
20 พ.ย.2567- นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
“ปัญหาหลักของประเทศ”
ปัญหาหลักในประเทศแทบทั้งหมดล้วนมาจากนักการเมือง ตั้งแต่ปัญหาไม่มีความสามารถบริหารประเทศ ไม่มีวิสัยทัศน์ มีแต่ปัญหาคอรัปชั่น แย่งชิงอำนาจกัน เพ้อเจ้อเรื่องนโยบายที่ตนทำไม่ได้ จ้องแต่จะเอาเงินภาษีมาแจกเพื่อคะแนนเสียง จะได้ครองอำนาจต่อไปจนถึงลูกหลานเหลนโหลน
ทั้งหมดได้ส่งผลกระทบไปถึงงานในระบบราชการ ปัญหาเศรษฐกิจ - ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน รวมทั้งการเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ฯลฯ
รัฐบาลไม่ทำหน้าที่ของรัฐบาล ฝ่ายค้านไม่ทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน เอาแต่ “ตบ-จูบ” กันไม่เลิก เพราะมีเป้าหมายหลักเดียวกัน คือไม่เอาสถาบันพระมหากษัตริย์
เมื่อแก้ปัญหาทั้งหมดไม่ได้ เพราะไม่มีความสามารถ แก๊งแดงก็ก่นโทษกฎหมาย ว่า “กฎหมายเฮงซวย” แก๊งส้มก็กล่าวโทษ "มาตรา 112" และองค์กรอิสระอย่างศาลรัฐธรรมนูญ ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาในประเทศทั้งหมด
แต่พวกแม่งไม่เคยดูตัวเองว่าในหัวนั้นมีแต่ความฉ้อฉล
ฉ้อฉลทั้งความคิด ความจริง และความถูกต้องในสังคม ปั่นหัวประชาชนให้โง่และโลภ เพียงเพื่อตนจะได้ครองอำนาจ
ถ้ายังมีนักการเมืองชั่ว ๆ แบบนี้ ปัญหาของประเทศก็จะยิ่งลุกลามเป็นแผลลึกอย่างยากจะเยียวยา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักเขียนซีไรต์ งงกับส้ม! ถ้าจะนับคะแนนใหม่ทั้งประเทศ ลงถนนดีกว่า จะได้รู้ใครไม่มีเงาหัว
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า ถ้าจะนับใหม่ทั้งประเทศ ผมว่าลงถนนดีกว่าครับ เพราะถ้านับแล้วแพ้อีกก็ต้องนับใหม่
นักเขียนรางวัลซีไรต์ ตอกพรรคส้ม มือของฆาตกร ความเท่าเทียมของอมนุษย์
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความหัวข้อ "ความเท่าเทียมของอมนุษย์" ระบุรายละเอียดว่า ผมเก็บคำพูดนี้ของคุณไว้ แล้ว
กระตุก 'อนุทิน' เห็นด้วยกับการจัดทำรธน.ใหม่ ทำให้คนเลือกแบบยุทธศาสตร์ระส่ำระสาย
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง "ศัตรูของพรรคภูมิใจไทย" มีเนื้อหาดังนี้
โฆษกรัฐบาลแจงข่าวปลอมนักการเมืองไทยพัวพันขบวนการสแกมเมอร์
โฆษกรัฐบาล แจงข่าวปลอม “นักการเมืองไทยพัวพันขบวนการสแกมเมอร์ในกัมพูชา บอก กต. ตรวจสอบแล้ว รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่ได้ให้ข้อมูลดังกล่าว
อย่ารอช้า! ดร.อาทิตย์ ยุ 'ฮุนเซน' รีบแฉนักการเมืองชั่ว รับส่วยแก๊งสแกมเมอร์เขมร
ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ระบุเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งที่ฮุนเซนจะแฉนักการเมืองไทยที่รับส่วยแก๊งสแกมเมอร์เขมร
'โรม' ถาม 'กองทัพเรือ' ทำไมใช้อาคารที่ตั้งสแกมเมอร์เป็นหน่วยประสานกัมพูชา ทั้งที่รุกล้ำดินแดน
“โรม” เผย “เบน สมิธ” นั่งไพรเวตเจตหนีออกนอกประเทศตั้งแต่สิ้นเดือน ไม่ทราบปลายทางไปไหน จ่อเชิญ “ธรรมนัส” แจงให้ได้ สัมพันธ์กันอย่างไร เชื่อสนิทสนมกันแน่ พบ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” สร้างความมั่นคงผ่านคริปโต-ทองคำจริง แฉกลใหม่ ใช้ม่านตาแลกคริปโต ข้องใจ “กองทัพเรือ” ใช้ฐานที่มั่นสแกมเมอร์เป็นที่ประสาน “เขมร” ทำไม ทั้งที่รุกล้ำดินแดน เตรียมเชิญชี้แจงสัปดาห์หน้า

