นายกฯ เผยรับทรายรายงานน้ำไหลเข้าท่วมตัวเมืองเชียงใหม่ ย้ำต้องเร่งระบายน้ำ จ่อลงพื้นที่เสาร์-อาทิตย์นี้
25 ก.ย.2567 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ไหลเข้าท่วม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่า ได้รับรายงานเรียบร้อยแล้ว กำลังวางแผนกันอยู่
เมื่อถามว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา มีกระแสน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการอะไรไปบ้างแล้วหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ได้พูดคุยกับรองนายกฯ ไปแล้ว และทางทีมศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม (ศปช.) ก็ดูแลเต็มที่ ตอนนี้ทางทีม ศปช.ได้ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และรองนายกฯ ทั้งสองท่าน ทราบแล้วว่ามีน้ำเข้าไปในตัวเมือง
เมื่อถามต่อว่าจะกระทบพื้นที่เศรษฐกิจหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เราต้องพยายามให้เร่งระบายน้ำ เ
มื่อถามอีกว่าจะมีการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะไปติดตามสถานการณ์หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ลงค่ะ กำลังดูวันว่าจะเป็นวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์นี้ ซึ่งความจริงแล้วอยากลงพื้นที่ตั้งแต่วันศุกร์ เพื่อที่จะได้พูดคุยกับหน่วยราชการได้ แต่พอดียังมีงานอยู่ ขอไปเคลียร์ก่อน
ถามย้ำว่าจะลงพื้นที่จังหวัดใด นายกฯ กล่าวว่า ก็กำลังดูว่าจะลงพื้นที่ ที่จ.เชียงใหม่หรือว่าที่จ.เชียงราย เพราะในตัวเมืองเชียงรายก็มีน้ำมาก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่เร่งเตรียมพร้อม 7 วัดสำคัญ รับประเมินมรดกโลกจาก ICOMOS ส.ค.นี้
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำคณะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมวัดสำคัญและแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม 7 แห่ง เตรียมรับการประเมินจาก ICOMOS
'ไทยช่วยไทย พลัส' ลงทะเบียนแล้ว 26.2 ล้าน ร้านค้าพร้อมใช้ 6.5 แสนราย
'ไทยช่วยไทย พลัส' กระแสตอบรับแรงต่อเนื่อง ประชาชนลงทะเบียนแล้วกว่า 26.2 ล้านราย ร้านค้าพร้อมใช้ทะลุ 6.5 แสนรายทั่วประเทศ
'อนุทิน' มอบนโยบาย 'ทีมไทยแลนด์ยุโรป' ขับเคลื่อนการทูตเชิงรุก
นายกฯ มอบนโยบาย 'ทีมไทยแลนด์ยุโรป' ขับเคลื่อน 'การทูตเชิงรุก' เน้นโอกาส-ผลประโยชน์ ถึงมือประชาชน จับมือทุกหน่วยงาน 'คลัสเตอร์' เดินหน้า FTA ไทย-สหภาพยุโรป
นายกฯ เร่งดึงทุนยุโรป บริษัทดังสนใจตั้งศูนย์ซ่อมอากาศยาน-พลังงานสะอาดในไทย
นายกรัฐมนตรี สนทนากับ Mr. Pierre Jaffre ประธานสมาคมการค้าไทย-ยุโรป Thai-European Business Association (TEBA) พร้อมกับผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส 4 ราย
เชียงใหม่จัด ’First Aid‘ สอน CPR เยาวชน รับมือเหตุฉุกเฉิน
ท่าอากาศยานเชียงใหม่เดินหน้าโครงการ AOT พี่อาสา จัดกิจกรรม “First Aid ปลอดภัยเรื่องใกล้ตัว” ถ่ายทอดความรู้ปฐมพยาบาล CPR และการใช้เครื่อง AED แก่นักเรียน 120 ค
เชียงใหม่แก้สารพิษปนเปื้อนแม่น้ำกก เร่งติดตั้งเครื่องกรองน้ำเพื่ออุปโภคบริโภค
นายนิติฬ์ปกรน์ แสงษุวรรน์ นายอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่เผยว่า ได้มอบหมายให้นายสมภพ หน่อแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์บริการ, สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่, กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3, องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอน,

