23 ก.ย.2567 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนของพรรคที่มุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทยบอกว่าไทยจะต้องเข้าไปแทรกแซงการเมืองในพม่า
คิดแบบนี้ได้ไง มันบ้าไปแล้ว จะให้ไทยเราเข้าไปยุ่งเรื่องภายในของพม่าได้ยังไง มันไม่ใช่เรื่อง มันผิดหลักการของASEAN
พวกเขายังบอกอีกว่ารัฐบาลไทยจะต้องจัดงบประมาณไปให้สวัสดิการแก่พม่า โดยเฉพาะด้านการศึกษาแก่ลูกหลานพม่า
อะไรกันคะ เรายังไม่มีงบประมาณพอที่จะให้สวัสดิการแก่คนไทยมากพออย่างทั่วถึงเลยนะคะ ทำไมเราต้องดูแลเรื่องสวัสดิการให้เข่าด้วย
เราตั้งค่ายดูแลพวกพม่าที่หนีภัยสงครามเข้ามาในไทย และดูแลเขาระดับหนึ่งตามหลักมนุษยธรรม มันก็น่าจะพอแล้ว
จะให้พวกเขากระจายตัวไปอยู่ตรงนั้นตรงนี้ แล้วให้ไทยเราจัดงบไปให้สวัสดิการแก่พวกเขาอีกหรือ คนไทยเราเองยังไม่ได้สวัสดิการที่ดีพอเลย
คุณต้องการให้เขาได้สัญชาติไทย เพื่อให้มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือก สส. ใช่ไหมล่ะ หวังให้พวกเขาลงคะแนนให้คุณใช่ไหม
หรือคุณต้องการให้พวกเขามาชุมนุมเรียกร้องสิทธิ์ให้เกิดความวุ่นวายในประเทศ ป้ายในการชุมนุม มันเรื่องเดียวกับแนวคิดการเมืองของพวกคุณเลย
ทั้งเรื่องเสรีภาพ เรื่องยกเลิกมาตรา 112, 116
พวกคุณนี่มันขั่วช้าสามานย์จริงๆเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรื่องใหญ่มาก! ผู้เชี่ยวชาญซอฟต์แวร์ แนะสมาชิกพรรคส้ม ลงบันทึกประจำวัน ทำบัตรปชช.ใหม่ด้วย
นายธนารัตน์ กัววัฒนาพันธ์ CEO ของ Domecloud ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยี blockchain โพสต์ข้อความว่า
'ลอรี่ 'จี้ 'พรรคส้ม' รับผิดชอบทำข้อมูลสมาชิกรั่ว ยุ 8 หมื่นราย รวมตัวฟ้องคดีแบบกลุ่ม
นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ หรือ ลอรี่ อดีตผู้สมัครสส.กทม.พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า
'อนุทิน' รับไม่ชอบความรู้สึกนี้ ผลักคนเคยรักไปเป็นฝ่ายค้าน
"อนุทิน" รับปิดดีล 291 เสียง ไม่มีกล้าธรรม-ปชป. พ้อไม่ชอบความรู้สึกนี้ ผลักคนเคยรักไปเป็นฝ่ายค้าน อ้างไม่อยากตั้งรัฐบาลเกิน 300 เสียง
🛑LIVE ‘ฮอร์มุส’ อันตราย เรือไทยฝ่าดงระเบิด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2569
สุดอึ้ง! พรรคประชาชน เพิ่งขออภัย ข้อมูลส่วนตัวสมาชิกรั่วไหลมาแล้ว 17 วัน
เพจเฟซบุ๊ก พรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า เรียนแจ้งสมาชิกพรรคประชาชนถึงความพยายามของบุคคลภายนอกในการเข้าถึงฐานข้อมูลของพรรคโดยไม่ได้รับอนุญาต แนวทางการยกระดับความปลอดภัยของระบบที่พรรคดำเนินการไปแล้ว และมาตรการแก้ไขเยียวยาเพื่อป้องกันความเสี่ยง
🛑LIVE ‘จริยธรรม’ ย้อนศร ครม.อนุทินมีหนาว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2569

