ดร.เสรี ยัน 'ลุงตู่' ทำงานแก้ปัญหาชาติ วอนฝ่ายหวังล้มรัฐบาล หยุดแก่งแย่งอำนาจ

21 ม.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ลุงตู่ตั้งใจทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศและของประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต คนที่ไม่ชอบท่านก็คอยจับผิด แซะ แขวะ ด่า ดราม่า เพื่อจะล้มลุงตู่ให้ได้

ลุงตู่ไม่ได้ทำถูกต้องทั้งหมด แต่ทำดีเพื่อประเทศชาติและประชาชนเป็นส่วนใหญ่ ทำด้วยความจริงใจในการแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศด้วยความมุ่งมั่น

กลุ่มหนึ่งคิดจะล้มลุงตู่เพราะต้องการเปลี่ยนขั้วอำนาจให้พวกตนได้เป็นใหญ่ หวังช่วยเหลือนายใหญ่แดนไกลให้ได้กลีบประเทศไทยแบบไร้มลทิน

กลุ่มหนึ่งอยากล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ มองว่าลุงตู่ผู้จงรักภักดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ขวางอยู่ทำให้ล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ได้ จึงต้องกำจัดลุงตู่

อีกกลุ่มหนึ่งแค้นลุงตู่ ที่ทำให้คนที่ตนเองรักและเชิดชูต้องหลุดจากแวดวงการเมือง จึงชังลุงตู่ยิ่งนัก ดังนั้นจึงร่วมแซะ แขวะ ด่าลุงตู่ทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อด้อยค่าลุงตู่

บางคนไม่ชอบรัฐประหาร มองว่าลุงตู่เข้าสู่อำนาจด้วยการทำรัฐประหาร แม้ยามนี้ลุงตู่เป็นนายกฯมาตามครรลองประชาธิปไตยแล้ว พวกเขาก็ยังเกลียดอยู่

ตอนนี้สถานการณ์ของประเทศไทยต้องเผชิญกับโควิดและเศรษฐกิจ ขอให้พวกเราหยุดความเกลียดชังหยุดการแก่งแย่งเอาไว้ก่อนดีไหมคะ

มาร่วมใจกันด้วยความรัก ความสามัคคีให้ประเทศพ้นภัยในครั้งนี้ให้ได้ ดีไหมคะ

สู้วิกฤตด้วยจิตสาธารณะและสามัคคีกันเถอะนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดน! 'โบว์' ฉะประกาศต้านรัฐประหารสุดตัว แต่รัฐประหารคราวที่แล้วไม่เคยเห็นพวกเขาเลย

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า “หลายๆ คนที่ออกมาบอกว่า จะต้านรัฐประหารหรืออำนาจเผด็จการสุดตัวนี่ ตอนรัฐประหารคราวที่แล้ว เราไม่เห็นพวกเขาเลย

'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ดเพื่อไทย 'ยุคยิ่งลักษณ์' น้ำมันพุ่งแตะลิตร 50 บาท

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'เลิศศักดิ์' นายกฯทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้วชี้แจงสภาได้อย่างแน่นอน ขอ 'เพื่อไทย' นำข้อเท็จจริงมาอภิปราย ไม่กล่าวหาโจมตี ย้อนถามสมัยรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร บริหารวิธีไหน

โค้งสุดท้ายชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ถึงเวลาเลือก-ส่งตัวจริงลงสนาม

ถึงใจจะประเมินแล้วว่า ชัชชาติจะชนะ แต่ยังแอบหวังว่าพวกเราจะหยุดระห่ำ แข่งขันกันตัดคะแนนกันเอง แล้วตั้งสติ คิดกันให้ดีๆ ว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้หาเสียงแข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เรารณรงค์หาเสียงเพื่อแข่งกันเอง

เช็กเลย! 10 จังหวัดติดเชื้อโควิดสูงสุด

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานว่า 10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศรายใหม่สูงสุด ได้แก่ 1.กรุงเทพมหานคร 1,750 ราย 2.สุรินทร์ 282 ราย 3.บุรีรัมย์ 197 ราย 4.ขอนแก่น 172 ราย

'หมอยง' ยกผลวิจัยกระตุ้นเข็ม 3 mRNA หลังวัคซีนเชื้อตายได้ผลดีมาก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า