
17 ก.ย.2567- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความหัวข้อ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ล้างมือให้หายสกปรกเสียก่อนเถอะ
ผมอ่านข่าว ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เตรียมการรื้อฟื้นการเสียชีวิตของคนเสื้อแดง 99 ศพ ในการชุมนุมเมื่อปี 2553 โดยที่คดีนี้จบไปแล้วโดยพนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ใดเป็นจำเลย
มีหลักในการขอความยุติธรรมจากศาลว่า “บุคคลผู้มาขอความยุติธรรมจากศาลต้องมาด้วยมือที่สะอาด“(He who comes to the court must come with clean hands)
ในการชุมนุมครั้งนั้น ผู้ชุมนุมมีอาวุธจึงทำให้ ประชาชน,ทหาร,ตำรวจ เสียชีวิตเยอะ พลเอกร่มเกล้า ธุวธรรม ก็เสียชีวิตจากระเบิดของผู้ชุมนุมอีกฝั่งหนึ่ง
ไหนๆ จะรื้อฟื้นกันแล้ว ก็บอกนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทย,บอกคุณทักษิณ ชินวัตร ให้ยุติความคิดในการเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมเสียเลยครับ ผมเชียร์เลย
ในการชุมนุม ณัฐวุฒิ กล่าวว่า “ เผาเลยครับพี่น้อง เผาเลย ผมรับผิดชอบเอง” จากนั้นกรุงเทพมหานครก็กลายเป็นทะเลเพลิง จนศาลฎีกามีคำพิพากษาให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จ่ายค่าเสียหาย จากการเผา 21,356,650 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จ่ายค่าเผาเสียก่อนเถอะ ถ้าไม่มีก็ขอให้คุณทักษิณ หรือ นายกรัฐมนตรีอุ๊งอิ๊ง จ่ายค่าเผาบ้านเผาเมืองให้ก่อน แล้วค่อยมาขอความเป็นธรรมจากศาลดีไหม
ล้างมือจากการเผาบ้าน-เผาเมือง ให้หายสกปรกเสียก่อนเถอะณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แล้วค่อยมาขอความยุติธรรมจากศาล
เป็นไงล่ะ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม,เป็นไงล่ะ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน คุณไม่คิดปกป้องกปปส. ไม่คิดปกป้องทหาร ตำรวจ และประชาชนผู้เสียชีวิตเลยหรือใจดำนะคุณ!!
ก็เพราะอย่างนี้ไง ที่ผมเคยบอกว่า ผมไม่ไว้วางใจเครือข่ายทักษิณ ชินวัตร
ก็เพราะอย่างนี้ไง!! ที่ผมเคยบอกว่า ต้องมีพรรคประชาธิปัตย์“ของแท้” ไว้คานอำนาจ แต่เมื่อคนพรรคประชาธิปัตย์ ลอกคราบ เปลี่ยนอุดมการณ์ไปแล้วจะพึ่งใครล่ะ?
วันนี้ แม้อาจไม่มีคนคานอำนาจเครือข่ายทักษิณ ชินวัตร แล้ว อาจเหลือผม กับ บุรุษนาม“ชวน หลีกภัย” เพียงสองคน ผมก็จะเขียนเรื่องนี้ต่อไป เพื่อถ่วงดุลแห่งอำนาจ
ไม่ต้องสวมรองเท้าผ้าใบหรอก“ตีนเปล่านี่แหละ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ปชป.-กธ.’รอจีบ โพลยี้ครม.ทุจริต!
“สภา” คึกคัก 3 พรรคใหญ่ “ปชป.-พท.-กธ.” นำ สส.เข้ารายงานตัว เหลืออีก 126 สส.ยังไม่มา “ปชน.” วางคิว 9 มี.ค.ขนทัพ 119 คนแสดงตัว “มาร์ค” รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. รายงานตัวสภา ยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรบ.
'อภิสิทธิ์' นำทัพ สส. ปชป. รายงานตัว บอกเป็นเด็กใหม่ ไม่คิดว่าจะได้กลับเข้าสภาอีก รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล แต่พร้อมทำทุกหน้าที่ 'ชัยชนะ' สยบข่าวลือแยกทาง พาทัวร์สภาฯ ยันห้องสุริยัน
แนะพรรคชนะหาเงิน 100 ล้าน เตรียมเลือกตั้งใหม่ดีกว่า
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลับ หรือ ไม่ลับ
ขอบคุณคนพัทลุงเลือก 'ปชป.' ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 แม้ 3 เขตสอบตก
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนจังหวัดพัทลุง ที่ไว้วางใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในระบบบัญชีรายชื่อ
'บักเต้น' ปราศรัยเอามัน! ทวงคืนอุบลฯเขต 7 ลั่นแดงไม่ได้มีไว้ให้หนูกิน ปลุกกาเพื่อไทยไล่งูเห่า
ที่ว่าการอำเภอศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายจุลพันธุ์ อมรวิวัฒน์
‘ชวน’ เดินตลาดเก่าตรัง ช่วย “อู๊ด ธโนภาส” ขอคะแนนเสียง ชูวลีสมบัติพ่อเฒ่า
‘ชวน’ นำผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เดินเท้าพบประชาชนตลาดเทศบาลนครตรัง รณรงค์หาเสียงแบบออร์แกนิก ท่ามกลางชาวบ้านทักทายไม่ลืมพรรคสมบัติพ่อเฒ่า

