
6 ก.ย. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เตรียมฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทย
เมื่อวานคงได้ฟังมาดามแพ นายกฯ ของประเทศไทย ให้สัมภาษณ์สื่อหลายประเด็น ถ้าฟังแบบคิดวิเคราะห์ จะรู้ถึงกึ๋น สติปัญญาของเธอ ผมขอเอาประเด็นสำคัญมาพูด เธอพูดว่า
“…สงสารนายกฯ บ้าง อย่าฟ้องอะไรเยอะเลย เป็นนายกฯ ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และก็ตั้งใจทำงานเต็มที่…”
มาดามแพพูดคล้ายกับว่า การเป็นนายกฯ และอายุน้อยที่สุดของเธอ เพราะประชาชนไปเชื้อเชิญ ไปขอร้องให้มารับตำแหน่ง แต่จริงๆ มันคนละเรื่อง คุณอยากเป็นเองไม่ใช่หรือ ถึงขนาดใช้แผนถีบส้ม
ส่วนเรื่องฟ้องร้อง ถ้าคุณไม่ทำอะไรผิด จะไปกลัวอะไร กฏหมายเขามีไว้ควบคุมคนให้ปฏิบัติตาม แต่ถ้าคุณหรือคุณปล่อยให้พ่อ หรือพ่อตั้งใจทำผิดกฏหมาย คนที่เขาเรียกร้องความถูกต้อง การเคารพกฏหมาย ก็ต้องฟ้องร้องเป็นเรื่องธรรมดา
ผมบอกมาดามแพไว้ด้วยว่า ฝ่ายกฏหมายไทยภักดี ได้ยกร่างคำร้อง กำลังรวบรวมหลักฐานใกล้สมบูรณ์แล้ว คาดว่าสัปดาห์หน้าเรื่องน่าจะถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนประเด็นการร้องน่าจะเดาได้คือ การควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรคเพื่อไทย
อยากจะบอกมาดามแพว่า ถ้าไม่อยากให้ใครฟ้อง คุณต้องบอกพ่อว่า บ้านเมืองมีขื่อมีแป ต้องเคารพกฏหมาย ใครที่ทำตัวเหนือกฏหมายได้ ก็จะทำตัวเหนือประชาชนได้ ไม่ต่างจากเผด็จการ ดังนั้นอย่าทำผิดกฏหมาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หมอวรงค์ โต้ วิโรจน์ ยันยกเลิกอาหาร สส. ทำได้ เป็นเรื่องเจรจากับผู้รับเหมา
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #ยกเลิกอาหารสส.
'แสวง' เผย ครม.ยังไม่ส่งหนังสือขออนุมัติลดภาษีสรรพสามิตน้ำมัน 1 บาท
นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงกรณีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'จิรุตม์ วิศาลจิตร' กกต.คนใหม่
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศแต่งตั้งกรรมการการเลือกตั้ง ความว่า
'พท.' เฉ่งรัฐบาล! ดูแลปชช.ให้ดีกว่านี้ เยียวยาน้ำมันแพง-ต้นทุนเกษตร
'วิสุทธิ์' ห่วงค่าครองชีพ-น้ำมันพุ่ง สวนรายได้ชาวบ้าน เรียกร้องรัฐบาลดูแลให้ดีกว่านี้ เร่งออกมาตรการดูแลราคาพลังงาน ช่วยเหลือต้นทุนด้านเกษตร
วืดรายแรก! 'สุดาวรรณ' คุณสมบัติ รมต. ไม่ผ่าน ส่ง 'นิกร' เสียบแทน
ภายหลังการยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติผู้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ปรากฎว่า น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
พท.-ภท.เร่งผุดนโยบาย พี่ศรีชงสอบ3ว่าที่รมต.
แกนนำเพื่อไทยรุดเข้าตึกไทยคู่ฟ้า หารือนายกฯ คืบหน้าตั้งรัฐบาลใหม่

