14 ต.ค.2567 - นายวันชัย สอนศิริ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กว่าใครจะล่มสลายก่อนกัน....
ตกลงเพื่อไทยจะล่มสลายหรือใครจะล่มสลายกันแน่...เพราะคนที่ปล่อยข่าวเรื่องนี้คุยใหญ่คุยโตเหมือนหนังบู๊ล้างผลาญ พอฉายออกมาไม่มีอะไรเลย มีแต่คนโห่ฮาป่า เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ จับแพะชนแกะเหมือนเด็กเลี้ยงแกะยังไงยังงั้น มันไม่มีอะไรเลย เขียนคำร้องโยงไปโยงมาให้พันกันเป็นประเด็นๆ เอาข่าวของคุณทักษิณและพรรคเพื่อไทยที่สื่อรู้กันอยู่แล้ว มาเขียนให้เข้าเป็นข้อกฎหมาย โยงให้เข้าตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ทำนองว่าคุณทักษิณและพรรคเพื่อไทยล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบัน... เรียกง่ายๆว่าคุณทักษิณขยับอะไรหน่อยก็ผิดไปทุกเรื่อง ไม่ว่าจะพูดกินเดินนั่งนอนหรือแม้หายใจก็ผิดไปหมด และพรรคเพื่อไทยก็พลอยผิดไปด้วย เป็นการคาดคะเน มโน และ จินตนาการสารพัดเรื่อง เอามาผูกโยงให้มั่วพันกันไปหมด บางเรื่องก็เป็นเรื่องเก่าตั้งแต่ผู้ร้องยังเป็นเด็ก ทันรู้เรื่องหรือยังก็ไม่รู้ เห็นคำร้องแล้วมาจากความล่มสลายทางความคิดและความแค้นมากกว่าเหตุผล
ขบวนการนี้ไม่ได้มีอะไรใหม่เป็นการกระทำของคนหน้าเดิม และคนอยู่ข้างหลังก็คนเดิมๆ คิดแต่จะล้มล้างรัฐบาล เซาะกร่อนบ่อนทำลายคุณทักษิณและพรรคเพื่อไทย ไม่มีประเด็นก็หาประเด็น ไม่มีเรื่องก็หาเรื่อง ตราบใดที่คุณทักษิณยังหายใจอยู่ คนพวกนี้ก็ยังมองว่าผิดอยู่นั่นแหละ คิดอยู่ตลอดเวลาว่าทำอย่างไรจะให้เขาหยุดหายใจ จะได้นอนตายตาหลับ แต่ถ้ามีอาการฟุ้งซ่านขนาดนี้ สงสัยคนในขบวนการนี้จะล่มสลายและหยุดหายใจเสียก่อนกระมัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
🛑LIVE แซงผงาด !! 'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ทัพน้ำเงินพร้อม..พร้อม!! 'ภูมิใจไทย'ปักธงกลับมานำรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69
“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

