5 ต.ค.2567 - สำนักประชาสัมพันธ์สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยว่า วานนี้ (5 ต.ค.)นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ และคณะ ได้รับมอบหมายจาก นายวิทยา อาคมพิทักษ์ กรรมการ ป.ป.ช. ทำหน้าที่แทนประธานกรรมการ ป.ป.ช นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. รักษาราชการแทนเลขาธิการ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ร่วมกับ นายธนะ อาษาวุธ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น เพื่อขอทราบข้อเท็จจริง กรณีรถบัสทัศนศึกษา ของโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม จังหวัดอุทัยธานี ประสบอุบัติเหตุ เกิดเพลิงไหม้ บริเวณใกล้ทางแยกต่างระดับอนุสรณ์สถานแห่งชาติ จังหวัดปทุมธานี ทำให้มีนักเรียนและครูเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก และสื่อมวลชนยังเรียกร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ในประเด็นเกี่ยวกับการติดตั้งถังก๊าช CNG และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการพิจารณาอนุมัติ อนุญาตดำเนินการเป็นไปตามระเบียบและกฎหมายของกรมการขนส่งทางบกหรือไม่
สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ขอเอกสารหลักฐานการจดทะเบียน การตรวจสอบสภาพรถ และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องของรถบัสในเครือชินบุตรทัวร์ รวมถึงได้ลงตรวจสอบรถบัสคันอื่นที่อยู่ในเครือ เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐาน นำไปสู่การตรวจสอบโดยเร็วต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดเซฟ สว.เกศกมล รวย 126 ล้านบาท แต่มีหนี้ 43 ล้านบาท
สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน น.ส.เกศกมล
เปิดเซฟ 'อ๋อง' พ้น สส. แจ้งเก็บเงินสดหลักพันบาท มีห้องชุด-ตึกแถว 3 ชั้นครึ่ง
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ ผู้ดำรงตำแหน่งทาง
จนลง! ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'พิธา' รวย 63.5 ล้าน ให้น้องชายกู้เงิน
ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'พิธา' มี 63.5 ล้านบาท ให้น้องชายกู้ 13 ล้านบาท มีห้องชุด 15 ล้านบาท สะสมพระเครื่อง 8 องค์ 2 ล้านบาท
บุกจับนายช่างโยธา เขตพระโขนง เรียกเงิน 4 แสน แลกออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร
นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มอบหมายให้นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ และนายไพโรจน์ นิยมเดชา
ป.ป.ช. ตั้งที่ปรึกษาองค์คณะไต่สวน คดีเอื้อทักษิณนอนชั้น 14 ให้แจ้งคืบหน้าทุก 1 เดือน
นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ในวันนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะองค์คณะในการไต่สวนข้อเท็จจริง ซึ่งมีนายเอกวิทย์ วัชชวัลคุ กรรมการ ป.ป.ช. เ
แฉอีโม่ง วิ่งเต้นล้มปมชั้น 14 เตือนหยุดทำเถอะ
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า นับตั้งแต่ต้นปี 2568 ให้จับตาดูวันที่ 15 ม.ค.ที่แพทยสภาขีดเส้นตายให้แพทย์รักษาทักษิณ ชินวัตร ชั้น 14 ส่งรายงานการรักษามาตรวจสอบการเอื้อหนีติดคุก แล้วยังต้องติดตามผลตรวจสอบของ ป.ป.ช.กรณีชั้น