1 ก.ย.2567 - นายวันชัย สอนศิริ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ผลงานของนายกอุ๊งอิ๊งเท่านั้นที่จะชนะศัตรูหมู่มารได้” ระบุว่าศัตรูเก่าศัตรูใหม่ของคุณทักษิณพ่อของนายกอุ๊งอิ๊ง เขาเตรียมถล่มกันทุกเม็ดทุกดอก ถาโถมเข้าใส่ทั้งคุณทักษิณและคุณอุ๊งอิ๊ง ยิ่งคนที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลยิ่งจะหาเรื่องจัดหนักจัดเต็ม นายกอุ๊งอิ๊งเตรียมตั้งหลักที่จะรับสารพัดเรื่องได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพราะดูแต่ละคน แต่ละพวกแล้ว ต้องการที่จะเล่นงานคุณทักษิณและนายกอุ๊งอิ๊งให้คว่ำคะมำลงไปให้ได้ จะไปห้ามคนพวกนี้ก็คงจะไม่ได้ มันฝังรากลึกกันเสียแล้ว
นับแต่นี้รัฐบาลนายกอุ๊งอิ๊งอย่าไปมัวเสียเวลากับคนพวกนี้ และเลิกคิดเรื่องการโกงกินทุจริตคอร์รัปชัน การเล่นพรรคเล่นพวก การก่อกรรมทำชั่วต่างๆ มุ่งหน้าเอาแต่งานเพื่อผลงานให้โดนใจประชาชน แก้ปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องปากเรื่องท้อง เงินทองคล่องมือ ต้องรีบเร่งทำให้ได้ ไม่ใช่ได้แต่บอกว่า รู้ปัญหา รู้ปัญหา แต่การแก้ไขที่ได้ผลยังไม่มีเลย หมดเวลาเต้นไปเต้นมา หมดเวลาแก้ตัว ต้องรีบเดินหน้า แก้ปัญหาอย่างเดียว นายกอุ๊งอิ๊งไม่ทำตอนนี้จะทำตอนไหน ไม่ต้องไปวิตกกับพวกร้องเรียนเหล่านั้น ชาวบ้านเขาไม่สนหรอก เขารออยู่แต่ว่าจะแก้ปัญหาให้เขาได้เมื่อไร ถ้าแก้ให้เขาได้มันก็จะเป็นเกราะป้องกันให้กับนายกอุ๊งอิ๊งได้เป็นอย่างดี ต้องทำให้ชาวบ้านพอใจจนพวกร้องเรียนกระอักเลือดตาย
ที่คุณเศรษฐาคว่ำคะมำไปนั้นก็เพราะมัวแต่รำมวยไม่มีผลงานที่จะให้ชาวบ้านจดจำ และเมื่อไปแล้วชาวบ้านเขาจึงรู้สึกเฉยๆไม่ห่วงหาอาลัย ไปเสียได้ก็ดี จึงเป็นบทเรียนของนายกอุ๊งอิ๊ง... อยู่ต้องให้ได้ใจ จากไปก็ต้องให้เขาคิดถึง... ใครจะนินทาว่ากล่าวใส่ร้ายป้ายสีกี่เรื่องกี่ประเด็นก็ช่างหัวมัน เอาผลงานเข้าสู้ เอาประชาชนเป็นประกัน แค่นี้ก็ไปตลอดรอดฝั่ง ศัตรูหมู่มารก็ย่อยยับไปเอง...ก็แตกกันหลายพรรคแล้วนิ !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไอหยา! 'ทักษิณ' จะอยู่อีก 40 ปี
นายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่ามีโอกาสเจอ ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในดวงใจ เป็นครั้งแรก หลังจากท่านได้รับอิสรภาพ ใ
แม้วถอดEMบินดูไบ พท.แก้ร่างรธน.ยึดสสร.ปี40/ส้มฟ้องปปช.‘ช่วยน้ำเงินด้วย’
“ทักษิณ” ถอดกำไล EM แล้ว “กรมคุมประพฤติ” บริการถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด
สรรพากรทำได้แค่นี้? อดีตสว.สมชาย ข้องใจปมภาษี 1.76 หมื่นล้านของทักษิณ
“สมชาย แสวงการ” ตั้งข้อสงสัยการดำเนินการของกรมสรรพากรกรณีภาษี 1.76 หมื่นล้านบาทของ “ทักษิณ ชินวัตร” โดยถามเหตุใดจึงไม่ใช้มาตรา 37 แห่งประมวลรัษฎากรเรียกมาสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดี พร้อมตั้งคำถามว่าหน่วยงานรัฐได้ใช้ทุ
'อนุทิน' บอกอย่ากังวลรัฐบาลจะอยู่ใต้อิทธิพลของใคร พวกเราฟังประชาชนเท่านั้น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้พบปะพูดกันแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้มีการเจอและพูดกัน และอย่างที่ตนบอกคือแสดงความยินดี รู้สึกโอเค

