3 ก.ย.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า อย่ามาอ้างเรื่องก้าวข้ามความขัดแย้ง
วันนี้ประเทศไทยอยู่ในสภาพ "หนีเสือปะจระเข้" ไม่เอาระบอบล้มล้างการปกครอง ก็ต้องมาเจอกับระบอบพ่อลูก พวกโกงชาติ ทำตัวเหนือกฏหมาย จนหลายคนสับสนว่า จะต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เอาฝ่ายไหนดี
เมื่อถึงจุดต้องเลือกฝ่ายระบอบพ่อลูก ก็พยายามหาเหตุผลมาอธิบายว่า ระบอบล้มล้างฯ อันตรายกว่ามาก จำเป็นต้องเลือกระบอบพ่อลูก และอ้างเรื่องก้าวข้ามความขัดแย้ง ความปรองดอง
การก้าวข้ามความขัดแย้ง ฟังดูก็พอมีเหตุผล แต่อย่าลืมว่า คนพวกนี้ยังไม่สำนึก การทำตัวเหนือกฏหมาย มันไม่ต่างจากพวกเผด็จการ และหนักกว่าเผด็จการทหาร เพราะเขายังไม่กล้าเหิมเกริมดังที่เห็น เท่ากับว่าพวกท่านยอมเป็นขี้ข้าระบบพ่อลูกเหรอ ปรองดองกับสิ่งชั่วร้าย
การสมยอมกับระบบพ่อลูก จึงไม่เป็นผลดีต่อประเทศในระยะยาว เพราะระบบพ่อลูก จะยิ่งนำมาซึ่งความเสื่อม ในทางตรงกันข้าม อาจทำให้ระบบล้มล้างฯ แข็งแกร่งขึ้นและเป็นที่พึ่งมากกว่า เพราะประชาชนไม่รู้จะพึ่งใคร
ที่สำคัญคือ การที่พวกท่านไปสมยอมกับระบบพ่อลูก ถ้าระบบพ่อลูกกุมสภาพได้ ระบบพ่อลูกจะเป็นเผด็จการแปลงร่าง และจะทำลายพวกท่านให้อ่อนแอ แบบค่อยเป็นค่อยไป และหมดสภาพไปในที่สุด
ทางออกที่ดีที่สุด พวกท่านต้องกล้ายืนหยัด สู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทั้งระบอบล้มล้างฯ และระบอบพ่อลูก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทำให้คนไทยเห็นว่ามีที่พึ่งที่ดี ต้องให้ฝีมันแตก อาการต่างๆของชาติบ้านเมืองถึงจะดีขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สมศักดิ์' หลุด 'สุริยะ' เหนียว! เพื่อไทยลงตัว 8 เก้าอี้ 5 ว่าการ 3 ช่วยว่าการ
รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย แจ้งว่า สำหรับการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีในโควตาของพรรคเพื่อไทย หลังได้โควตาในการจัดตั้งมาทั้งหม
สส.วรงค์ ทำทันที! ซื้อกินเอง ไม่เบียดเบียนภาษีประชาชน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าทำทันที
🔴 LIVE ‘ดร.อาทิตย์’ ปิดจบ! สหรัฐฯ แพ้ไม่ได้ อิหร่านแพ้ไม่เป็น ระเบิด..สงครามโลก | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.อาทิตย์’ ปิดจบ! สหรัฐฯ แพ้ไม่ได้ อิหร่านแพ้ไม่เป็น ระเบิด..สงครามโลก อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE งานหิน ‘อนุทิน เฟส 2’ ครม.ใหม่ยี้หรือเยี่ยม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ใส่เกียร์เดินหน้า รัฐบาลหนู 2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2569 พ.ศ. 2569
มองการเปลี่ยนแปลงการปกครองสวีเดน ค.ศ. 1809 : รัฐธรรมนูญ ค.ศ. 1809
สวีเดนมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองสู่ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ 2 ครั้ง ครั้งแรก ค.ศ. 1718 แต่อยู่ได้ถึง ค.ศ. 1772 ก็มีอันต้องสิ้นสุดลง โดยมีสาเหตุมาจากนักการเมืองเอง ส่งผลให้เกิดการเหวี่ยงตัวกลับไปสู่อำนาจทางการเมืองของพระมหากษัตริย์

