนครัวเรือน 3.3 พันล้านบาท

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 และวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์