สรุปแล้ว! 'เนตร' เตรียมฟังผลสอบวินัยร้ายแรง อัยการเอี่ยวเปลี่ยนความเร็วรถ โดนด้วย

12 ม.ค 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด กรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหา คดีขับรถชนตำรวจจราจร สน.ทองหล่อเสียชีวิต ได้สรุปผลสอบสวนวินัยร้ายเเรงนายเนตร เสร็จสิ้นเเล้ว โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการเรียกนายเนตรเข้ารับทราบผลการสอบสวน ซึ่งในเบื้องต้นจะมีการนัดนายเนตรให้เข้ารับทราบผลการสอบสวนในช่วงบ่ายวันที่ 19 ม.ค.65 นี้ภายหลังการประชุม ก.อ. ในช่วงเช้าเสร็จ

ยังมีรายงานต่อว่าในวันที่นัดเเจ้งผลการสอบสวนวินัยร้ายเเรงในวันดังกล่าวจะมีการเเจ้งข้อหานายเนตร โดยตัวผู้สอบจะสามารถให้การหรือทำคำให้การเพิ่มเติมครั้งสุดท้ายภายหลังรับทราบผลสรุปการสอบสวนอีกครั้ง โดยมีระยะเวลาทำคำให้การใน 30 วันก่อนคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายเเรงส่งผลสรุปให้ ก.อ.พิจารณาเเละมีมติต่อไป

ส่วนเรื่องการสอบอัยการ ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องการเปลี่ยนเเปลงความเร็วรถ นายวรยุทธนั้น มีรายงานว่าทางสำนักงานอัยการสูงสุดได้มีคำสั่งอนุญาตให้อัยการคนดังกล่าวยื่นหนังสือลาออกไปเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมาเเล้วเเต่ก่อนที่จะมีการอนุญาตให้ลาออกนั้นได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายเเรงอัยการ คนดังกล่าวเเล้วทำให้ถึงเเม้ว่าจะลาออกเเต่กระบวนการการสอบสวนวินัยร้ายเเรงยังสามารถดำเนินการต่อไปได้

สำหรับคณะกรรมการสอบฯ ประกอบด้วย ประธานกรรมการ 1 คนคือ นายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ (ก.อ.สายบำนาญ) เเละกรรมการ ประกอบด้วย นายชาติพงษ์ จีระพันธุ รองอัยการสูงสุด (ก.อ.โดยตำเเหน่ง) ,นายเชาวลิต วงศานรเศรษฐ์ ผู้ตรวจการอัยการ , นายสุวิช ชูตระกูล อธิบดีอัยการภาค 7 (ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ), นายอนุชา วัฒนวิภา รองอธิบดีอัยการสำนักงานคณะกรรมการอัยการ, พ.ต.ต.สันติ มุริจันทร์เลขานุการผู้ตรวจการอัยการ และนายศุภโชค เนตรนิยม ผู้ช่วยเลขานุการรองอัยการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น  หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”

จ่อสอบ 'รอง ผบช.น. - รองผู้การ 191' ปมรีดทรัพย์ทุนจีนเทา

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และตำรวจ 191 เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักอดีตกงสุลนาอูรู

'อัยการสูงสุด' สั่งฟ้องตู้ห่าวกับพวก 41 ราย 9 ข้อหาหนัก ค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่

สำนักงานอัยการสูงสุดได้รับสำนวนการสอบสวนคดีนายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว กรณ์ชายานันท์
 กับพวก จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13ม.ค. 66 และอัยการสูงสุดได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าวแล้ว นั้น

อสส. ตรวจสอบ 'อัยการนิว' โพสต์ขายยาเสพติด ไม่ใช่บุคลากร เตรียมดำเนินตามกฎหมาย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าได้ทราบข้อมูลว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างตัวเป็นอัยการนิว เเละโพสข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด ว่าทางงานโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแจ้งให้ทราบว่าผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการนิว มีการโพสต์ เฟซบุ๊กเกี่ยวกับยาเสพติด ทางสำนักงานอัยการสูงสุดได้ตรวจสอบ

‘อสส.’ ทำงานไม่เว้นวันหยุด มั่นใจสั่งคดี ‘ตู้ห่าว’ ทันตามกรอบ กม.

อสส. ทำงานไม่เว้นวันหยุด เร่งตรวจสำนวนคดีตู้ห่าว หลังรับสำนวนจากคณะพนักงานสอบสวนกว่า2หมื่นหน้า ‘โกศลวัฒน์’ มีเเผนทำงานสั่งคดีทันตามกรอบกฎหมาย

ผบ.ตร. เซ็นส่งสำนวนคดี 'ตู้ห่าว' กับพวก 2.6 หมื่นหน้าให้อสส.แล้ว มั่นใจเอาผิดได้

ผบ.ตร. เซ็นส่งสำนวนคดี'นายตู้ห่าว' กับพวก 2.6 หมื่นหน้าให้อัยการสูงสุดพิจารณา มั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา เอาผิดเครือข่ายทุนจีนสีเทาได้