กกต. อยู่ระหว่างตรวจสอบการลาออก พปชร.ของ 'สามารถ' ประธาน กกต. ขอยังไม่ให้ความเห็น นักการเมืองเอี่ยว 'ดิไอคอน' พรึ่บ หวั่นก้าวล่วงกระบวนการของศาล
31 ต.ค.2567 - นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐของ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ว่า สำนักงาน กกต. ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่
“อย่างที่ผมเรียนกระบวนการทำงานไม่ได้แจ้งปุ๊บ แล้วมาถึง กกต. การทำงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือสำนักงานกกต. ส่วนที่สองคือกกต. การยื่นคำร้องอะไรมาต้องให้สำนักงานเลขากกต. เป็นผู้ตรวจสอบเบื้องต้นก่อน ก่อนจะเสนอให้กกต.” นายอิทธิพร กล่าว
ส่วนที่นักการเมืองหลายคน มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดิไอคอน กรุ๊ป กกต. จะต้องเข้าไปมีส่วนในการตรวจสอบหรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่า เรื่องทำนองนี้เป็นเรื่องที่อยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาล กกต.คงขอไม่ให้ข้อคิดเห็น ที่เป็นการก้าวล่วงกระบวนการของศาล แต่เมื่อใดก็ตามที่มีเหตุที่ทำให้สมาชิกภาพของ สส. ต้องสิ้นสุดลงเมื่อถึงเวลานั้น กกต. จะต้องปฏิบัติดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ของตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กป้อม' คุย 'สันติ' แล้ว ยัน 6 สส.เพชรบูรณ์ ยังอยู่ พปชร. เหมือนเดิม
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงกรณีที่มีภาพนายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายอัครเดช ทองใจสด นายกอบจ. เพชรบูรณ์ ร่วมรับประทานอาหารภาพนายเนวิน ชิดชอบ
หลุดตอกย้ำ! สันติขน 6 สส.เพชรบูรณ์ซบพรรคสีน้ำเงินแน่
'เนวิน' กินข้าว 'สันติ-นายกฯด๊อยซ์' ตอกย้ำขน 6 สส.เพชรบูรณ์ ซบพรรคสีน้ำเงิน
เปิดภาพ 'ชาดา-สันติ' ร่วมโต๊ะ นายก อบจ.เพชรบูรณ์ สะพัด ขน 6 สส. ซบภูมิใจไทย
ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีคำสั่งเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.68 แต่งตั้ง นางจิตรา หมีทอง ซึ่งเป็นทีมงานนายสันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำ 6 สส. เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ
พิลึก! โฆษก รทสช.บอก 36 สส.ยังฟังเลขาพรรค
'โฆษก รทสช.' เชื่อผู้ใหญ่จะถกปัญหาในพรรคเร็วๆ นี้ ยัน 'รวมไทยสร้างชาติ' ไปต่อได้ แม้ไลน์กลุ่มเงียบกริบ แต่เชื่อจะคุยกันได้ ปัดไม่ได้ยินดีล 'เอกนัฏ' ล้ม 'พีระพันธุ์' มั่นใจ 36 สส.ยังฟังเลขาพรรคฯ
'อนุทิน' เปิดดีล 6 สส.กลุ่มมะขาวหวานพรรคลุงป้อม
'อนุทิน' เปิดดีล 6 สส.กลุ่มมะขาวหวาน พปชร.หลังตั้งทีมงาน 'สันติ พร้อมพัฒน์' เป็นที่ปรึกษา รองนายกฯ
‘ธีระชัย’ หนุนบทบาทกองทัพ ชี้รัฐบาลต้องแสดงภาวะผู้นำในวิกฤตอธิปไตย
การที่กองทัพบก มอบอำนาจให้กองทัพภาคที่ 1 และกองทัพภาคที่ 2 กำหนดมาตรการในพื้นที่ชายแดน ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจด้านความมั่นคงตามแนวชายแดน