เจ๊งพอๆกัน 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันธงตราบใดที่โลกยังไม่พ้นภัยโควิด ศก.จะโงหัวขึ้นคงเป็นไปได้ยาก


'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันธง ตราบใดที่โลกนี้ยังไม่พ้นภัยโควิด ยังติดเชื้อกันงอมแงมจะคาดหวังให้เศรษฐกิจโลกโงหัวขึ้นคงเป็นไปได้ยาก ไม่มีใครดีกว่าใคร เจ๊งพอๆกัน จี้เจ้ากระทรวงออกมาจัดการสินค้าราคาแพง

12 ม.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

การเมืองปี 2565

เริ่มต้นปี 2565 เสือก็เริ่มคำราม เรือลุงตู่ก็เริ่มโอนเอน

ไม่ต้องกลัวหรอกครับ ตราบใดที่โลกนี้ยังไม่พ้นภัยโควิด ยังติดเชื้อกันงอมแงมทั่วทั้งโลก จะคาดหวังให้เศรษฐกิจโลกโงหัวขึ้น คงเป็นไปได้ยาก ไม่มีใครดีกว่าใคร เจ๊งพอๆกัน

การค้าระหว่างประเทศ การส่งออกต้องซบเซา การท่องเที่ยวไม่ต้องพูดถึง ประเทศไหนจะกล้าเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวอมโรคเดินทางเข้าประเทศตัวเอง

ภายใต้ภัยโควิด ต้องปรบมือให้ลุงตู่ รัฐบาลเอาอยู่ ไทยถูกจัดให้เป็นลำดับต้นๆของโลกในการรับมือกับโควิด แถมสูตรฉีดวัคซีนของไทย แม้แต่ฮูยังเอาไปใช้ต่อ

นิตยสาร International Living ยกย่องให้ไทยเป็นอันดับ 1 ของเอเซียในการเป็นประเทศที่เหมาะใช้ชีวิตหลังเกษียณ แปลว่า ไทยน่าจะต้องมีอะไรดีถึงเตะตานิตยสารระดับโลก โดยที่รัฐบาลไม่ต้องจ้างให้เขียนหรือไม่ต้องเสียค่าล๊อบบี้

ส่วนหมูแพง สินค้าราคาแพง เจ้ากระทรวงอย่าเงียบ ผู้เกี่ยวข้องอย่าเฉยตุ๋ย นั่งเป็นทองไม่รู้ร้อน ออกมาพูด ออกมาจัดการอะไรบ้าง อย่ามัวแต่หาเสียงเลือกตั้งซ่อมกันอยู่ แพ้ชนะก็พวกเดียวกัน อย่าเพิ่งล่มเรือ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นันทิวัฒน์ ' เผยที่มาของโครงการพระราชดำริหลายพันโครงการเพื่อช่วยเหลือประชาชน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart หัวข้อ พระคุณพ่อมากล้น โดยระบุรายละเอียดว่า

หนุนเรียนวิชาประวัติศาสตร์ให้เด็กได้รู้ความเป็นมาของชาติ เหน็บนักวิชาการตัวเป็นไทยแต่ใจเป็นฝรั่ง

'นันทิวัฒน์' อึ้ง!เด็กถาม พระนางศรีสุริโยทัยเป็นใคร-บ้านบางระจันคืออะไร หนุนเรียนวิชาประวัติศาสตร์ ให้เด็กภูมิใจในความเป็นชาติ นักวิชาการน่าจะดีใจที่เด็กๆได้รู้ประวัติความเป็นมาของชาติ ไม่ใช่ตัวเป็นไทยแต่ใจเป็นฝรั่ง

ชัดเจน! ไทยวางตัวเวทีโลก รักษาผลประโยชน์ชาติ-ปชช. ไม่เดินตามก้นใคร

ไทยสามารถแสดงบทบาทที่ไม่เข้าข้างคู่ขัดแย้งได้ หากจะทำให้คนไทยได้ประโยชน์ใช่หรือไม่ จุดมุ่งหมายสำคัญของนโยบายต่างประเทศ คือ. การรักษาผลประโยชน์ของประเทศและประชาชน

เปิดข้อเท็จจริง 'ประชุมเอเปก' หวังจะไม่บาดใจกลุ่มต่อต้าน

การจะเป็นนักการเมืองที่ดีไม่ใช่ว่าจะต้องค้านตะพึดตะพือ พูดอย่างไม่ลืมหูลืมตา เวลานี้ประชาชนไม่ได้โง่ แถมฉลาดรู้เท่าทันนักการเมืองรู้เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในโลก

'นันทิวัฒน์' ชื่นชม อเมริกามหามิตร 'แฮร์ริส' สุภาพเรียบร้อย ไม่ยกม.112 บีบไทยเหมือนที่บางฝ่ายลุ้น

ในการประชุมร่วมทวิภาคีระหว่างนางกมลาและนายกฯลุงตู่. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีท่าทีกดดันบีบบังคับไทยให้ต้องเลือกข้าง ไม่มีการหยิบยกปัญหาประชาธิปไตยและมนุษยชนในไทย หรือแม้แต่ ม.112 อย่างที่คนบาง