'หัวหน้าเท้ง' อ้างเหตุไม่แจกของช่วยน้ำท่วม จี้ กกต.สอบพรรคอื่นทำผิดกฎหมาย

"เท้ง ณัฐพงษ์" แจงดราม่าไม่แจกของน้ำท่วม เหตุอยู่ในช่วง 180 วันก่อนเลือกตั้งจริง ชี้ ควรแจกตามความเหมาะสม ไม่ใช่แจกเพื่ออุปถัมภ์ หวังประชาชนตอบแทน ชี้เป้า องค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องเข้าสอบพรรคอื่นที่ลงแจกของ

28 ส.ค. 2567 - ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงดราม่าพรรคประชาชนไม่แจกของน้ำท่วม ว่า เป็นข้อเท็จจริงในเชิงกฎหมาย ภายใน 180 วันก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ไม่สามารถแจกของได้ตัวแทนของพรรคประชาชนก็ต้องระมัดระวัง แต่ที่ตนพูดในเวทีปราศรัยไม่ได้หมายความว่าการแจกของเป็นสิ่งที่ผิด
 
ทั้งนี้ หากย้อนไปดู งานต่างๆของสส.ในพรรค ช่วงวิกฤตที่ประชาชนต้องการจริงๆ พวกข้าวสารอาหารแห้งก็เป็นสิ่งที่ทำได้ เพราะฉะนั้นการแจกของก็ดูที่ความเหมาะสมความต้องการของประชาชน ไม่ใช่แจกเพื่อระบบอุปถัมภ์ ให้ประชาชนในพื้นที่รู้สึกว่าต้องตอบแทน
 
ส่วนที่มีคนเอาไปเทียบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้นนายณัฐพงษ์กล่าวว่า เป็นเรื่องที่องค์กรอิสระ ซึ่งกกต.หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงไปดูว่าพรรคอื่นทำผิดหรือไม่ผิด 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งเกม'เลือกตั้ง-จบศึกชายแดน' เมื่อทุกแนวรบกำลังได้เปรียบ

เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นฉันทามติของสังคมที่ต้องการให้กองทัพดำเนินกลยุทธ์ในการนำพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการของไทยคืนจากกัมพูชาให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการสู้รบระลอกที่ 2

พรรคส้มคึกคัก ถ่ายเลือดใหม่! รับเลือกตั้ง’69

พรรคส้มถ่ายเลือดครั้งใหญ่ หน้าเก่าโบกมือลา-ไม่ผ่านการคัดเลือก สาย 112 ขอพักก่อน ขณะที่นักวิชาการส้ม "อนุสรณ์ ธรรมใจ" เตรียมสมัครเป็น สส.เขตตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา "ธนาธร"

'ธนาธร' กล้าพูด หาก 'พิธา' เป็นนายกฯ สถานการณ์ชายแดนจะไม่มาถึงจุดนี้เด็ดขาด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวในกิจกรรม “ปิกนิก พรรคประชาชนพบประชาชน ขอโทษจากใจขอไปต่อด้วยกัน”

ดราม่ามาเต็ม ‘ธนาธร’ ประกาศขอโทษประชาชนด้วยตัวเอง ที่พรรคส้มทำให้ผิดหวัง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เผยจะนำอดีตหัวหน้าพรรคทุกคน ไปขอโทษประชาชนต่อหน้า หลังพรรคประชาชนเชิญร่วมกิจกรรม “พรรคประชาชนพบประชาชน” เปิดพื้นที่รับฟังทุกความเห็น

นักวิชาการวางปากกา-อดีตแกนนำม็อบเด็ก เปิดตัวลงสมัคร สส. พรรคประชาชน

พรรคประชาชนเปิดตัวผู้สมัครใหม่ “อนุสรณ์ ธรรมใจ” ถอดบทบาทนักวิชาการ ลงชิง สส.ตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา ขณะ “อั๋ว จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์” อดีตแกนนำเคลื่อนไหวคนรุ่นใหม่ ประกาศลงสนามอำนาจเจริญ เขต 1 หวังพัฒนาพื้นที่บ้านเกิด